Cafe không chỉ còn đơn giản là một loại thức uống để tỉnh táo mà nó dần được ví như lẽ sống của một số người. Thưởng thức những tách cafe ngon, đậm vị đúng chuẩn luôn là sở thích hằng ngày của những người yêu và đam mê cafe. Cafe organic là một trong những loại cafe sạch được nhiều người sành cafe chọn lựa thưởng thức. Vậy cafe organic là gì vì sao nó lại được ưa chuộng hiện nay?
1. Cafe sạch organic là gì?
Cafe organic (hay còn được gọi là cafe hữu cơ) là loại cafe sạch được canh tác theo phương pháp hữu cơ. Điều này có nghĩa là cây cafe được trồng trên đất sạch, không có thuốc trừ sâu, phân bón tổng hợp và hóa chất. Cây cafe được trồng một cách tự nhiên nhất. Mọi người chỉ sử dụng các biện pháp thủ công để chăm sóc, xử lý và sử dụng phân vi sinh để bón cho cây để tạo ra những hạt cafe sạch nhất, chất lượng tốt nhất.
Khác hẳn với các loại cafe thông thường cafe organic có độ thanh, không đắng gắt. Khi thưởng thức ca phê organic có vị đắng ở đầu lưỡi, một chút chát ở cổ họng và vị thơm lừng sảng khoái mê đắm người thưởng thức. Vì cafe organic không chứa tạp chất, vì vậy sau khi pha cafe sẽ đặc sánh hơn nên dễ dàng chinh phục các quý ông sành cafe.
2. Công dụng của cafe sạch organic
Cafe organic ngoài là một loại cafe sạch, một loại thức uống ngon có giá trị dinh dưỡng cao thì nó cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Một số công dụng phổ biến có thể kể đến như:
Chống oxy hóa tốt
Cafe organic chứa nhiều khoáng chất như magiê, canxi và kali và hàm lượng chất polyphenols có khả năng chống oxy hóa rất tốt. Chất chống oxy hóa trong sản phẩm cafe này giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương tế bào và giảm sự phát triển các bệnh như ung thư và bệnh tim.
Thần dược làm đẹp
Phụ nữ phương Tây sử dụng cafe organic như một loại thần dược của sắc đẹp. Bởi nó có tác dụng làm giảm các vết thâm, tẩy tế bào chết giúp làn da của bạn trở nên trắng và mịn màng. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng hiệu quả trong chăm sóc tóc: nhuộm tóc tự nhiên, ủ, dưỡng tóc…
Cải thiện bệnh tiểu đường
Các hợp chất điều tiết insulin trong cafe organic có thể giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường khá tốt. Một nghiên cứu cho rằng việc thưởng thức 4 tách cafe mỗi tuần có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường xuống 30%. Dĩ nhiên bạn cũng nên cho ít đường và sữa thì sẽ tốt hơn trong việc điều trị.
Hỗ trợ giảm cân
Cafe có rất ít calo, giúp kích thích quá trình trao đổi chất, một tách cafe vào buổi sáng không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà còn thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo, đốt cháy năng lượng xảy ra nhanh hơn.
Ngăn ngừa nhiều bệnh
Ung thư, bệnh tim, xơ gan, hen suyễn, sỏi mật … đều là những bệnh có thể được giảm nếu bạn uống cafe organic thường xuyên và liều lượng hợp lý. Bên cạnh những công dụng tuyệt vời kể trên, cafe organic còn có lợi cho việc tăng cường tỉnh táo, tập trung và hỗ trợ giảm căng thẳng, strees, phiền muộn trong cuộc sống… sử dung cafe organic còn giúp giảm ung tư và giảm tỉ lệ tử vong…
3. Phương pháp trồng cây cafe sạch organic:
Hiện nay, cây cafe organic thường được áp dụng phương pháp canh tác nông nghiệp hữu cơ – phương pháp này hướng đến sự phát triển bền vững, tăng cường độ phì nhiêu của đất và sự đa dạng sinh học. Đặc biệt, nghiêm cấm việc sử dụng thuốc trừ sâu, hoóc-môn tăng trưởng, phân bón tổng hợp,… nhằm tạo sự cân bằng tự nhiên nhất cho môi trường canh tác.
3.1. Kỹ thuật
Quản lý đất tốt, duy trì hàm lượng các chất hữu cơ, hoạt động của vi sinh vật đồng thời làm tăng độ màu mỡ của đất bởi nguồn đất là yếu tố quan trọng nhất. Lên kế hoạch luân canh kỹ lưỡng, duy trì các điều kiện tự nhiên nhằm giảm thiểu sâu bệnh và cỏ dại. Môi trường phát triển cần hoàn toàn sạch, nói không với hóa chất bởi cafe organic chỉ được trồng với phân bón hữu cơ.
Bên cạnh đó, một số hộ nông vẫn giữ tập quán canh tác truyền thống: cafe được trồng dưới các tán cây lớn – ủ gốc bằng lá cây – sử dụng phân chuồng ủ với vỏ cafe để bón cho cây nhằm nuôi dưỡng cây cafe phát triển một cách tự nhiên nhất. Tuy năng suất thu được không cao nhưng sản phẩm cafe organic lại có chất lượng rất tốt nên giá bán cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường.
3.2. Tiêu chí của cafe sạch organic
Bảo quản: Để bảo quản tốt chất lượng của cafe organic, cần đảm bảo được độ an toàn ngay trong khâu sản xuất để giảm thiểu tối đa những biến đổi về chất trong quá trình bảo quản sau này. Đặc biệt để sản phẩm không bị mất mùi và lưu giữ hương vị thơm ngon lâu hơn người ta thường sử dụng bao bì có van một chiều để thải khí CO2, tránh sự ẩm mốc cho sản phẩm.
Rang xay sạch: Cafe organic với chất lượng sản phẩm rất tốt – đơn thuần 100% là cafe sạch tự nhiên, chính vì vậy trong quá trình rang xay không nên sử dụng bất cứ loại nguyên liệu – phụ nào khác (bột đậu, bột bắp,…) tránh ảnh hưởng đến hương vị – màu sắc tinh khiết của sản phẩm cafe organic.
Nguồn: Sưu Tầm
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn