Tin tức

Kinh doanh gì với 400 triệu?

400 triệu là số tiền không đủ lớn nhưng cũng không quá nhỏ để bạn thực hiện ước mơ kinh doanh của mình. Sau đây sẽ là những gợi ý để bạn có thể kinh doanh 400 triệu đó, hãy tham khảo kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

Kinh doanh 400 triệu mở cửa hàng phụ kiện điện thoại

Cùng với sự chạy đua công nghệ giữa các hãng điện thoại lớn trên thế giới như Apple, Samsung, Huawei, Nokia… hay mới đây nhất là smartphone của Tập đoàn VinGroup, thì giới trẻ mộ điệu ngày càng ngóng chờ các phiên bản mới sắp ra mắt và không ngừng nâng cấp, lên đời điện thoại. Nắm bắt xu hướng đó kinh doanh 400 triệu để mở shop phụ kiện điện thoại sẽ có thể giúp bạn kiếm tiền nhanh chóng.

Phụ kiện điện thoại là những vật dụng làm đẹp cho điện thoại hoặc tăng tính tiện ích cho điện thoại như ốp lưng, gậy tự sướng, dán cường lực… Những mặt hàng này được ví như “hàng xén” cho điện thoại mà hầu như ai cũng muốn mua về, đặc biệt là phái nữ. 

Đặc điểm trong mảng kinh doanh này là giá vốn bạn phải bỏ ra là rất nhỏ, đồng thời thuê mặt bằng không cần diện tích lớn cũng đã đủ để bạn tha hồ bày biện hàng hóa ra bán. Đồng thời, mọi người mua phụ kiện thường mua nhanh cho nên việc tính toán chỗ đỗ xe rộng rãi, vỉa hè rộng, mặt đường lớn là không quá cần thiết.

Bạn cần chọn vị trí có nhiều người qua lại, thuận chiều xe tạt vào để mua nhanh và đồng thời, bán hàng có thể bán theo combo để khách hàng dễ mua hơn với giá rẻ hơn, bạn sẽ hưởng lời theo số lượng hàng bán ra.

Kinh doanh 400 triệu mở quán bánh mì ăn sáng

Đây là một mô hình bán đồ ăn nhanh điển hình của Việt Nam và lời khuyên là chỉ nên bán buổi sáng. Bởi vì buổi sáng là quãng thời gian tiêu thụ bánh mì lớn nhất, bởi người ta chọn ăn bánh mì cho bữa sáng để tiết kiệm thời gian, những buổi còn lại nhu cầu không thực sự cao. 

Bạn có thể dùng 400 triệu đó để mở vài địa điểm nhỏ kinh doanh bánh mì bằng cách thuê thêm nhân viên bán hàng. Địa điểm lý tưởng mở quầy bánh mì đó là gần văn phòng làm việc, các trường học và bệnh viên, các cơ quan hành chính hoặc những tuyến đường giao nhau đông đúc xe cộ, chỗ gần các trụ đèn giao thông….

Việc quản lý những quầy bánh mì này cũng mất khá nhiều thời gian cho nên bạn cần tập trung công suất làm việc cao vào buổi sáng, buổi chiều để nghỉ ngơi và buổi tối để chuẩn bị cho ngày bán hàng sắp tới.

Kinh doanh 400 triệu mở shop bán dụng cụ thể thao

Thể dục thể thao đang ngày càng trở thành nhu cầu tất yếu của mỗi người bởi tình trạng sức khỏe ngày càng giảm sút do làm việc văn phòng ngồi quá nhiều hay chế độ ăn uống quá nhiều dầu mỡ, chất béo. Vì vậy mà shop bán dụng cụ thể thao sẽ là một mảng kinh doanh có thể thu hút nhiều khách hàng.

Các mặt hàng dụng cụ thể thao bao gồm các dụng cụ cho từng môn thể thao cụ thể như cầu lông, bóng đá, bóng bàn, tennis, bán giày tập, quần áo tập, mũ nón tập… đây đều là những đồ chuyên ngành thể thao cho nên bạn sẽ chỉ phục vụ những khách hàng có nhu cầu tập luyện.

Bạn chỉ cần thuê từ 1-2 nhân viên để bán hàng đối với quy mô kinh doanh 400 triệu mở cửa hàng. Và nên thuê lao động theo tháng và thưởng % theo sản phẩm bán ra để khích lệ ý thức bán hàng cho nhân viên.

Còn vô số ý tưởng kinh doanh 400 triệu nữa mà bài viết chưa đề cập ví dụ như mở quán cơm trưa văn phòng, mở quán trà sữa, quán café, cửa hàng quần áo… Bạn có thể tìm hiểu thêm trên thực tế xem có những vấn đề gì bạn chưa bao quát hết trong việc dùng 400 triệu để kinh doanh gì. Mỗi ý tưởng kinh doanh 400 triệu đều có những điểm rất hấp dẫn mà nếu đủ cơ sở bạn có thể chớp lấy cơ hội làm giàu từ những ý tưởng này. Hi vọng bạn sẽ tìm ra được định hướng kinh doanh trong tương lai của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *