Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Lựa Chọn Địa Điểm Mở Quán Cà Phê

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Lựa Chọn Địa Điểm Mở Quán Cà Phê

Địa điểm chuẩn quyết định 90% thành công của quán cà phê! Lời khẳng định trên có hơi quá không, còn bao nhiêu yếu tố khác như chất lượng đồ uống, giá cả, thái độ phục vụ? Không hề! Theo kinh nghiệm mở quán cà phê của rất nhiều người, vị trí của quán mới là yếu tố sống còn cho công việc kinh doanh. Vậy chọn địa điểm mở quán cà phê cần lưu ý những gì?

1. Giao thông

Ngoài trường hợp quán cà phê của bạn định mở trong trung tâm thương mại hay ngoài ngoại ô với mô hình cà phê sinh thái – sân vườn thì phần lớn các quán cà phê được mở trong phố và phải đặt yếu tố giao thông lên hàng đầu. Kinh nghiệm mở quán cà phê cho thấy: con đường mà quán toạ lạc càng đông thì quán của bạn càng được nhiều người biết đến.

Nếu đó là đường hai chiều thì việc tiếp cận quán càng dễ hơn khi khách có thể quay xe thoải mái mà không bị bỏ qua vì khách thấy không tiện khi phải vòng đường khác. Đường rộng hay hẹp không quá quan trọng, bạn chú ý đến lưu lượng khách đi qua đông đảo nhưng vẫn không bị tắc đường và không bị ảnh hưởng bởi tiếng còi hay khói xe qua lại là được.

Giao thông
Giao thông

2.Chỗ để xe

Nếu địa điểm của bạn không đủ chỗ đỗ ô tô thì ít ra cũng phải có chỗ để xe máy. Chỗ để xe dễ lên xuống, không phải đi bộ xa là tốt nhất. Nếu không có chỗ thì bạn phải thuê hoặc để xe ghép với quán khác và mất thêm chi phí nhân công dắt xe cho khách. Còn đối với cà phê sân vườn thường ở xa trung tâm thì nhất thiết phải có chỗ để xe ô tô và đường đi vào đừng quá ngoắt nghéo để khách đi lại thuận tiện.

Chỗ để xe
Chỗ để xe

3.Chất lượng và hướng của quán

Quán cũ quá sẽ mất thêm tiền sửa sang, dễ gặp phải nguy cơ hỏng đường điện nước, sụt lún hoặc ngấm tường… Bạn nên mời một người có kinh nghiệm về xây dựng để tư vấn và dự trù kinh phí sửa chữa nếu có vấn đề. Bạn có thể thương lượng để chủ nhà sửa lại trước khi thuê hoặc chủ nhà trừ bớt tiền thuê để bạn tự làm công việc này theo đúng ý của mình.

Hướng nắng và hướng gió cũng ảnh hưởng đến việc bạn phải đầu tư sửa sang cho quán sao cho mùa hè không quá nắng và mùa đông không quá lạnh, nhất là ở miền Bắc.

Chất lượng và hướng của quán
Chất lượng và hướng của quán

4.Môi trường xung quanh

Đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc chọn địa điểm mở quán cà phê. Môi trường bao gồm cả yếu tố cảnh quan xung quanh có sạch đẹp hay không, an ninh có đảm bảo không, dân cư xung quanh có khó tính không. Những việc này cần “thám tử” là bạn bỏ thời gian đi loanh quanh nghe ngóng và phân tích để có quyết định chính xác, hạn chế những phiền phức phát sinh khi quán đã đi vào hoạt động.

5.Giá cả, thời hạn

Thuận mua – vừa bán và phải phù hợp với thị trường, đó là nguyên tắc của việc mặc cả giá thuê nhà. Ngân sách của bạn có hạn, khả năng phải chịu lỗ trong ít nhất vài tháng đầu khi chưa có khách là những yếu tố cần cân nhắc. Thời hạn thuê mở quán phải ít nhất 1 năm để bạn có hoạt động ổn định. Nhớ yêu cầu chủ nhà cho bạn ít nhất 2-3 tuần để sửa sang lại quán cà phê trước khi bắt đầu tính thời hạn thuê nhà.

Giá cả, thời hạn
Giá cả, thời hạn

6.Giấy tờ, hợp đồng

Hợp đồng thuê nhà nên được đưa ra phòng công chứng. Nhiều người sẽ nghĩ việc này không cần thiết, thủ tục rườm rà nhưng phòng công chứng sẽ kiểm tra tính hợp pháp của chủ nhà, bảo vệ bạn khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, rút từ kinh nghiệm mở quán cà phê của mọi người thì để hạn chế rắc rối, bạn cần làm Biên bản bàn giao nhà một cách cẩn thận với các điều khoản về bồi thường khi xảy ra hư hỏng hay quy định rõ việc hao mòn tự nhiên là gì. Thà “mất lòng trước, được lòng sau” còn hơn phải đi giải quyết mâu thuẫn khi thanh lý hợp đồng.

Giấy tờ, hợp đồng
Giấy tờ, hợp đồng

Trên đây là những kinh nghiệm mở quán cà phê do những người đi trước để lại, chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu Tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *