Mở quán sinh tố cần bao nhiêu vốn?

Kế hoạch kinh doanh quán sinh tố

Kinh doanh quán sinh tố trái cây không nhất thiết phải lựa chọn quy mô lớn. Dạng hình thức kinh doanh này không quá khó cho cơ sở vật chất hay vận hành quán. Nhưng vẫn rất nhiều người thất bại khi mở quán sinh tố trái cây. Lý do vì đâu và họ đã làm những gì mà vẫn thất bại?

Rất nhiều nguyên nhân chi tiết từ chủ quan đến khách quan dẫn đến không phân tích hết được tại sao lại thất bại. Tuy vậy bạn cũng có thể tham khảo 5 điều sau đây để chuẩn bị kĩ càng mọi thứ trước khi bắt đầu biết mở quán sinh tố cần bao nhiêu vốn tránh thất bại ngoài ý muốn.

Bạn có thể tham khảo bảng giá cả cà phê để thuận tiện cho việc so sánh giá cả trên thị trường

Kỹ năng pha chế, hiểu biết về các loại đồ sinh tố

Bao giờ cũng thế, để được khách hàng ưa chuộng thì ly sinh tố của bạn phải “ra hồn” và đây cũng chính là tiền đề để bạn bắt đầu. Hãy chuẩn bị cho mình những kỹ năng pha chế và những hiểu biết thật sâu về sinh tố.

Kỹ năng pha chế: Nếu đang khởi nghiệp thì tỷ lệ rất cao bạn phải chính là người pha chế các ly sinh tố. Đừng ngại đi học các lớp pha chế để kỹ năng pha chế của bạn chắc hơn. Kỹ năng pha chế tốt sẽ giúp tạo ra được những ly sinh tố thơm ngon và đẹp mắt.


>> Các sản phẩm coffee chất lượng nhất, thơm ngon nhất với giá cả cực tốt

Hiểu biết về trái cây: Ngoài kỹ năng pha chế thì bạn cũng cần phải có những hiểu biết rõ về các loại trái cây để pha chế sinh tố, cách kết hợp các loại hoa quả với nhau. Ngoài ra bạn có thể biết khách hàng của mình nên uống loại nào và không nên uống loại nào. Điều này sẽ giúp khách hàng của bạn cảm thấy sự…..

Nghiên cứu thị trường

Đây là 1 trong những khâu đau đầu nhất trước khi xác định kinh doanh bất kì mô hình gì. Bởi vì bạn cần biết được đối tượng khách hàng của mình 1 cách chi tiết về thói quen, sở thích, tần suất sử dụng dịch vụ,…Các đối thủ của bạn đã và đang làm được những gì,…Từ đó bạn mới có kế hoạch cụ thể cho việc đầu tư vào mở quán sinh tố cần bao nhiêu vốn tránh hoang phí vào những khoản đầu tư không cần thiết.

Đối tượng khách hàng: Khảo sát số lượng dân cư xung quanh khu vực bạn chuẩn bị kinh doanh, đặc điểm và sở thích của người dùng là gì? Văn hóa khu dân cư này như thế nào? Nhóm đối tượng nào sẽ thích ghé quán của bạn nhiều nhất? Nguồn nào giúp bạn thu hút thêm khách hàng?

Bạn sẽ cạnh tranh với ai?: Chắc chắn quanh khu vực của bạn sẽ có rất nhiều đối thủ: quán nước, quán trà đá, café hay thậm chi là những quán sinh tố đã mở trước đó. Hãy xem xét nguyên cứu kỹ các vấn đề: Quán của họ có ưu nhược điểm gì? Cách phục vụ và vận hành ra sao? Khách hàng của họ là ai? Vì sao khách hàng lại quay lại quán đó? Nếu bạn mở quán, bạn sẽ cạnh tranh thế nào để thu hút khách hàng?

Địa điểm và mặt bằng

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu kỹ thị trường bạn cần chọn được địa điểm thích hợp để kinh doanh. Đây là 1 trong những yếu tố góp phần thu hút số lượng khách hàng tới quán. Địa điểm kinh doanh cần có chất riêng nếu không bạn có thể bố trí không gian thoáng mát sạch sẽ vẫn có thể thu hút thực khách nhờ chất lượng sản phẩm của mình. Ngoài ra yếu tố để xe cộ thuận tiện cũng là 1 trong những điểm cộng không thể thiếu.

Nếu bạn chỉ kinh doanh vỉa hè thì đơn giản hơn, hãy chuẩn bị một xe đẩy đủ để đựng dụng cụ cần thiết. Trang trí xe đẩy sao cho đẹp và hấp dẫn. Tuy nhiên, trong thời buổi chính quyền đang “dành lại vỉa hè” thì cũng sẽ hơi khó khăn, bạn cần lưu ý và tìm hiểu thật kỹ khu vực của mình xem có bị “mất vỉa hè” không nhé.

Về địa điểm và mặt bằng mình sẽ không bàn tới nhiều vì tùy đặc thù từng vùng miền và khu vực để bạn có thể bạn có thể chọn cho mình một mặt bằng hợp lý và thiết kế được một quán sinh tố có “chất”.

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu để làm sinh tố cần tươi, ngon và các nguyên liệu phụ cũng nên mua số lượng lớn để được giảm giá tiết kiệm bớt chi phí nguyên vật liệu. Bạn cũng cần có tủ đông lớn để bảo quản hoa quả tươi không bị dập, đè lên nhau. Bạn cũng cần biết phân biệt trái cây thật giả để tránh mua phải trái cây Trung Quốc không an toàn cho sức khỏe.

Máy xay sinh tố là thiết bị không thể thiếu tại các quán sinh tố rồi. Bạn cần một chiếc máy xay sinh tố công nghiệp, có công suất khoảng 2000W (gần 3HP). Tôi khuyên bạn nên sử dụng 2 cái máy để có thể kịp thời phục vụ khách hàng.

Bàn ghế, cốc chén thì tùy thuộc vào phong cách của quán bạn để chọn bàn ghế, cốc thìa cho hợp lý.

Vốn

Chi phí cho thiết bị và dụng cụ thường không quá 20 triệu đồng. Còn trong trường hợp bạn có cả mặt bằng và cần cải tạo lại thì sẽ độn lên khá nhiều. Công thức vốn bạn cần chuẩn bị:

Thiết bị, dụng cụ + Chi phí mặt bằng + Cải tạo mặt bằng + Nhân sự

Giờ thì bạn có thể nhẩm tính được mở quán sinh tố cần bao nhiêu vốn rồi chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *