Cà phê rang xay là gì ?
Cà phê sạch khi rang với thời gian đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp sẽ cho chúng ta ly cà phê có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, rất tinh tế do yếu tố của các thành phần acid ẩn chứa đằng sau của vị đắng trong hạt cà phê. Ly Café Sạch rang xay có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu trong trẻo rất quyến rũ. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sáng lung linh.
Ông Đinh Bạch Dương người được mệnh danh là Vua Café sạch tại Việt Nam, sáng lập hãng cà phê Nguyen Chat Coffee (www.CaPheNguyenChat.vn) bức xúc và lên án mạnh mẽ thực trạng cà phê bẩn:
“Cà phê Việt = Đậu nành (Đậu bắp…) + Hóa chất độc Trung Quốc tạo độ sánh, đậm đà + Hóa chất độc Trung Quốc tạo ra đủ thứ mùi hương café giả tạo = Thứ chất độc hỗn hợp lặng lẽ giết người hiệu quả từng ngày dưới cái tên cà phê Việt Nam
Trái ngược với cà phê rang xay là gì? Cà phê bẩn ở Việt Nam hiện nay đang giết người (Gây ung thư) âm thầm từng ngày trên từng góc phố, trong quán café và trên những xe đẩy, thùng bán dạo mà người dùng bị lừa gạt, không biết hoặc cố tình ham rẻ, hoặc theo thói quen xấu, theo gu uống café bẩn theo kiểu tự sát đang tự đầu độc mình một cách tự nguyện do sự adua tuyên truyền cùng nhau ròng rã, khá thâm hiểm của nhiều hãng café hàng đầu Việt Nam trong suốt thời gian dài mấy chục năm qua vì siêu lợi nhuận do bán café bẩn mang lại, bất chấp vấn đề đạo đức và trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng Việt”
Ông Dương nhấn mạnh, ngay cả các tỉnh Tây Nguyên được mệnh danh xứ sở Cà Phê, đi khắp các hàng quán thì cũng tới 90% là bán café bẩn, cà phê sạch tốt cho sức khỏe thì không thấy ai bán, ai uống cả, một sự thật quá đau lòng cho tương lai cà phê Việt, sức khỏe Việt
Ông Đinh Bạch Dương, ông chủ của mô hình nhượng quyền cà phê sạch hơn 1000 quán cafe nguyên chất trên toàn Việt Nam
Căm phẫn trước sự thật được bưng bít bao lâu nay: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/276257/ca-phe-hoa-chat-ban-tran-lan-tren-mang.html , Ông Dương ngao ngán nói với tôi: Ngay cả những hãng café đứng đầu VN hiện nay cũng đã đi đầu trong phong trào cà phê bẩn, đầu độc gu thưởng thức sai lầm của người dùng suốt mấy chục năm nay thì đã tạo nên 1 thế hệ quan niệm café lệch lạc, hoàn toàn hư hỏng với gu café uống theo kiểu “tự sát”.
Ông Dương chia sẻ thêm, rất may mắn là cách thưởng thức café chân chính, đúng chuẩn của phương Tây, Mỹ đã dần du nhập vào VN thời gian gần đây cùng hàng loạt trường hợp ung thư, tử vong do uống loại café bẩn vô cùng độc hại trên đã rung hồi chuông cảnh báo và tích cực tạo ra thế hệ người dùng café có trách nhiệm và 1 số hãng café chân chính như chúng tôi Nguyen Chat Coffee với slogan: “Tuyên chiến với café bẩn” đã góp phần tuyên truyền cổ vũ thói quen uống café bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giúp người dùng hiểu thêm về cà phê rang xay là gì ?
Người dùng bị lừa đảo, người sản xuất là kẻ lừa đảo, vì lợi nhuận mà đẩy cả 1 thế hệ người dùng café trên toàn Việt Nam bị giết chết từng ngày, nào là: gu café mạnh gấp đôi, café cực mạnh cho đàn ông thứ thiệt… đây là cách giết người dùng từng ngày nhanh nhất bằng hàng trăm chất độc hại sinh ra trong quá trình chế biến, gây ung thư hàng loạt. (Người đọc có thể search goolge về cà phê bẩn để tìm hiểu thêm)
Ở Việt Nam, hầu hết những quán cafe lớn, nhỏ, sân vườn, lề đường, vỉa hè, chuỗi café ghế gỗ ballet (Gỗ thông) thậm chí là trưng biển nguyên chất, sạch nhưng theo người viết được biết họ phải lấy café không nguyên chất, thậm chí là café bột xay sẵn, không rõ nguồn gốc tẩm ướp chất gì, độc hại đến cỡ nào do công ty xây dựng quán bắt buộc họ phải lấy và cung cấp theo hợp đồng độc quyền. Người uống café ở những quán kiểu này dài lâu sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe
Ông Dương tâm sự: thời gian trôi qua, theo thói quen hoặc do sự dễ dãi và cả tin, cũng như thiếu thông tin, đa số người tiêu dùng Việt đang có những nhận thức không đúng đắn về chất lượng cà phê. Theo họ một ly cà phê ngon phải đảm bảo 3 yếu tố: bọt nhiều (bọt trắng), đậm đặc (sánh) và đen.
Vậy thực tế cà phê rang xay là gì ? cà phê nguyên chất không thể tạo ra 3 yếu tố này. Cà phê nguyên chất chỉ có màu nâu cánh gián (đậm hoặc lợt, tùy theo phong cách của từng nhà sản xuất), trong-không sánh và một ít bọt nâu từ cà phê.
Nguyen Chat Coffee – Thương hiệu có trách nhiệm với sức khỏe người dùng cà phê Việt
Ông Dương nói: Riêng ở NGUYEN CHAT COFFEE, chúng tôi hiểu rằng, nếu đi sai xu hướng tiêu dùng sạch, không bảo vệ sức khỏe người dùng bằng chính cái Tâm của mình. Chúng tôi sẽ không tồn tại, vì thế, trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng uống café chân chính luôn là tôn chỉ của chúng tôi.
Với quan niệm của ông Dương CÀ PHÊ SẠCH CHO CUỘC SỐNG SẠCH luôn là tâm huyết của NGUYEN CHAT COFFEE phải cam kết và xứng đáng để người dùng bình chọn là Cafe nguyên chất sạch số 1 Việt Nam, đứng đầu trong phong trào TUYÊN CHIẾN VỚI CÀ PHÊ BẨN – Đem lại một cuộc sống xanh và sạch mà trong đó, cafe sạch, nguyên chất, chung tay bảo vệ sức khỏe lên ngôi
Ông Dương chia sẻ thêm: chúng tôi đã ràng buộc và yêu cầu tất cả đại lý, hệ thống kênh quán, gia đình Cà Phê Sạch – NGUYEN CHAT phải tuyệt đối trân trọng sức khỏe khách hàng, chỉ bán loại café nguyên chất, sạch 100% rang mộc (Không tẩm ướp bất kỳ loại phụ gia độc hại nào, dù là nhỏ nhất) do công ty cung cấp. Chỉ cần có 1 con sâu làm rầu nồi canh, pha trộn hoặc lấy thêm nguồn café không đảm bảo vào bán kèm thì chúng tôi sẽ loại ngay khỏi hệ thống.
Vua cà phê sạch cam kết bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Ông Dương tự hào: Nỗ lực không ngừng bảo vệ sức khỏe người dùng và trách nhiệm đối với cộng đồng đã đem lại cho NGUYEN CHAT COFFEE nhiều phần thưởng cao quý do người dùng bình chọn: Thương hiệu cà phê nguyên chất, sạch nổi tiếng uy tín hàng đầu Việt Nam. Website thiết kế ấn tượng nhất trong ngành cà phê: www.caphenguyenchat.vn . Đội ngũ nhân viên thân thiện và phục vụ chu đáo nhất. Sản phẩm chất lượng, ngon, sạch, đáp ứng cao đa số gu, khẩu vị và bảo vệ sức khỏe người dùng
Cà phê rang xay là gì, chúng tôi Sáng lập GIA ĐÌNH CÀ PHÊ SẠCH với mục tiêu: Cà phê sạch – Cuộc sống sạch – Vì sức khỏe cộng đồng đã được sự ủng hộ của hàng ngàn quán cà phê lớn nhỏ trên toàn quốc tham gia cùng chung tay bảo vệ sức khỏe người dùng cà phê sạch, chân chính của NGUYEN CHAT COFFEE
Đặc biệt là bùng nổ sự chuyển đổi đón đầu ồ ạt từ quán cà phê bẩn (Cà phê thông thường) sang mô hình quán gia đình cà phê sạch của NGUYEN CHAT COFFEE. Đến nay đã có hơn 1.000 quán chuyển đổi mô hình kiểu này đã đem lại doanh thu và hướng đi mới rất khả quan cho chủ quán
Những quán vẫn bán café thông thường hoặc café bẩn hiện tại doanh số ngày càng thấp, bị người dùng quay lưng do không nắm bắt xu thế. GIA ĐÌNH CÀ PHÊ SẠCH của NGUYEN CHAT COFFEE hân hạnh là mô hình lý tưởng số 1 đem lại sự thành công lớn cho quán bán cafe thông thường chuyển sang cà phê sạch, tốt cho sức khỏe đang được sự ủng hộ của hàng triệu người uống cà phê hàng ngày trên toàn quốc.
Một trong chuỗi quán cà phê sạch của hệ thống Nguyen Chat Coffee
Dường như để minh chứng cho điều trên, suốt cuộc trò chuyện với tôi, điện thoại của ông Dương đổ chuông liên tục bởi nhiều người từ TP.HCM, Hà Nội, An Giang, Biên Hòa, Gia Lai, An Giang… gọi điện đến tìm hiểu về cafe sạch, nguyên chất và chia sẻ cơ hội hợp tác. Không tự nhận mình là “Ông Vua cà phê sạch” trong cuộc cách mạng về tiêu thụ và gu thưởng thức cà phê Việt, nhưng ông Dương luôn đề cao trách nhiệm của Nguyen Chat Coffee và cá nhân Ông trong tương lai của cà phê Việt Nam mà trong đó sẽ không có chỗ đứng cho café bẩn nhằm giết hại sức khỏe người uống café chân chính nữa…
Phóng viên