Công Nghệ Rang Xay Cafe Hạt Hiện Nay – Công Nghệ Hot Air

Công Nghệ Rang Xay Cafe Hạt Hiện Nay - Công Nghệ Hot Air

Người ta nói rằng rang cafe hạt là nghệ thuật để mở khóa chất lượng và hương vị cafe. Sẽ thật khó chịu khi uống những ly cafe mà lại có cảm giác cháy, đắng. Để có cốc cafe thơm ngon, hương vị đồng đều, không bị khét, cháy, có thể kể đến công nghệ rang Hot Air. Vậy công nghệ rang Hot Air là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về công nghệ rang cafe hạt hiện đại này nhé.

1. Công nghệ rang Hot Air là gì ?

Là công nghệ dùng khí nóng để làm chín cafe hạt. Với phương pháp rang cafe thông thường, từng hạt cafe sẽ quay qua đảo lại trên chảo, hoặc lồng chuyên biệt. Nhưng với công nghệ rang Hot Air, thì các luồng khí nóng mạnh được thổi qua buồng rang, giúp các hạt cafe lơ lửng trong lồng rang và khí nóng sẽ quét đều qua tất cả các mặt của hạt. Nhờ đó tạo ra các hạt cafe có độ chín đồng đều và giữ được hương vị thơm ngon nguyên bản.

Máy rang Hot Air sử dụng thép chịu nhiệt với thành trống dày, cách nhiệt có bảng điều khiển trên thân máy giúp dễ dàng thao tác, điều khiển và sử dụng gas, luồng gió bằng van.

2. Ưu điểm của Công nghệ rang Hot Air

Là sự pha trộn hoàn hảo của nghệ thuật rang cafe và khoa học, qua đó tìm ra nhiệt độ hoàn hảo cho mỗi loại cafe hạt cụ thể. Chính vì thế mà chúng có thể mang đến cảm xúc cho người thưởng thức cafe ở những ngụm đầu tiên. Ưu điểm mà công nghệ này mang lại đã được chứng minh và ứng dụng rộng rãi trong quá trình chế biến cafe .

2.1. Cafe hạt được rang chín đều, giữ nguyên hương vị

Với nguyên tắc hoạt động khác biệt với những máy rang kiểu cũ, máy rang sử dụng công nghệ Hot Air sử dụng khí ga làm nguyên liệu tạo nhiệt trong lồng rang, khí nóng sẽ làm hạt cafe chín. Không sử dụng loại máy rang dùng nhiệt trực tiếp từ ngọn lửa lên thành lồng rang. Sản phẩm này dùng sức nóng làm chín vì vậy hạt cafe sẽ được chín đồng đều, không cháy xém. Giữ vững hương vị đặc trưng của từng hạt cafe.

Hiện nay có rất nhiều xưởng sản xuất cafe sử dụng những máy móc công nghệ khác nhau tuy nhiên lại không giữ lại được hương vị tự nhiên, nguyên bản vốn có của từng hạt cafe.

 

Mách bạn cà phê hạt rang giá rẻ Mơak Farm - Cà phê nguyên chất MƠAK

2.2. Hệ thống làm nguội cafe hạt nhanh

Lò đốt được thiết kế riêng biệt, dành riêng cho quá trình rang cafe hệ thống này kiểm soát quá trình tạo độ chua, đắng, hương thơm đảm bảo đầy đủ hương vị cho cafe sau rang. Làm nguội cafe nhanh để ngăn chặn tình trạng cafe tiếp tục chín hơn khi đã dừng rang, làm ảnh hưởng tới hương vị, chất lượng hạt cafe.

2.3. Thổi bay vỏ lụa của cafe hạt sau rang

Được nhiều người sử dụng máy rang cafe quan tâm đó là lớp vỏ lụa sau khi rang còn sót lại trong lồng, gây tắc nghẽn, cháy nổ. Tuy nhiên với công nghệ Hot Air hệ thống quạt sẽ thổi bay lớp vỏ lụa, xả khói nhanh chóng trách hạt cafe bị ám mùi khói.

2.4. Tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường

Máy rang này tiết kiệm khá nhiều nhiên liệu so với máy thông thường, không có mùi cháy khét trong quá trình rang. Máy kiểm soát tối đa lượng NO2, CO2, … trong quá trình rang sản sinh ra, giảm thiểu tối đa lượng tạp khí xả ra ngoài môi trường.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cùng RuA Cafe

Nguồn: Sưu Tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *