Mách bạn 3 cách đánh bọt sữa không cần dùng máy

Bạn muốn có một tách cappucino hay latte ở nhà với lớp bọt thật bông mịn ở trên cùng như bạn uống ở các quá cafe? Bạn hoàn toàn có thể làm được chỉ với một chiếc hũ thủy tinh, một bình pha cafe dạng nén, hoặc một cây tạo bọt cầm tay – không cần đến máy espresso hoặc bất cứ dụng cụ đắt tiền nào.

Dùng hũ thủy tinh để tạo bọt sữa

  • Rót sữa vào hũ

Cho lượng sữa mong muốn vào hũ thủy tinh, loại có nắp đậy vừa khít với miệng hũ. Dùng loại sữa 2% béo hoặc không béo để tạo bọt tốt nhất. Có thể dùng hũ có bất kỳ thể tích nào nhưng lượng sữa rót vào đầy ½ hũ, vì sữa sẽ dầy lên và tăng thể tích sau khi được tạo bọt

  • Đậy nắp và lắc

Đậy chặt nắp hũ và lắc thật mạnh bằng tay trong vòng 30-60 giây. Bạn sẽ thấy sữa dày xốp lên và gần như tăng gấp đôi thể tích trong hũ.

  • Hâm nóng sữa 30 giây trong lò vi sóng

Mở nắp hũ và cho hũ sữa đã tạo bọt vào lò vi sóng trong 30 giây để cấu trúc sữa được giữ vững, đồng thời làm ấm sữa lại cho món cappucino của bạn.

  • Cho sữa và bọt sữa lên cafe

Dùng muỗng gạt nhẹ lớp bọt trên cùng ra để rót phần sữa lỏng vào tách cafe, sau đó múc bọt sữa lên trên cùng.

Dùng ca đánh sữa dạng nén để tạo bọt sữa

  • Hâm nóng sữa 45 giây trong lò vi sóng

Rót lượng sữa mong muốn vào một chiếc ca hoặc hũ, cho vào lò vi sóng để hâm nóng trong 45 giây. Nên dùng loại sữa 2% béo hoặc không béo để tạo bọt tốt nhất.

  • Rót sữa đã hâm nóng vào bình nén

Dùng một bình pha cafe nén, được gọi là bình French press, bao gồm 1 bình đựng bằng thủy tinh và 1 cần pít-tông. Hoặc bạn có thể sử dụng ca đánh sữa chuyên dụng. Rót sữa đã hâm nóng vào bình.

  • Dộng sữa lên xuống trong bình

Dùng cần nén pit-tông để nhấn lên nhấn xuống liên tục qua lớp sữa trong bình cho đến khi sữa trông dày xốp hơn, gấp đôi về thể tích.

  • Cho sữa và bọt lên cafe

Dùng muỗng để giữ lại phần bọt và rót phần sữa vào tách cafe của bạn trước, sau đó múc bọt sữa lên trên cùng.

4 cách đánh bọt sữa không cần dùng máy - Thiết bị cà phê

Dùng cây tạo bọt cầm tay để tạo bọt sữa

  • Rót sữa vào ca hoặc hũ

Bất kỳ ca hoặc hũ nào bạn dùng, phải có chất liệu an toàn với lò vi sóng và bạn không nên rót sữa quá ½ ca hoặc hũ. Dùng loại sữa 2% béo hoặc không béo để cho kết quả tốt nhất.

  • Dùng cây đánh bọt cầm tay đánh bọt sữa

Đặt cần đánh sữa nằm vào trong sữa, cầm chếch một góc để dễ tạo bọt tốt hơn và bật nút ON, đó có thể là một cây đánh bọt chạy bằng pin hoặc điện.

  • Hâm nóng sữa đã đánh bọt

Hâm nóng ca hoặc hũ sữa đã đánh bọt vào lò vi sóng trong vòng 30-45 giây

  • Rót sữa và bọt lên cafe

Rót thẳng cafe vào ca sữa của bạn hoặc làm như cách thông thường, rót sữa vào cafe sau đó cho bọt sữa lên trên cùng.

Milk frother - Dụng cụ tạo bọt sữa cầm tay - Khởi Nghiệp Cafe

 

 

Bí quyết dành cho chuyên gia

  • Dùng sữa không béo hoặc có độ béo 2-3% để có được kết quả tốt hơn
  • Thêm vị cho cafe của bạn bằng cách cho một chút vani hoặc syrup caramel/bạc hà. Hoặc bất cứ hương vị bạn yêu thích vào sữa trước khi đánh bọt.
  • Dùng dụng cụ chuyên dụng để đánh sữa sẽ giúp bạn thao tác dễ dành hơn

———————-

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *