Nên lựa chọn dụng cụ pha Pour Over nào để phù hợp?

Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn dụng cụ phễu lọc pha Drip/ Pour Over nào để phù hợp với mình? Vậy thì hãy đọc ngay bài biết dưới đây để tham khảo nhé!!!

Cách lựa chọn bộ lọc trong kỹ thuật Pour Over

Trước khi xem xét các bộ phễu lọc pha Pour Over, điều quan trọng mà bạn cần biết là tất cả các phương pháp pha Pour Over đều là pha thủ công. Nên bạn cần phải kiểm soát được gần như các yếu tố làm ảnh hưởng đến cốc cà phê của bạn như: Cỡ xay, nhiệt độ, thời gian, tỉ lệ, chất liệu phễu lọc… Đây là những yếu tố chung mà tất cả các phương pháp Drip thủ công đều phải tuân thủ.

Thiết kế phễu lọc

Các bộ lọc pha Pour Over thường sẽ có đặc tính chung là được thiết kế theo dạng hình nón. Nhưng ở mỗi bộ lọc sẽ có những đặc điểm khác nhau như lỗ thoát, rãnh sườn, hay miệng phễu. Do đó mỗi loại bộ lọc sẽ có những dòng giấy lọc cùng kích cỡ theo kèm. Bạn cần nên lưu ý điều này để lựa chọn giấy lọc tương ứng

Cà phê pour over là gì? Hương vị, dụng cụ pha cà phê pour over và cách pha

Hiện nay trên thế giới có 3 thiết kế phễu lọc tiêu biểu: Bộ lọc hình nón; Bộ lọc đáy phẳng và bộ lọc tự động. Mỗi bộ lọc sẽ có những ưu điểm tuyệt vời mà mình sẽ đề cập chi tiết từng dưới đây

 Chất liệu làm phễu

Sự đa dạng về chất liệu của những chiếc phễu lọc đem đến nhiều điều mới mẻ hơn cho người dùng. Với hàng tá sự lựa chọn về chất liệu nhựa, sứ, thủy tinh, thép không gỉ, đồng,… Để bạn sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: Gia đình, cho quán, du lịch,… Ngoài ra mỗi vật liệu không đơn thuần chỉ thể hiện đặc tính dụng cụ mà còn tác động ít nhiều đến hương vị của cà phê. Bạn cũng nên tìm hiểu chất liễu phễu lọc sẽ ảnh hưởng ra sao đến việc chiết xuất cà phê

5 dụng cụ pha pour over phổ biến và phù hợp nhất cho bạn

Phễu lọc Hario V60

V60 được cho là một trong những phương pháp pha cà phê Pour Over mang tính biểu tượng nhất hiện nay – bạn sẽ thấy nó được sử dụng trong rất nhiều quán cà phê trên khắp thế giới.

Phân loại bình pha cà phê pour-over - TopListCafe

Nếu bạn muốn việc kiểm soát hoàn toàn các yếu tố trong quá trình pha Pour Over thì bộ lọc này sẽ rất phù hợp cho bạn. Nhờ khả năng “thiên biến vạn hóa” hương vị tùy vào khả năng điều chỉnh tốc độ rót nước

Phễu lọc Kalita Wave

Thiết kế đáy phẳng với 3 lỗ thoát của Kalita Wave có tác dụng giúp cà phê và nước được ngâm ủ lâu hơn trên phễu. Bản chất sẽ giúp cà phê sẽ có chiết xuất đậm hơn so với V60

Cho cà phê thêm đậm vị với Kalita Wave

Phễu lọc Kalita sẽ rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu, vì nhờ khả năng gần như tự động kiểm soát lưu lượng nước đầu ra. Do đó việc pha cà phê với phễu lọc Kalita trở lên đơn giản hơn

Bình pha cà phê Chemex

Có kiểu dáng đặc trưng và khác hoàn toàn so với các dòng phễu lọc thông thường. Cùng với bộ lọc giấy Chemex dày theo kèm, hương vị mà nó đem lại sẽ là một ly cà phê không đắng, ngọt ngào, tinh khiết và trong suốt như hổ phách.

Vì sao bình Chemex đạt đến tầm biểu tượng thời đại? | PrimeCoffee

Với lớp giấy lọc khá dày bạn sẽ gần như không cần chú trọng quá nhiều đến tốc độ rót của mình nữa. Do vậy nếu bạn yêu thích cái đẹp và thích hương vị nhẹ nhàng, tinh khiết, ít dầu thì bình Chemex là dành cho bạn

Phễu lọc December

Được thiết kế bởi Nick Cho và Youngmin Lee, Phễu lọc December là một sự sáng tạo độc đáo cho phép bạn kiểm soát hoàn hảo tốc độ chảy của cà phê.

Dụng cụ Pour Over nào là tốt nhất? Prime Coffee

Phễu lọc December phù hợp cho những bạn muốn kiểm soát hoàn toàn hương vị, độ đậm nhạt của cà phê. Và chắc chắn rồi nó sẽ là một sản phẩm ưu thích để đem đi du lịch.

Phễu lọc kim loại Kone Filter

Khác với tất cả các bộ lọc mình vừa giới thiệu ở trước là sử dụng giấy lọc. Vì được làm bằng kim loại nên sẽ cho lớp dầu cà phê đi qua nhiều hơn so với giấy lọc. Do vậy ly cà phê của bạn sẽ có hương vị dày hơn hẳn cho với lọc giấy.

Lựa chọn bộ lọc pha chế trong kỹ thuật Pour Over | PrimeCoffee

Nếu bạn thích tích kiệm, không muốn phải thay đi thay lại giấy lọc nhiều lần. Và yêu thích hương vị đậm mạnh béo ngậy thì Kone sẽ dành cho bạn. Việc kiểm soát hương vị cùng khá giống với V60 nên bạn cần nắm vững kĩ thuật pha Pour Over

Bây giờ việc còn lại là lựa chọn của bạn. Tuy có hơi chút khó khăn nhưng bù lại bằng việc bạn được trải nghiệm tự pha cho mình một cốc cà phê Pour Over. Thì điều đó mới thật sự tuyệt vời và hạnh phúc phải không nào.

—————————————————-

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *