Blog cà phê

Cần chuẩn bị gì khi mở quán cà phê

Cần chuẩn bị gì khi mở quán cà phê? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có bước khởi nghiệp thành công trong lĩnh vực kinh doanh cafe nhé!

Cần chuẩn bị gì khi mở quán cà phê: Xác định vốn và mục tiêu kinh doanh

Vốn là điều hết sức quan trọng trong kinh doanh, bạn cần phải xác định được chính xác số vốn bạn có thể dành được cho việc mở quán cà phê: 100 triệu, 200-300 triệu hay trên 500 triệu… Vốn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình khởi đầu của quán.

Với một quán cà phê thì có hai loại chi phí cần thiết là chi phí cố định và chi phí duy trì. Sau khi xác định được vốn thì bạn sẽ phải phân chia số tiền mình có vào hai loại chi phí này. Trong đó:

  • Chi phí cố định bao gồm: tiền đầu tư ban đầu gồm tiền thi công, trang trí lại quán, tiền bàn ghế, cốc đĩa, máy pha cà phê, và tiền đặt cọc, thuê mặt bằng đợt đầu tiên.
  • Chi phí duy trì bao gồm: tiền nguyên vật liệu pha chế, tiền lương người làm, tiền điện nước, tiền thuế, tiền quảng cáo và tiền thuê mặt bằng các đợt tiếp theo.

Sau khi xác định vốn và các khoản phải chi, tiếp theo, bạn phải xác định được mục tiêu kinh doanh của quán. Nó giống như kim chỉ Nam, hay đơn giản hơn là mục tiêu doanh thu của quán. Một con số cụ thể về doanh thu cần được đặt ra. Ví dụ doanh thu 3 tháng đầu tiên cần đạt như thế nào, doanh thu 1 năm đầu tiên như thế nào,… Có một con số cụ thể sẽ giúp bạn có động lực để biến nó thành sự thật. Tuy nhiên, bạn cũng phải đặt một con số hợp lý và đúng với tiềm lực của quán, chứ không phải là một con số viển vông, không thể đạt được.

Cần chuẩn bị gì khi mở quán cà phê: Xác định phong cách và tập khách hàng

Đầu tiên bạn phải xác định được tập khách hàng- khách hàng mục tiêu của quán là gì: học sinh sinh viên, công chức văn phòng, bình dân hay trung niên. Từ khách hàng mục tiêu bạn mới xác định được phong cách quán và menu đồ uống của quán.

Phong cách của quán là điều hết sức quan trọng, quyết định đến 80% thành công của quán. Một quán cà phê có phong cách trang trí nổi bật, phù hợp với khách hàng mục tiêu, chắc chắn sẽ thu hút số đông. Hiện nay có một số phong cách như: cà phê âm nhạc, cà phê vườn, cà phê phong cách tuổi teen, cà phê sách, cà phê bao cấp, cà phê vỉa hè….

Cần chuẩn bị gì khi mở quán cà phê: Thuê nhân viên và chuẩn bị nguyên liệu pha chế

Nhân viên của quán thường được chia làm ba nhóm: thu ngân, phục vụ và pha chế. Thành phần nào cũng hết sức quạn trọng với quán. Bạn có thể tham gia vào một trong ba vị trí trên. Một quán cà phê nhỏ thường có một nhân viên trong mỗi vị trí, những quán lớn thì nên tăng số lượng nhân viên phục vụ.

Nhân viên pha chế là linh hồn của quán, bởi đồ uống có ngon hay không sẽ quyết định khách có quay trở lại hay không. Bạn nên chọn nhân viên pha chế có kinh nghiệm pha chế đồ uống phù hợp với khách hàng mục tiêu.

Về nguyên liệu, bạn nên chọn những nguồn sỉ chất lượng tốt, ổn định và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nguyên liệu có tốt thì đồ uống mới ngon, bạn nên nhớ điều này.

Cần chuẩn bị gì khi mở quán cà phê: marketing

Mạng xã hội hiện nay như Facebook, Instagram, Zalo là những kênh tốt để giới thiệu quán đến với đông đảo khách hàng. Nhưng cũng nên lưu ý, sản phẩm đưa lên quảng cáo nên đúng với thực tế, tránh việc khách sẽ để lại ý kiến trái chiều sau khi uống tại quán.

Trên đây là những câu trả lời cho câu hỏi cần chuẩn bị gì khi mở quán cà phê, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công với quán cà phê của mình!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *