10 bước kinh nghiệm kinh doanh quán cafe nhỏ

Với 10 bước tích góp sau nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh quán cafe nhỏ, Nguyen Chat Coffee xin chia sẻ cho bạn đọc như sau:

  • Lên kế hoạch và chọn phong cách trang trí thiết kế phù hợp với mô hình bạn chọn
  • Dự trù khoản vốn cần đầu tư và chi phí rủi ro cho quán
  • Chọn địa điểm hợp lý thuận lợi cho chủ kinh doanh và khách hàng để thuê hoặc mua mặt bằng
  • Đăng ký kinh doanh và hoàn thiện các thủ tục pháp lý đầy đủ
  • Đặt tên quán, thiết kế logo, bảng hiệu, xây dựng menu
  • Thiết kế thi công trang trí quán cà phê
  • Mua sắm nguyên liệu, mua trang thiết bị, nội thất và đồ trang trí
  • Tuyển dụng nhân viên: pha chế, tiếp tân, phục vụ,..
  • Lên kế hoạch PR, tiếp thị khai trương.

Khi bạn muốn mở một quán cafe dù lớn hay nhỏ đều có quá nhiều thứ để chuẩn bị. Vì thế hãy liệt kê hết các công đoạn cần làm và nó không phải trò chơi may rủi. Đừng chủ quan cũng đừng chỉ tìm hiểu thông tin quá ít ỏi và vội vàng kết luận về thị trường, kế hoạch kinh doanh,…Vì thời buổi ngày nay có rất nhiều quán cafe cũng như thương hiệu cafe cạnh tranh nhau khốc liệt. Bạn sẽ là ai so với những đối thủ kinh doanh ấy?

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý về 2 kinh nghiệm kinh doanh quán cafe nhỏ sau đây:

Thiết kế quán độc đáo

Để thiết kế một quán cafe như ý mà chi phí tiết kiệm là điều hết sức khó khăn. Khi bạn muốn thiết kế quán cafe dù là một quán nhỏ, bạn cũng không nên làm qua loa. Một là làm đơn giản tinh tế hai là cần đầu tư thật chất lượng cho không gian thu hút khách hàng. Không gian đẹp sẽ giúp khách hàng muốn quay lại quán cafe của bạn hơn. Chưa kể quán của bạn sẽ dễ lan rộng trên các mạng xã hội.

Tìm hiểu kỹ càng, theo các bước bạn đã nghiên cứu kỹ lưỡng và hợp tác với bên thiết kế thật nhiệt tình. Bạn sẽ tránh được các rủi ro trong quá trình hoàn thiện quán cafe. Khi bạn thực hiện nghiêm túc theo đúng kế hoạch được vạch ra bạn sẽ dễ tránh rủi ro và sớm đi tới thành công.

Bạn cũng nên chọn cho quán của mình một phong cách. Phong cách trang trí quán cafe sẽ rất thu hút ánh nhìn của khách hàng và sẽ chọn được nhóm khách hàng trung thành lâu dài với quán. Nhưng cũng đừng chỉ biết đến khâu trang trí & thiết kế thôi, điều giữ chân và đưa khách hàng quay lại chính là hương vị đồ uống. Vì vậy hãy chú trọng để tạo menu đồ uống đẹp và thu hút khách hàng.

>> Cà phê nguyên chất mua ở đâu tốt giá rẻ?

Kinh nghiệm tạo menu đồ uống

Menu đồ uống hay món nước uống muốn hấp dẫn khách hàng cần theo 6 tiêu chuẩn sau nếu bạn không muốn thất bại trong khâu này.

Đồ uống theo xu hướng là cách giúp bạn thu hút đối tượng khách hàng trẻ nhiều nhất. Hoặc những người ưa thích sự mới lạ và tò mò. Trong lĩnh vực pha chế nói chung và kinh doanh quán nước nói riêng bạn cần theo dõi cập nhật xu hướng thường xuyên dù quán của bạn có đông khách đi chăng nữa.

Bán cafe sỉ lẻ

Bạn cần liên tục nghiên cứu thị trường và cập nhật những món hấp dẫn nhất trong menu của quán. Đây là cách giúp bạn tăng lợi nhuận và phát triển mạnh mẽ.

Đồ uống ngon và bắt mắt, ly nước cũng có chất riêng là điều đặc trưng để khách hàng nhớ đến quán của bạn. Khi nhu cầu chụp ảnh chia sẻ trên mạng xã hội ngày càng mạnh thì đây là điều bạn không thể bỏ qua.

>> 5 sai lầm không thể bỏ qua khi đầu tư dự án kinh doanh cafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *