Mô hình cà phê rang xay tại chỗ

Mở quán cà phê rang xay tại chỗ

Thay vì thói quen ngồi cafe quán cóc vỉa hè, dân ghiền cà phê ngày nay có xu hướng chọn quán cà phê rang xay tại chỗ với giá mỗi ly tùy theo dòng cafe rất vừa túi tiền. Do đó, cafe rang xay tại quán phù hợp với mong muốn của rất nhiều bạn trẻ và mọi đối tượng muốn khởi nghiệp kinh doanh cafe thành công.

Nét đặc trưng của mô hình quán cà phê rang xay tại chỗ

Quán cà phê rang xay tại chỗ chỉ cần mặt bằng nhỏ. Yêu cầu nội thất của quán khá mộc mạc, đơn sơ, không cầu kỳ những vật dụng đắt tiền. Vì thế mà chi phí cho thiết kế quán cafe và đầu tư khá thấp.

Chúng tôi xin đưa ra những lời gợi ý về thiết kế quán cà phê rang xay tại chỗ giúp công việc mở quán kinh doanh cafe của bạn tồn tại lâu bền và luôn phát triển.

Không gian không cần thiết phải quá lớn, theo tiêu chuẩn của Nguyen Chat Coffee: Diện tích <= 30m², đủ chỗ ngồi cho khoảng trên dưới 20 người.

Quán được bài trí ngăn nắp, sạch sẽ. Quầy pha chế nhỏ phối hợp là tủ quầy có các hộp đựng các dòng cafe hạt rang được ghi tên rõ ràng cho từng loại. Phía trước là mặt kính trong suốt để khách có thể nhìn thấy hạt cafe, dành cho khách chiêm ngưỡng hoặc muốn mua cafe hạt rang mang về. Dành 1 vị trí trang trọng đặt máy xay cafe hạt để khách có thể nhìn thấy từ mọi hướng.

Nội thất quán là bàn ghế thấp, loại nhỏ. Bàn vừa đủ chỗ đặt ly cafe đi kèm ly trà đá. Ghế chỉ cần vừa chỗ ngồi.

>> Bí quyết kinh doanh cafe hiệu quả

Rang cà phê thực sự là một nghệ thuật

Thời gian rang cho một mẻ cà phê bao lâu là đúng chuẩn? Khó có thể nói chính xác thời gian dành cho một mẻ rang cafe. Mặc dù vậy việc rang cà phê thường mất khoảng từ 12 đến 20 phút. Phụ thuộc vào loại máy rang cafe bạn sử dụng, chủng loại cũng như chất lượng hạt cà phê được rang. Và tất nhiên là cả mục đích của mẻ rang nữa.

Ví dụ như thời gian bạn rang một mẻ cà phê để pha espresso sẽ nhanh hơn thời gian rang một mẻ để pha phin. Hoặc nếu rang để pha Drip thì thời gian còn nhanh hơn nữa.

Biểu đồ dưới đây sẽ nói lên điều đó: Mức độ rang Light (rang nhạt) thường được dùng cho pha Drip, Syphon. Mức độ rang Medium (rang vừa) thường được áp dụng cho pha Espresso. Mức độ rang Dark (rang đậm) thường được dùng để pha phin.

Cà phê khi rang xay sẽ biến đổi như thế nào?

Sử dụng máy xay cafe đúng cách

Để pha 1 ly cafe ngon trước hết phải có bột cà phê xay đúng chuẩn. Bột xay không được quá to: cafe chảy nhanh không ra hết chất sẽ bị nhạt. Bột cũng không được xay mịn quá khiến cafe chảy chậm đồng thời bột mịn bị lọt qua lỗ phin lẫn trong nước cafe.

Những bài viết hay:

Cách nhận biết cafe rang xay nguyên chất ngon

Cách để nhận biết ly cafe rang xay nguyên chất ngon là nước không đen, không sánh, không có bọt nhiều. Nếu được pha bằng phin thì bột cafe rang xay sẽ sủi bọt, hấp thụ nước nhanh. Khi chế nước sôi vào, bột cafe rang xay sẽ nở ra.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *