Giá cafe sạch trên thị trường

Mở quán kinh doanh cafe sạch

Cafe sạch có nhiều loại khác nhau trên khắp thế giới. Cũng dựa vào địa lý tự nhiên của mỗi nơi mà mỗi cơ sở sản xuất sẽ đem đến cho người uống cafe hương vị riêng. Ở Việt Nam, chủ yếu có có 3 loại café được gieo trồng là Robusta, Arabica và Chery. Trong đó phổ biến nhất là Robusta và Arabica.

>> Các dòng sản phẩm đặc biệt chỉ có tại Nguyen Chat Coffee

Phương cách định giá cafe sạch

Để tính ra giá của 1 kg cafe sạch cơ bản là 1 quy trình chuyên môn từ nhà sản xuất, nhà nông đến người dùng. Hạt cafe sau khi được trồng và thu hoạch. Sẽ được sơ chế bằng các cách và thời gian rang khác nhau. Tạo nên thành phẩm thơm ngon, hương vị đặc trưng cafe. Việt Nam là quốc gia đang xuất khẩu mạnh về coffee và chỉ đứng thứ 2 thế giới sau Brazil.

Để sản xuất ra 1kg cà phê hạt thành phẩm chúng ta cần phải có 1,3kg café nhân sống chưa rang. Vậy cách định giá có thể tính như sau (Giá cafe sạch sẽ thay đổi dựa trên các yếu tố sản xuất hoặc giá thị trường) :

  • Nguyên liệu: 1kg café nhân sống chưa rang với đơn giá sau sơ chế và vận chuyển dao động từ: 65-90.000 vnđ( cà phê arabica) và 40- 46.000 vnđ/kg( robusta )
  • Hao hụt sau rang ở vào khoảng 30%: Sau quy trình rang xay thành phẩm thu được còn tầm 700gr
  • Chi phí sản xuất gồm: nhà xưởng, hao mòn máy móc, ga, điện, nhân công, đóng gói, bao bì, vận chuyển, giao hàng, thuế… Do đó, chi phí cho 1kg coffee hạt thường dao động từ 100k – 250k/kg.

Cafe sạch thương hiệu Nguyen Chat Coffee>> Nếu bạn muốn kinh doanh quán tiện lợi, đơn giản hơn thì bạn có thể kinh doanh quán nước. Tại đây các gói Nhượng quyền, mở quán Nguyen Chat Coffee bạn có thể tham khảo!

Giá cafe sạch trên thị trường

Giá hạt cafe sạch nguyên chất trên thị trường hiện không ổn định do nhiều nguyên nhân. Tìm hiểu điều này sẽ giúp người mua hiểu được vấn đề để có cơ sở chọn lựa đúng sản phẩm, giá phù hợp.

  1. Chiến lược buôn bán & sản xuất của từng cơ sở cung cấp nguyên vật liệu cafe.
  2. Các quy mô kinh doanh và loại hình kinh doanh ảnh hưởng đến giá thành.
  3. Chất lượng cafe tác động cực lớn đối với khâu chốt giá. Khi sơ chế sẽ được phân ra từ 2, 3 loại khác nhau như: hạt sàn 18( kích cỡ hạt là 7,1 li, đây là tiêu chuẩn xuất khẩu). Tiếp theo là hạt sàn 16 ( kích cỡ hạt là 6.3 li, nhỏ hơn hạt sàn 18). Cuối cùng là hạt coffee nhân xô ( không phân loại hạt sàn).
  4. Đừng kinh doanh theo trào lưu, nếu đã chọn kinh doanh bất kì sản phẩm nào cũng cần có kế hoạch, nguồn hàng, chi phí,… Để có thể là 1 cơ sở buôn bán có chất lượng từ đó sinh lợi nhuận nhiều hơn. Thay vì chỉ kinh doanh chớp nhoáng, sau khi số lượng nơi cung ứng hơn số lượng người mua. Thì kết quả sẽ làm bạn thất vọng hơn rất nhiều. Thế nên số lượng người kinh doanh cũng ảnh hưởng tới giá bán.
  5. Không nắm được kiến thức về các giống cafe và cách sản xuất trồng trọt. Người mua, người tiêu dùng dễ nhầm lẫn cafe sạch, bẩn, tẩm hóa chất,…Thế nên cần các nguồn cung ứng cung cấp kiến thức hợp lý – tóm tắt – phân biệt cafe. Giúp khách hàng hiểu sản phẩm của nơi cung cấp và tin tưởng tiêu dùng. Tránh tăng giá cao hoặc hạ giá thấp mà không có cơ sở rõ ràng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *