Blog cà phê

Bí quyết lựa chọn mở quán cà phê hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều ngành kinh doanh có thể mang lại lợi nhuận lớn, mở quán cà phê là một trong số đó. Tuy nhiên, để kinh doanh thành công, luôn cần những kinh nghiệm và bí quyết. Sau đây là, bí quyết lựa chọn mở quán cà phê hiện nay, cùng đi tìm hiểu nhé!

Bí quyết lựa chọn mở quán cà phê: lên ý tưởng

Cũng như bất cứ mô hình kinh doanh nào, bạn phải lên ý tưởng về quán cà phê của mình. Một ý tưởng hay, đột phá, chưa từng có sẽ giúp bạn nổi bật trong “rừng quán cà phê” như hiện nay. Bạn phải thực sự ham thích, đam mê với công việc, với việc mở quán cà phê thì mới có thể toàn tâm toàn ý và đưa ra ý tưởng tuyệt vời. Ý tưởng ấy sẽ dựa trên ý thích của bạn, theo cách bạn nghĩ, đó là cái “riêng” của quán bạn. Đừng bao giờ sao chép ý tưởng của ai đó, chỉ vì bạn thấy họ thành công, vì như thế, bạn sẽ mãi chỉ là cái bóng nhạt nhòa. Hãy phá cách, tìm ra “cái chất riêng” của quán mình!

Bí quyết lựa chọn mở quán cà phê: tìm mặt bằng

Địa điểm kinh doanh là yếu tố rất quan trọng trong bất kỳ một loại hình kinh doanh dịch vụ nào. Với kinh doanh quán cà phê, bạn alij càng phải chú ý đến điều này.

Sau khi có ý tưởng, chắc chắn bạn cũng đã xác định được đối tượng mà quán cà phê của bạn hướng đến, từ đó mới quyết định đi tìm địa điểm phù hợp. Ví dụ: Quán cà phê công sở với phong cách đơn giản thanh lịch sẽ gần các trụ sở Nhà nước, quán cà phê sân vườn phải tìm nơi thoáng đãng, nhiều cây xanh và xa với sự xô bồ của giao thông, quán cà phê bụi thì phải tìm nơi có vải hè rộng, hoặc cà phê cho giới trẻ thì phải gần trường học hoặc các trung tâm mua sắm lớn.

Sau khi chọn được địa điểm mở quán đúng ý mình, bạn phải thăm dò khu vực xung quanh về thu nhập người dân cũng như các quán cà phê đối thủ, từ đó lên kế hoạch cho menu và giá bán.

Bí quyết lựa chọn mở quán cà phê: trang trí quán

Cách trang trí quán quyết định xem khách đi ngang qua sẽ rẽ vào quán bạn hay không. Bạn nên lưu ý phong cách trang trí quán nên phù hợp với phần đông đối tượng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên tự tạo một hoặc vài điểm nhấn của quán để khách nhớ tới. Hiện tại, có một số phong cách trang trí như:

  • Cà phê tình nhân
  • Cà phê bóng đá
  • Cà phê phong cách Á, Âu
  • Cà phê văn phòng
  • Cà phê sân vườn
  • Cà phê giới trẻ
  • Và cà phê kết hợp: chẳng hạn như cà phê phim, cà phê hát với nhau, cà phê trà đạo.

Bí quyết lựa chọn mở quán cà phê: nhân sự cho quán

Ngày nay, yếu tố chăm sóc khách hàng rất được đề cao. Nhân viên của quán phải lễ phép và nhanh nhẹn, chuyên nghiệp. Chính những yếu tố này quyết định khách có quay trở lại quán nữa hay không.

Bạn nên đào tạo nghiệp vụ nhân viên phục vụ của mình khi mới tuyển dụng. Họ chính là bộ mặt của nhà hàng mà bạn luôn phải giữ sự chỉn chu.

Nếu như nhân viên phục vụ là bộ mặt, thì nhân viên pha chế là linh hồn của quán cà phê. Bạn nên chọn những nhân viên pha chế yêu nghề, có kinh nghiệm trong pha chế những đồ của quán. Đầu tư hơn nữa, bạn có thể thuê những bartender chuyên nghiệp- vừa đảm bảo về chất lượng đồ uống, vừa thu hút khách bằng cách biểu diễn.
Vừa rồi là những bí quyết lựa chọn mở quán cà phê hiện nay, hi vọng nó có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *