Trẻ em mấy tuổi mới nên uống cà phê nguyên chất ?

Uống cà phê là một thói quen của người lớn, nhưng thực sự có rất nhiều điều tốt trong đó. Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng thói quen uống cà phê nguyên chất có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong sớm. Mặc dù cà phê đã từng bị chê, nhưng quan niệm phổ biến ngày nay là nếu cà phê nguyên chất không gây rối cho giấc ngủ của bạn thì dùng cà phê nguyên chất là tốt.

Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng cà phê có chứa một số hợp chất chống oxy hóa. Bao gồm polyphenols, dường như có tác dụng chống viêm một cách lành mạnh.

Tác hại của caffeine, trẻ em uống cà phê có hại gì?

Nhưng một số đồ uống cà phê phổ biến nhất hiện nay có chứa nhiều thứ hơn là cà phê nguyên chất. Đường là một thành phần đặc trưng trong nhiều sản phẩm latte và cappuccino độc quyền tại các chuỗi cà phê nổi tiếng.

  1. Tác dụng của Caffeine trong cà phê nguyên chất

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy những đứa trẻ thường xuyên uống nước tăng lực. Cũng có thành phần chính là caffeine, có nguy cơ lo lắng cao hơn khi trưởng thành.

Lượng đường đó vượt xa mức tối đa 25g mỗi ngày mà Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị cho những người dưới 18 tuổi. Và các bác sĩ đã nghiên cứu về ảnh hưởng của đường đến sức khỏe. Nếu đường làm một người trẻ tuổi có nguy cơ mắc bệnh béo phì và tiểu đường.

Bên cạnh đó, caffeine có tác dụng kích thích. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến nghị rằng trẻ em từ 12 đến 18 tuổi chỉ nên tiêu thụ dưới 100 mg caffeine mỗi ngày.

How Much Caffeine in a Cup of Coffee? - Craft Coffee Guru

  1. 2. Caffein đối với trẻ vị thành niên

Trẻ vị thành niên cần ngủ nhiều hơn một người trưởng thành. Một số báo cáo gần đây đã phát hiện ra rằng thanh thiếu niên ngày nay đang ngủ ít hơn trước đây. Nhưng rõ ràng rằng caffeine không phải là nguyên nhân chính. Bởi phần lớn các nghiên cứu về thanh thiếu niên thiếu ngủ cho thấy. Nguyên nhân liên quan đến việc sử dụng điện thoại hay máy tính vào ban đêm để lướt web và chat. Chứ không phải do caffeine.

Những đứa trẻ vị thành niên không phải là người cần caffeine, bà Temple nói. Nhưng caffeine có nguy hiểm không? Nếu một người trẻ dùng cà phê mà vẫn ngủ ngon, có lẽ là không.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều kết luận rằng caffeine là vô hại với trẻ em. Ryan Bachtell cho biết:  “Caffeine là một chất kích thích ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Và các nghiên cứu của chúng tôi đã xem xét những tác động đó có thể tác động đến não bộ đang phát triển như thế nào”.

Caffeine là gì? Tất tần tật về Cafeine mà bạn cần phải biết - Robanme Coffee

Trong một nghiên cứu, Bachtell và các đồng nghiệp đã sử dụng caffeine cho những chú chuột chưa thành niên. Caffeine thường xuyên đã thay đổi cách thể hiện gen trong não của chuột. Những thay đổi đó có thể liên quan đến sự gia tăng các hành vi liên quan đến lo âu trong quá trình trưởng thành của chuột.

Những con chuột non tiếp xúc với caffeine có độ nhạy cảm cao hơn so với việc sử dụng các chất kích thích khác. Bao gồm cả các loại thuốc bất hợp pháp như cocaine.

 3. Hãy đồng hành cùng con sử dụng cà phê nguyên chất

Vậy cha mẹ có nên từ chối việc các con tuổi teen dùng cà phê? Ông Bachtell nói rằng với hầu hết mọi thứ, tôi nghĩ sự điều độ là chìa khóa và không nên để trẻ vị thành niên dùng nhiều hơn. Một tách khoảng 8oz cà phê mỗi ngày và nên theo giới hạn mà AAP khuyến nghị. Một người trẻ thường uống cà phê vào buổi sáng sớm. Không nạp nó với đường hoặc các chất phụ gia không tốt cho sức khỏe. Cha mẹ có lẽ không cần phải lo lắng.

Tác hại nghiêm trọng của cà phê đối với trẻ

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy cà phê có lợi ích với sức khỏe, thế nên với những thanh thiếu niên thích uống cà phê. Cha mẹ nên hướng dẫn các con của mình uống cà phê decaf (loại cà phê đã loại bỏ caffeine) hoặc half-caf (bao gồm một nửa cà phê thường và một nửa decaf).  Để giảm thiểu mọi rủi ro.

———————-

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *