7 khiếm khuyết rang nhân cà phê thường gặp

Các nhà rang xay và người mua cần kiểm tra các khiếm khuyết này trước khi mua cà phê – Để đảm bảo họ nhận được hạt chất lượng cao và đưa ra phản hồi cho nông dân. Nhưng khuyết điểm chính là gì? Khiếm khuyết cà phê nhân trông như thế nào? Và làm thế nào nó ảnh hưởng đến  cốc cà phê cuối cùng?

Nhân cà phê đen toàn phần và đen một phần

Đen toàn phần là một khiếm khuyết chính, trong khi đen một phần là một thứ yếu. Cà phê có màu nâu hoặc đen, teo lại và với vết nứt quá mở. Nguyên nhân bao gồm quá trình lên men, trái quá chín và không đủ nước trong quá trình phát triển trái cà phê.

Rang cà phê là gì và cách chọn độ rang như thế nào cho quán? – Cầu Đất Farm

Nhân cà phê chua toàn phần và cà phê chua một phần

Đậu chua đầy đủ là một khiếm khuyết chính, trong khi chua một phần là một khiếm khuyết thứ cấp. Chúng có màu từ nhạt đến nâu sẫm. Những khiếm khuyết này được gây ra bởi sự chờ đợi quá lâu giữa quá trình hái và khử trùng, quá trình lên men quá dài hoặc lưu trữ cà phê nhân trong khi chúng có độ ẩm quá cao.

Cafe chua toàn phần là một khiếm khuyết chính; chua một phần là khiếm khuyết thứ cấp

Nhân cà phê bị vỡ, sứt mẻ, bị cắt

Đây là một khiếm khuyết thứ cấp, thông thường gây ra bởi máy depulping.Cafe nhân xanh bị hỏng bởi máy depulping. Thiệt hại do côn trùng

Một khiếm khuyết thứ cấp khác, điều này được gây ra bởi sâu bệnh cà phê: sâu đục thân cà phê , sâu đục thân trắng , mọt hạt cà phê, v.v. Coffees làm hỏng sâu đục thân cà phê ( la broca ) có xu hướng chua và đất.

Nhân cà phê chưa chín

Cách rang cà phê ngon – Kỹ thuật rang cafe tại nhà - Bonjour Coffee

Cà phê  không chín là một khiếm khuyết thứ cấp. Nó dẫn đến một cốc đắng, đắng. Hơn nữa, vỏ  có thể bị cháy trong quá trình rang, làm hỏng các hạt  cà phê  khác trong quá trình này.

Làm thế nào để giảm các khiếm khuyết khi rang nhân cà phê

Ricardo nói với tôi rằng Tecnocafé may mắn được làm việc với các nhà cung cấp trung thành và đáng tin cậy. Số lượng khiếm khuyết cà phê xanh anh nhìn thấy là tối thiểu. Mặc dù vậy, anh ta rất chú ý đến những khiếm khuyết mà anh ta nhìn thấy và sử dụng nó để cung cấp phản hồi. Các nhà sản xuất sau đó có thể cải thiện phương pháp chọn và chế biến của họ.

Điều quan trọng phải hiểu rằng mỗi trang trại và mỗi quốc gia là khác nhau. Một số vùng có thể đang vật lộn với sâu đục thân cà phê; những người khác có thể phải đối mặt với hạn hán hoặc mưa bất ngờ . Tất cả những điều này sẽ dẫn đến những khiếm khuyết cụ thể.

Các nhà rang xay và người mua cần kiểm tra các khiếm khuyết này trước khi mua cà phê – Để đảm bảo họ nhận được hạt chất lượng cao và đưa ra phản hồi cho nông dân.

———————-

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *