Bí quyết để bạn nhượng quyền thành công

Ngày nay, nhượng quyền thương hiệu và đầu tư vào những chuỗi thương hiệu cà phê nổi tiếng là xu hướng kinh doanh có một sức hấp dẫn rất lớn với các chủ đầu tư. Vậy bí quyết để bạn nhượng quyền thành công là gì?

Nhượng quyền trong kinh doanh là cho phép đơn vị khác mua lại thương hiệu để kinh doanh. Đây là một hướng đi đầu tư đầy tiềm năng giúp tận dụng ưu thế về danh tiếng thương hiệu, những sản phẩm chất lượng và thị trường đã có sẵn.

Bí quyết để bạn nhượng quyền thành công: Lựa chọn thương hiệu nổi tiếng

Lựa chọn thương hiệu nổi tiếng chính là một trong những bài học đầu tiên để thành công khi kinh doanh nhượng quyền. Trên thị trường cafe hiện nay có rất nhiều thương hiệu cà phê nhượng quyền nổi tiếng với hoạt động phát triển mạnh mẽ điển hình như Nguyên Chất Coffee & Tea, Highlands, Milano, Trung Nguyên, The Coffee House v.v…

Thương hiệu nổi tiếng phải hội tụ được những yếu tố như: chất lượng sản phẩm tốt, mức độ phổ biến cao và nguồn khách hàng ổn định. Hơn nữa, vị trí mà chủ đầu tư lựa chọn cần có nhu cầu thị trường đảm bảo, sản phẩm mà chủ đầu tư lựa chọn cũng cần phù hợp với khách hàng ở đây.

Trong cùng một loại dịch vụ – sản phẩm, bạn nên chọn mua nhượng quyền từ một thương hiệu phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Đồng thời bên cạnh các khoản chi phí nhượng quyền, hãy chú ý những hạng mục hỗ trợ từ doanh nghiệp nhượng quyền bởi đây là yếu tố rất quan trọng giúp bạn vận hành mô hình kinh doanh thuận lợi.

Bí quyết để bạn nhượng quyền thành công: Vị trí mặt bằng đẹp 

Vị trí mặt bằng luôn chiếm 50% sự thành công trong kinh doanh. Mặt bằng đẹp là nằm ở vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện, diện tích lớn và có khách hàng thường xuyên lui đến. 50% sự thành công còn lại được quyết định bởi chất lượng sản phẩm, hiệu quả marketing, giá cả và phong cách phục vụ của cửa hàng.

Chính vì thế, nếu có ý định kinh doanh cà phê nhượng quyền thì mặt bằng kinh doanh là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm. Hãy chọn thương hiệu nào có yêu cầu về vị trí phù hợp với bạn và trong khoảng nguồn vốn đầu tư cho phép để có thể đảm bảo an toàn nhé.

Bí quyết để bạn nhượng quyền thành công: Cân đối chi phí trong quá trình kinh doanh

Việc tính toán các chi phí thật kỹ càng là rất quan trọng trong kinh doanh nhượng quyền. Nếu cân đối và kiểm soát tốt chi phí, bạn sẽ tiết kiệm tối đa, thu hồi vốn nhanh và có thể gia tăng lợi nhuận hiệu quả.

Công thức cân đối chi phí kinh doanh nhượng quyền là tỷ suất lợi nhuận ít nhất là 20% và chi phí bỏ ra không được vượt quá doanh thu của cửa hàng.

Bí quyết để bạn nhượng quyền thành công: Xây dựng chiến lược marketing và kinh doanh sáng tạo

Doanh nghiệp nhượng quyền sẽ hỗ trợ bạn trong xây dựng chiến lược marketing và kinh doanh. Tốt nhất, dựa vào đặc điểm riêng của mình mà bạn có thể xây dựng chiến lược kinh doanh cho ai, ở đâu hiệu quả nhất.

Ngoài ra, bạn có thể liên kết với những đơn vị giao hàng tận nơi để cung cấp sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng một cách hợp lý nhất. Đừng quên thường xuyên tổ chức thực hiện các chương trình khuyến mãi, ưu đãi về giá, tri ân khách hàng thân thiết để kích thích hành vi tiêu dùng của khách hàng.

Nguyên Chất Coffee & Tea hi vọng rằng những thông tin hữu ích trên đây đã giải đáp rõ cho bạn bí quyết để bạn nhượng quyền thành công. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *