Kinh doanh quán cafe là một phương án đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao cho người làm kinh doanh. Thế nhưng vẫn nhiều chủ quán cafe chưa biết cách tăng doanh thu quán cafe như thế nào, khiến cho quán luôn trong tình trạng thưa thớt khách và công việc kinh doanh không ổn định. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu cách tăng doanh thu quán cafe như thế nào nhé!
Tận dụng tối đa không gian cho khách hàng
Việc tận dụng tối đa diện tích quán cafe thành không gian cho khách sẽ là cách thức hữu hiệu để tăng doanh thu quán cafe, đặc biệt là các quán cafe nhỏ. Chủ quán nên thiết kế chỗ ngồi cho khách sao cho thật rộng rãi và thoải mái và sắp xếp những đồ nội thất và trang trí trong quán cafe một cách hợp lý thì việc tăng doanh thu quán cafe như thế nào sẽ không còn khó khăn nữa.
Nếu quán cafe ngoài không gian trong nhà còn có thêm một khoảng không gian ngoài trời nữa thì rất hoàn hảo bởi vì có thể phục vụ đa dạng sở thích của khách hàng hơn. Đồng thời, quán có thể dành riêng một khoảng không gian để dành cho những đội, nhóm hay gia đình tổ chức tiệc nhẹ nhân dịp nào đó ý nghĩa.
Xem thêm: Nhượng quyền cafe rang xay
Đầu tư thiết kế trang trí nội – ngoại thất
Nếu như biển hiệu của quán đã quá cũ, chủ quán nên thay thế bằng biển hiệu mới thật ấn tượng để dễ dàng tạo dấu ấn với khách hàng hơn. Đồng thời, cần chú trọng thiết kế trang trí toàn bộ nội thất quán cafe để tạo nên một không gian mãn nhãn cho khách hàng. Ngày nay, những quán cafe nào có đầu tư về phần này đều rất thu hút mọi người, đặc biệt là những người trẻ thích check-in “sống ảo”.
Những bộ bàn ghế xinh đẹp, chậu cây xanh mát mắt hay hệ thống đèn chiếu sáng lung linh… tất cả đều có thể tạo nên một không gian quán cafe vô cùng hấp dẫn đối với khách hàng. Hãy đừng ngần ngại bỏ ra một khoản tiền đầu tư tu sửa cải tạo những thứ đó, chủ quán sẽ không khỏi bất ngờ với những tác dụng mà nó mang lại cho quán cafe của mình.
Xem thêm: Kinh doanh quán cà phê rang xay
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
Một yếu tố vô cùng quan trọng nữa trong cách tăng doanh thu quán cafe như thế nào đó là đội ngũ nhân sự của quán. Chủ quán cần là người trực tiếp tuyển chọn và đào tạo cho nhân viên của mình trong các bộ phận: kế toán, pha chế, phục vụ bàn… Tất cả đều hướng đến kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm và nhiệt tình với công việc, với khách hàng.
Bên cạnh đó, việc người chủ quán cần làm là theo sát nội dung công việc và năng suất lao động của nhân viên. Từ đó đưa ra những chế độ khen thưởng hay xử phạt cho những đối tượng nhất định, vừa để khích lệ tinh thần nhân sự lại vừa là sự cảnh báo đến thái độ và chất lượng công việc.
Thực đơn đồ uống phong phú
Đa dạng hóa menu đồ uống giúp chủ quán có thể sẵn sàng cho mọi nhu cầu của khách hàng, từ người trẻ đến người lớn tuổi. Mỗi người có một khẩu vị khác nhau và sở thích khác nhau, cho nên nhu cầu loại đồ uống cũng không giống nhau. Hơn nữa, nhiều khách hàng trẻ luôn ưa thích hương vị mới lạ, đây là cơ hội để chủ quán có thể thu hút thêm nhiều khách hàng hơn nữa đến với quán của mình.
Và điều quan trọng nhất là thức uống phải luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng tươi ngon. Về vấn đề này, chủ quán có thể liên hệ với những đơn vị uy tín như Nguyên Chất Coffee để được tư vấn và cung cấp nguồn hàng sạch, nguyên chất. Làm được điều đó, quán cafe sẽ ngày một đông khách hơn và dễ dàng tăng cao doanh thu hàng tháng.
Xem thêm: Cafe rang xay
Trước hết, người chủ quán cần phải tìm ra được những nguyên nhân nào đang khiến cho công việc kinh doanh của mình gặp khó khăn. Từ đó sẽ đưa ra được hướng giải quyết hợp lý nhất, nên nhớ bất kỳ sự thay đổi tích cực nào cũng đều có thể góp phần tăng doanh thu quán cafe và tạo nền tảng cho quán cafe phát triển ổn định, bền vững với nhiều khách hàng thân thiết.