Câu chuyện về một cốc cà phê thay đổi hoàn toàn nhân sinh quan

Những câu chuyện về một cốc cà phê thay đổi hoàn toàn nhân sinh quan của nhiều người. Gần đây tôi đã bắt gặp một câu chuyện vào một ngày khi đầu tôi quay cuồng với những vấn đề cuộc sống. Trong năm phút, câu chuyện đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của tôi. Nó khiến tôi cảm thấy tràn đầy cảm hứng, tỉnh táo và kết nối lại với cuộc sống.

Đọc và suy ngẫm: Câu chuyện về một cốc café sẽ thay đổi hoàn toàn nhân sinh quan của nhiều người

1. Bài học qua một cốc cà phê sẽ giúp bạn sắp xếp lại cuộc sống của mình, nâng bạn dậy và giúp bạn thoát ra khỏi những áp lực của cuộc sống bộn bề.

Một nhóm cựu sinh viên, những người đã rất thành công trong sự nghiệp. Họ đã quyết định cùng nhau đến thăm giáo sư đại học cũ của họ. Cuộc trò chuyện của các cựu sinh viên sớm biến thành những lời phàn nàn về công việc, các mối quan hệ và cuộc sống.

Mời khách uống cà phê, vị giáo sư đi vào bếp và trở lại với một ấm cà phê lớn và đủ loại cốc: sứ, nhựa, thủy tinh, pha lê, một số trông đơn giản, một số đắt tiền, một số tinh tế và bảo họ hãy tự lấy cà phê.

Khi tất cả các sinh viên cũ của ông đã cầm trên tay một tách cà phê. Họ ngồi xuống cùng nhau và vị giáo sư nói: “Nếu các em để ý, tất cả những chiếc cốc đẹp, đắt tiền đã được nhấc lên, bỏ lại những chiếc bình thường và rẻ tiền. Tất nhiên, điều bình thường là chúng ta chỉ muốn điều tốt nhất cho bản thân. Nhưng đó cũng có thể là nguồn gốc của nhiều sự không hài lòng, các vấn đề và căng thẳng của các em.

Hương vị cafe và cách giữ hương vị cà phê thơm lâu

Điều quan trọng cần biết là bản thân chiếc cốc không tạo thêm chất lượng thực sự cho cà phê. Trong hầu hết các trường hợp, nó chỉ được chọn vì được cho là đặc biệt hơn hoặc đắt tiền hơn. Điều mà tất cả các em thực sự muốn là trải nghiệm về cà phê, không phải là tách, nhưng các em đã vô thức tìm kiếm những chiếc tách tốt nhất.

2. Nhân sinh vô thường, mãi đuổi theo những điều phù phiếm thì mãi mãi bạn sẽ chẳng thể nào cảm nhận được “vị cà phê” của chính mình.

Cuộc sống cũng giống như tách cà phê; công ăn việc làm, tiền bạc và địa vị trong xã hội chính là chiếc cốc. Chúng chỉ là những công cụ chứa đựng  câu chuyện của cuộc sống của chúng ta. Và loại cốc mà chúng ta có không xác định, cũng không thay đổi chất lượng cuộc sống mà chúng ta đang sống”.

Đôi khi, chỉ tập trung vào tách cà phê, chúng ta không thưởng thức được cà phê. Đây là lời khuyên của tôi dành cho bạn – Hãy thưởng thức cà phê, không phải những chiếc tách! Những gì bạn thực sự muốn là được hạnh phúc và những người hạnh phúc nhất không có mọi thứ tốt nhất. Họ chỉ tận dụng mọi thứ tốt nhất.

Vì vậy, hãy sống đơn giản. Hãy yêu một cách hào phóng. Quan tâm sâu sắc. Hãy nói những lời tử tế…và cuộc sống của bạn sẽ trở nên trọn vẹn.

———————-

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *