Cà phê Latte bí đỏ hay còn gọi là Pumpkin spice latte. Bí đỏ latte là một thức uống giàu năng lượng và giàu dinh dưỡng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Một ly bí đỏ sữa vào mùa đông sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể nhanh chóng, trong khi đó bí đỏ lạnh vào mùa hè lại giúp bạn giải nhiệt hiệu quả. Hãy thử ngay những cách pha bí đỏ latte vô cùng đơn giản dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm Latte bí đỏ (pumpkin spice latte)
Bí đỏ
Cà phê espresso
Sữa tươi
Si rô cây phong
Bột nhục đậu khấu
Đinh hương
Bột quế
Gừng
Tinh chất vani
Cách chọn mua bí đỏ ngon
Tùy vào sở thích, bạn có thể chọn loại bí đỏ khác nhau. Nhìn chung, bạn nên chọn những trái bí đỏ có lớp vỏ ngoài trơn, nhẵn và phần thịt bên trong có màu vàng cam. Đồng thời, phần lõm vào của bí càng rõ và trái càng ít hạt thì hương vị đậm đà, thơm ngọt và bùi hơn.
Khi cầm trái bí trên tay, cảm thấy nặng và cứng. Ưu tiên chọn những trái có phần cuống dài khoảng 2 – 5cm vì có thể để lâu hơn mà không bị hư.
Chuẩn bị nguyên liệu làm latte bí đỏ (pumpkin spice latte)
Dụng cụ thực hiện
Xửng hấp, máy pha cà phê espresso, ly,…
Cách chế biến Latte bí đỏ (pumpkin spice latte)
1. Sơ chế bí đỏ
Bí đỏ mua về, bạn gọt vỏ và loại bỏ hạt bên trong. Sau đó, cắt từng khúc nhỏ và cho vào xửng hấp để hấp chín khoảng 10 – 15 phút.
Cuối cùng, bạn tán nhuyễn bí đỏ qua rây rồi cho vào ly đựng latte.
Mách nhỏ: Nếu không có xửng hấp, thì bạn làm mềm bí đỏ bằng cách chưng cách thủy nhé!
2. Làm hỗn hợp bí đỏ nghiền
Rưới 30ml si rô cây phong và cho 3gr bột nhục đậu khấu, 3gr đinh hương, 5gr bột quế, 1/4 muỗng cà phê bột gừng và 3 giọt tinh chất vani, vào ly chứa bí đỏ nghiền.
3. Pha espresso
Cho khoảng 9gr bột cà phê vào dụng cụ filter của máy pha espresso, rồi dùng dụng cụ nén cà phê nhấn và xoay nhẹ lên bề mặt sao cho phẳng, đều.
Trước khi cho filter vào đầu chiết của máy espresso, bạn xả nước khoảng 3 giây. Nhấn nút pha cà phê và đặt ly chứa hỗn hợp bí đỏ phía dưới để đựng lấy phần cà phê espresso được chiết xuất ra được 25ml (1 shot).
Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp trong tách nhẹ nhàng.
Mách nhỏ: Nếu không có cà phê máy, bạn có thể sử dụng cà phê pha phin để thay thế. Tuy nhiên, latte là loại đồ uống dành bắt nguồn từ nước ngoài nên họ chuộng uống espresso hơn. Vì thế, khi pha latte bí đỏ thì bạn nên dùng cà phê espresso sẽ có vị chuẩn hơn nhé!
4. Làm latte bí đỏ
Đầu tiên, bạn đánh bọt sữa bằng cách cho 280ml sữa vào ca inox rồi làm nóng sữa dưới vòi đánh sữa của máy espresso.
Tiếp theo, bạn rót bọt sữa vào ly cà phê bí đỏ.
Cuối cùng, dùng muỗng khuấy đều nhẹ và rắc ít bột quế lên bề mặt trước khi thưởng thức.
5. Thành phẩm
Latte bí đỏ (pumpkin spice latte) nhìn trông hấp dẫn bởi lớp bọt sữa phía trên, vị bùi bùi của bí đỏ xen lẫn với hương thơm của bột quế và đinh hương, và nhất là vị chua đắng nhẹ của loại cà phê mà bạn sử dụng.
Hy vọng với những chia sẻ phía trên, bạn đã biết cách làm latte bí đỏ (pumpkin spice latte) ngay tại căn bếp gia đình. Chúc bạn thành công!
———————-
Nguồn Sưu tầm
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH
Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA
Xin vui lòng liên hệ
Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43
Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn