Blog cà phê

Những nguyên nhân nào dẫn đến thất bại khi mở quán café

Café là một thức uống đã rất đỗi quen thuộc với người dân. Ai ai trừ trẻ nhỏ thì đều uống café.

Từ đó có nhất nhiều quán café mọc lên nhưng không phải ai cũng có thể kinh doanh thành công café.

Có những thất bại trong khi mở quán café chứa rất nhiều điều nuối tiếc và gây ra thiệt hại đáng kể.

Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến thất bại khi mở quán café? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

Đầu tư rất nhiều tiền bạc cũng như tâm huyết để mở quán café nhưng quán hoạt động trì trệ, thua lỗ, vắng hay không có khách hàng, tiền chi phí bỏ ra không thu lại được vì doanh thu đáp ứng không đủ, bạn phải tự bỏ tiền túi ra để chi trả.

Dẫu biết rằng khi bạn quyết định mở quán café chắc chắn rằng bạn cũng đã phải tính toán, suy đi tính lại rất nhiều rồi nhưng tại sao bạn vẫn gặp thất bại?

Vậy nguyên nhân do đâu? Việc biết trước được những nguyên nhân dẫn đến thất bại khi mở quán café sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không cần thiết, làm tăng thành công của bạn hơn.

Xem thêm: Nhượng quyền cà phê

Những nguyên nhân dẫn đến thất bại khi mở quán cafe

Thiếu sự khảo sát khi mở quán cà phê

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến thất bại khi mở quán café chính là thiếu sự khảo sát. Khi bạn mới bắt đầu mở quán café sự tìm hiểu và khảo sát là vô cùng quan trọng.

Bạn có thể tự mình khảo sát và kết hợp với hỏi han những người đi trước để lấy kinh nghiệm từ họ. Khảo sát bạn nên khảo sát một cách chính xác, chặt chẽ, cụ thể về những mặt như tự bổ sung những kiến thức liên quan đến café, nhu cầu café, những khoản chi phí phải đầu tư, máy móc trang thiết thị,…

Muốn làm tốt cái gì trước tiên phải nắm rõ và biết cặn kẽ về nó.

Kinh doanh café cũng thế nhưng bước tiền đề quan trọng này bị rất nhiều chủ quan bỏ qua hay tìm hiểu một cách sơ sài, qua loa dẫn đến những rủi ro, là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến thất bại khi mở quán café.

Thiếu ý tưởng kinh doanh

Nguyên nhân thứ hai dẫn đến thất bại khi mở quán café chính là thiếu ý tưởng kinh doanh. Việc bạn cứ lặp đi lặp lại một hình thức kinh doanh sẽ khiến cho việc kinh doanh của bạn trở nên nhàm chán và lỗi thời.

Xem thêm: Kinh doanh cà phê

Ý tưởng kinh doanh cần sự sáng tạo, mới mẻ và khác biệt

Khi mà nhu cầu của khách hàng không ngừng tăng lên cùng với đó là những cạnh tranh rất khốc liệt trên thị trường. Các đối thủ luôn tung ra những đòn đánh mạnh mẽ, có nhiều sáng tạo phù hợp với xu thế hiện đại.

Thì bạn thiếu sáng tạo trong những ý tưởng kinh doanh sẽ làm cho quán café của bạn không được chú ý đến, tất nhiên là họ sẽ tìm đến những quán café bắt kịp những xu hướng và có những sáng tạo hấp dẫn.

Bạn cần lên cho mình một lý tưởng kinh doanh phù hợp và quan trọng hơn là mang đậm dấu ấn cá nhân để không bị nhầm lẫn hay ná ná giống một quán café nào.

Lựa chọn sai nhân sự khi mở quán cà phê

Lựa chọn sai nhân sự là một nguyên nhân dẫn đến thất bại trong mở quán café.

Khi bạn đã có một kiến thức sâu rộng về café, một lý tưởng kinh doanh đúng đắn, tưởng chừng như quán café của bạn sẽ như thế mà phát triển.

Nhưng mọi việc không dừng lại ở đó nếu bạn lựa chọn sai nhân sự. Chính bản thân bạn không thể lúc nào cũng có mặt tại quán để kiếm tra và giám sát mọi hoạt động của quán mà bạn phải giao công việc lại cho nhân viên của mình.

Sai lầm trong tuyển chọn và sử dụng nhân sự là nguyên nhân dẫn đến thất bại khi mở quán cafe

Nhân viên như là những cánh tay trợ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề và hơn hết là người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng.

Nếu lựa chọn sai nhân viên không chỉ bạn sẽ mất tiền chi trả tiền lương của nhân viên mà sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của quán khiến cho khách hàng cảm thấy không hài lòng và tất nhiên lần sau họ sẽ không quay lại.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều nhân viên lấy trộm, gian lận nguyên liệu của quán, tiền bán hàng..khiến cho quán thất thoát một số lượng không nhỏ. “Con sâu là giàu nồi canh” khiến cho doanh thu bán hàng của bạn ngày càng bị giảm sút và thậm chí là thua lỗ.

Việc biết trước được những nguyên nhân dẫn đến thất bại khi mở quán café sẽ giúp ích cho bạn rất lớn để bạn tránh găp phải những rủi ro không cần thiết cũng như rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình khi muốn mở quán café.

Trên đây là những đúc rút kinh nghiệm mà chúng tôi đã thu thập lại mong sẽ giúp cho các bạn mở thành công quán café.

Xem thêm: Cà phê rang xay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *