Blog cà phê

Chia sẻ cách mở quán cà phê cổ điển

Phong cách quán cà phê chính là một phần lý do khách hàng đến với bạn. Khách hàng thường bị thu hút bởi những quán cà phê trùng với sở thích của mình. Một trong những phong cách quán cà phê nổi bật hiện nay là quán cà phê cổ điển. Sau đây là những chia sẻ cách mở quán cà phê cổ điển, ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Vì dân ta hiện nay rất ưa chuộng phong cách sang trọng và những vật dụng, kiến trúc xa hoa tráng lệ, nhưng thật sự mọi người ai cũng đang hiểu lầm là cứ sang trọng thì đó là phong cách cổ điển. Quán cà phê cũng không nằm ngoài xu thế đó, nhiều người vẫn lầm tưởng về các quán cà phê cổ điển. Vậy cách mở quán cà phê cổ điển như thế nào cho chuẩn?
Chia sẻ cách mở quán cà phê cổ điển: thiết kế nội thất

Đặc điểm của phong cách cổ điển đó là sự cầu kỳ tỉ mỉ từng chi tiết. Vì thế, nội thất của quán cà phê cổ điển cũng được trang trí một cách cầu kỳ đến từng chi tiết, chúng thấm đẫm tinh thần nghệ thuật.

Bạn phải tạo được một không gian quán như đưa khách hàng về những ngày xưa cũ. Ngồi nhâm nhi một tách cà phê trong không gian này, và nghe một bản nhạc cổ điển không lời du dương, thì còn gì thích thú bằng?

Chia sẻ cách mở quán cà phê cổ điển: màu sắc của quán

Nếu đã từng đến những căn biệt thự Pháp cổ, bạn có thể dễ dàng nhận thấy tông màu chính của những kiến trúc này là gam màu trung tính, những gam màu trầm, nâu nhạt. Quán cà phê cổ điển cũng nên sử dụng gam màu trầm trong bố cục tổng thể của quán. Những gam màu này sẽ tạo cho khách hàng một cảm giác thư thái, nhẹ nhàng, cảm thấy mọi thứ đang chậm lại trong tâm hồn, tạm xua tan những ồn ào mệt mỏi của cuộc sống.

Chia sẻ cách mở quán cà phê cổ điển: ánh sáng của quán

Nên sử dụng kết hợp đèn trần, đèn tường với loại ánh sáng vàng nhạt cho quán cà phê của bạn. Chúng sẽ tạo nên sự ấm cúng cũng như lung linh huyền ảo, bí ẩn cho khách hàng.

Chia sẻ cách mở quán cà phê cổ điển: nội thất của quán

Phong cách cổ điển ưa chuộng những chất liệu như vải, da hay gỗ. Bạn nên tận dụng tối đa những chất liệu này trong nội thất. Những bộ bàn ghế, những góc tủ bằng gỗ, thêm một vài bộ sofa da nâu. Tất cả tạo nên một sự cổ điển nhẹ nhàng cho không gian.

Chia sẻ cách mở quán cà phê cổ điển: âm thanh

Âm nhạc của quán cà phê là điều hết sức quan trọng. Nó tổng hòa cùng với phong cách thiết kế, tạo nên một dấu ấn riêng cho quán cà phê của quán. Những giai điệu nhẹ nhàng du dương của một bản ballad buồn, hay của một bản hòa tấu không lời là lựa chọn thích hợp nhất cho cà phê cổ điển. Những âm thanh nhẹ nhàng sẽ chiếm trọn không gian quán và khiến khách hàng thả hồn mình với sự lãng mạn.

Chia sẻ cách mở quán cà phê cổ điển: sự nhất quán trong thiết kế

Để phong cách cà phê cổ điển của quán được thể hiện với đúng tinh thần của nó nhất, bạn nên tham khảo một vài mô hình biệt thự cổ hoặc chuyên nghiệp hơn, bạn thuê một đơn vị thi công trong lĩnh vực này.

Một quán cà phê cổ điển phải đảm bảo phong cách này được thể hiện trong từng chi tiết nhỏ!

Hi vọng chia sẻ cách mở quán cà phê cổ điển đã làm bạn hài lòng và đã giúp bạn biết đôi nét về cà phê cổ điển. Chúc bạn thành công với quán cà phê của mình!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *