Menu là gì ? Chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế menu quán cà phê

Tất cả khách hàng khi bước vào quán của bạn đều phải nhìn vào menu để chọn món và tham khảo giá cả thực đơn. Vì thế, menu cần có bản thiết kế hài hoà và cung cấp đầy đủ những thông tin hữu dụng cho khách hàng. Vậy nên, bài viết sau sẽ chia sẻ Menu là gì ? Chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế menu quán cà phê sao cho độc đáo và tinh tế nhất.

Menu là gì?

Menu là một trong những yếu tố không thể thiếu của mọi quán cà phê để quyết định chất lượng phục vụ và đồ uống của quán. Cụ thể hơn, menu là thực đơn của quán và nó phải thể hiện được đầy đủ tất cả dịch vụ mà quán cà phê của bạn phục vụ.

Menu là gì?
Menu là gì?

Bên cạnh đó, để khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin dịch vụ và những tiện nghi mà quán mang lại, bạn cần phải thiết kế menu theo những quy tắc nhất định. Do đó hãy tiếp tục theo dõi bài viết Menu là gì ? Chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế menu quán cà phê để biết thêm những nguyên tắc thiết yếu trong việc xây dựng menu nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế menu quán cà phê

Thiết kế menu ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Có thể nói menu chính là bộ mặt của mọi quán cà phê. Bởi lẽ, khi bước vào bất kì một tiệm hoặc nhà hàng nào đó, việc đầu tiên của bạn chắc hẳn là nhìn vào menu để gọi món và tham khảo giá cả. Hơn nữa, dựa vào menu bạn cũng biết được phong cách đồ uống của quán phù hợp có phù hợp với mình không.

Do đó, menu của bạn phải thực sự hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Để làm được việc này, bạn cần có sự đầu tư về chất xám và đặc biệt là thẩm mỹ. Việc sử dụng những hình ảnh 3D cùng với cách sắp xếp, bố trí các loại đồ uống trong thực đơn sẽ khiến tổng thể menu trở nên hài hoà hơn và dễ theo dõi hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế menu quán cà phê
Chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế menu quán cà phê

Thể hiện thông điệp qua hình ảnh và hoạ tiết

Bên cạnh việc tạo ấn tượng cho khách hàng thông qua menu, để menu của quán thực sự hấp dẫn, bạn nên sử dụng những hình ảnh và hoạ tiết tinh tế, nhỏ bé nhưng thể hiện được đầy đủ những thông điệp và chất lượng sản phẩm mà quán muốn gửi tới khách hàng.

Một mẹo nhỏ mà bài viết Menu là gì ? Chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế menu quán cà phê muốn gửi tới bạn là hãy sử dụng hình ảnh của những món uống “best seller” hay những món ngon nhất của quán để làm hình ảnh trang trí cho menu. Bởi vì, con người chúng ta thường dễ bị hấp dẫn bởi hình ảnh hơn chữ viết. Vậy nên, ở mỗi phân mục đồ uống, hãy sử dụng hình ảnh của một món đồ uống đặc trưng nhất nhé.

Cung cấp các con số thông minh

Cuối cùng, mỗi khách hàng của bạn sẽ nằm trong những người có mức thu nhập khác nhau. Vì thế, giá đồ uống cũng cần phân theo những khoảng giá phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Hơn nữa, khi bạn công khai giá thành của đồ uống, khách hàng sẽ an tâm khi sử dụng và gọi món hơn. Đặc biệt, với những khách hàng có thói quen gọi món dựa trên giá thành sản phẩm, họ sẽ rất dễ có ấn tượng với quán cà phê của bạn.

Nói chung, để nắm chắc những kỹ thuật cần có khi thiết kế menu cho quán cà phê của mình, hãy ghi nhớ những chia sẻ ở trên nhé. Hy vọng bài viết Menu là gì ? Chia sẻ kinh nghiệm khi thiết kế menu quán cà phê đã đem đến những thông tin bổ ích cho bạn đọc. Chúc bạn có thể sở hữu những chiếc menu ưng ý và làm hài lòng khách hàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *