Blog cà phê

Cách nào để bảo quản cà phê tốt nhất

Cà phê là loại thức uống vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Vì thế, đây là loại đồ uống được đông đảo mọi người yêu thích. Tuy nhiên, những sản phẩm cà phê như bột cà phê rất dễ bị mất mùi hoặc ẩm mốc nếu gặp không khí ẩm. Do đó, để không làm giảm chất lượng cà phê, hãy cùng bài viết sau đây giải đáp thắc mắc cách nào để bảo quản cà phê tốt nhất.

Cách nào để bảo quản cà phê tốt nhất

Cách nào để bảo quản cà phê tốt nhất? Để bảo quản cà phê tốt nhất, bạn cần lưu ý tới rất nhiều yếu tố khách quan bên ngoài như độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ,… Chính vì thể, để đảm bảo chất lượng cà phê, bạn cần bảo quản chúng ở nơi thoáng mát và khô ráo. Thêm vào đó, nơi bảo quản phải có nhiệt độ phù hợp, không quá nóng nhưng cũng không quá lạnh. Nhiệt độ phù hợp cho cà phê là từ 21°C đến 25°C.

 

Bảo quản cà phê

Nhiệt độ bảo quản cà phê lý tưởng nhất là từ 21°C đến 25°C cùng với nơi bảo quản khô ráo, thoáng mát. 

Đặc biệt, hạn chế để cà phê vào tủ lạnh để bảo quản. Mặc dù đây là cách mà nhiều người vẫn thường làm, thế nhưng khi cà phê tiếp xúc với nhiệt độ thấp sẽ làm các tinh dầu có trong từng hạt cà phê bị đông cứng lại. Vì thế, nếu để cà phê trong tủ lạnh lâu ngày, bạn sẽ cảm thấy cà phê không còn thơm và mùi vị cũng có phần nào bị thay đổi.

Vì thế, cách bảo quản cà phê tốt nhất là bỏ chúng vào trong những chiếc bình khô ráo, sạch sẽ và đóng nắp cẩn thận. Sau mỗi lần sử dụng phải hạn chế để cà phê tiếp xúc với không khí để không bị ẩm và bị vi khuẩn xâm nhập.

Ngoài ra, để quá trình bảo quản cà phê được thuận lợi hơn, bạn chỉ nên mua số lượng cà phê vừa đủ dùng hoặc không quá nhiều. Nếu vậy, thời gian và số lượng cà phê cần bảo quản sẽ ít hơn và chất lượng cà phê sẽ được đảm bảo hơn.

Cà phê có thể bảo quản trong bao lâu

Thông thường, cà phê bột nếu được bảo quản tốt thì có thể giữ được hương vị và độ thơm ngon tới 2 năm. Thế nhưng, hầu hết các sản phẩm cà phê đạt được thời gian sử dụng là 2 năm là các sản phẩm cà phê nguyên chất, không bị pha trộn bởi các tạp chất khác.

Bảo quản cà phê

Cà phê nguyên chất nếu được bảo quản tốt thì hạn sử dụng có thể lên tới 2 năm. Ngược lại, nếu không được bảo quản thì chỉ có thể sử dụng trong 14 ngày.

Bên cạnh đó, nếu cà phê không được bảo quản tốt và bị ẩm thì sẽ rất dễ hỏng sau 14 ngày. Lúc này, hàm lượng cafein có trong cà phê sẽ bị bốc hơi hoặc thậm chí cà phê có thể bị nấm mốc, hư hỏng. Vì thế, hương vị của cà phê sẽ không thể thơm ngon mà bị lẫn một số mùi hương của nấm mốc trong đó. 

Nói chung, cách nào để bảo quản cà phê tốt nhất? Câu trả lời chính là để các sản phẩm cà phê vào những chiếc bình khô ráo và sạch sẽ. Sau đấy, hãy bịt kín miệng bình để tránh cho không khí lọt vào và đặt bình tại nơi thoáng mát, có nhiệt độ từ 21°C đến 25°C. Hy vọng những cách bảo quản cà phê ở trên có thể giúp bạn giữ trọn được hương vị thơm ngon của từng hạt cà phê của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *