Blog cà phê

Có nên dùng phần mềm quản lý cafe

Phần mềm quản lý cafe được ra đời nhằm mục đích tiết kiệm thời gian và công sức của nhân viên. Khi sử dụng phần mềm này, bạn còn có thể giảm thiểu tối đa những sai sót đáng tiếc trong quá trình tính tiền. Từ đó, hiệu suất làm việc sẽ tăng lên một cách đáng kể. Vậy, có nên dùng phần mềm quản lý cafe không? Hãy cùng bài viết sau đây trả lời câu hỏi này nhé.

Có nên dùng phần mềm quản lý cafe?

Có nên dùng phần mềm quản lý cafe không? Câu trả lời là Có. Bởi vì, phần mềm quản lý cafe vô cùng tiện lợi, có độ chính xác tuyệt đối, thời gian thực hiện nhiệm vụ nhanh và đặc biệt là nó còn có khả năng lưu trữ dữ liệu. Từ đó, phần mềm này sẽ giúp bạn thống kê và báo cáo danh số mỗi ngày hay hàng tuần/ tháng/ năm.

Phần mềm quản lý cafe

Phần mềm quản lý cafe hỗ trợ quản lý nhân viên, khách hàng, kho lương thực, đặt món, thu ngân, thanh toán, thống kê, báo cáo,…

Có 2 loại phần mềm thông dụng nhất là phần mềm miễn phí và phần mềm có trả phí. Thông thường, bạn sẽ được cấp quyền sử dụng miễn phí một thời gian đầu với đầy đủ các chức năng, sau một khoảng thời gian sử dụng nếu cảm thấy hài lòng bạn có thể mua bản quyền và sử dụng. Những phần mềm như vậy thường đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu bạn đề ra. Còn đối với phần mềm miễn phí thì sẽ có một số hạn chế như tốc độ xử lý và khả năng lưu trữ dữ liệu.

Công dụng của phần mềm quản lý cafe

Khi bạn đã chắc chắn có nên dùng phần mềm quản lý cafe thì hãy tìm hiểu thật kỹ càng những công dụng mà nó có thể đáp ứng nhé.

  • Đặt món: những phần mềm quản lý cafe thường được cài vào các máy tính bảng, điện thoại, laptop,… Vì thế, chỉ với những thao tác đơn giản chọn món trên menu có sẵn, bạn đã có thể đặt món thành công cho khách hàng chứ không cần ghi chép như phương thức truyền thống.
  • In phiếu đặt hàng tới quầy pha chế: sau khi đơn đặt hàng được hoàn tất, hệ thống sẽ tự động in phiếu và gửi tới quầy pha chế ngay lập tức.
  • Thu ngân: song song với chức năng đặt món sẽ là tính tiền món đồ uống đó. Vì thế, chức năng thu ngân cũng được thiết lập sẵn trong phần mềm này.
Phần mềm quản lý cafe

Phần mềm quản lý cafe hỗ trợ đầy đủ các chức năng thiết yếu cho quán cafe với độ chính xác cao và thời gian xử lý nhanh

  • Thanh toán: đây là chức năng hỗ trợ thanh toán bằng vnpay, momo, zalopay,…
  • Quản lý nguyên vật liệu: thống kê lượng nguyên vật liệu đã sử dụng và còn trong kho để có sự chuẩn bị tốt nhất.
  • Lưu trữ dữ liệu: tất cả những thông tin ở trên đều được lưu trữ trong một bộ dữ liệu lớn, vì thế hạn chế việc mất hay thất thoát dữ liệu.
  • Thống kê, báo cáo: từ những dữ liệu đã được lưu trữ, phần mềm sẽ thay bạn thống kê và lập báo cáo chi tiết doanh số của quán trong ngày/ tuần/ tháng/ năm vừa qua.

Nói chung, phần mềm quản lý cafe thật tiện lợi và thông minh với đầy đủ các chức năng mà một quán cafe cần có. Vì thế, nếu bạn bắt gặp câu hỏi có nên sử dụng phần mềm quản lý cafe không thì đừng ngần ngại và trả lời Có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *