Những kinh nghiệm khi mở quán café sạch

Café là một thức uống rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Từ đó café trở thành một thị trường béo bở thu hút được rất nhiều người muốn mở quán café, đặc biệt là mở quán café sạch. Nhưng không phải ai cũng thành công và đôi khi có những sóng gió ập đến khiến quán café của bạn phải đi đến quyết định đóng cửa.

Trước khi có ý định mở quán café sạch bạn cần tham khảo những kinh nghiệm khi mở quán café sạch dưới đây mà chúng tôi cung cấp. Hiểu đúng về café sạch. Café sạch được hiểu đơn giản café được chế biến từ 100% café nguyên chất, không pha trộn với tạp chất, hương vị hóa học…

Cà phê sạch là gì?

Hiểu một cách khác café sạch là loại café nguyên chất được trồng hữu cơ trên một diện tích đất sạch và sử dụng cách thức canh tác, chăm bón là hữu cơ. Tuyệt đối không sử dụng các chất hóa học kích thích, thuốc phun hóa học, phân bón hóa học…mà tất cả quy trình trồng café được sử dụng phân bón vi sinh hữu cơ để cho ra những hạt café thơm ngon, đậm đà và sạch nhất. Thực sự café sạch đang rất hiếm trên thị trường.Những kinh nghiệm khi mở quán café sạch mà bạn có thể tham khảo dưới đây.

Xem thêm: Kinh doanh cà phê sạch

Lên menu đa dạng

Lên menu đa dạng và phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Một menu đa dạng sẽ có thể chiều lòng được tất cả các khách hàng. Tùy vào thời tiết mà có thể đưa ra những đồ uống phù hợp. Chúng tôi tin rằng các khách hàng sẽ hài lòng khi bỏ tiền của mình ra để có được một món đồ uống thơm ngon và hợp khẩu vị.

Một menu đa dạng sẽ là một lợi thế cạnh trạnh rất lớn để giúp bạn có thế chiến thắng mọi đối thủ. Từ nguồn nguyên liệu café sạch bạn có thể chế biến và sáng tạo ra những loại đồ uống mới hợp thời tiết, hợp thời đại và bắt kịp mọi xu hướng.

Xem thêm: Nhượng quyền cà phê

Kinh nghiệm lên menu quán thật đa dạng

Tìm hiểu kiến thức về cà phê sạch

Một kinh nghiệm khi mở quán café sạch là bạn cần phải có những kiến thức nền cần thiết về café sạch. Tự bổ sung cho mình những kiến thức về café cũng như trau dồi nó đặc biệt về café sạch. Bạn cần phải biết đặc tính của mỗi loại café để từ đó sử dụng cũng như quan trọng hơn là biết được cách bảo quản café.

Đối với café sạch thì cách bảo quản café khó hơn nhiều các loại café khác do đây là loại café không chứa chất bảo quản cũng như được trồng dưới dạng hữu cơ. Để bảo quản tốt café sạch tránh mất đi hương vị thơm ngon, đậm đà bạn cần bảo quản chúng ở trong những hộp kín, sạch, đậy nắp thật chặt sau mỗi lần sử dụng và tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Kinh nghiệm bảo quản café sạch

Cần phải giữ cho café luôn ở trong hộp kín tránh bay mùi hương của café ra ngoài cũng như tránh không khí vào dẫn đến ẩm mốc café. Một quán café luôn đòi hỏi rất chặt chẽ trong khâu bảo quản café để cho ra được những ly café thơm ngon, đậm đà.

Xem thêm: Cà phê rang xay

Lựa chọn và tuyển dụng nhân viên

Kinh nghiệm khi mở quán café sạch là lựa chọn và tuyển dụng nhân viên. Để một quán café đạt được sự hài lòng của khách hàng thì chất lượng đồ uống thôi không đủ mà còn cả thái độ và phong cách phục vụ của nhân viên quán café. Nhân viên sẽ là người đại diện cho bộ mặt của quán vậy nên cần tuyển chọn những con người phù hợp, năng động và có khả năng xử lý tình huống nhanh chóng.

Thực tế đã cho thấy rằng đã có những quán café gặp lao đao chỉ vì không quản lý tốt nhân viên của mình. Nhân viên có thái độ phục vụ kém, lợi dụng những sơ hở của chủ quán để lấy trộm tiền hay gây thất thoát nguyên liệu café. Một quán café sạch thì đòi hỏi nhân viên của mình của phải “sạch nhất”, thành hay bại của một quán café sạch phụ thuộc rất lớn ở nhân viên quán.

Lựa chọn và tuyển dụng những nhân viên tốt

Trên đây là những kinh nghiệm khi mở quán café sạch mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho các bạn mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn nếu có ý định mở quán café hay những người muốn phát triển hơn nữa quán café sạch của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *