Uống bao nhiêu cà phê một ngày là đủ?

Uống cà phê đã trở thành thói quen tuyệt vời để bắt đầu buổi sáng, có thể thư giãn hoặc giao lưu một chút trước khi bắt đầu ngày mới. Sau đây, nghiên cứu mới sẽ tiết lộ chính xác lượng cà phê bạn có thể uống hằng ngày để tận dụng tối đa lợi ích của cà phê. Vậy mình nên uống bao nhiêu cà phê một ngày là tốt cho sức khỏe?

Chúng ta nên uống bao nhiêu cà phê một ngày là đủ?

Uống từ 6 tách cà phê mỗi ngày trở lên sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 22%. Có bao giờ bạn tự hỏi uống bao nhiêu cà phê là quá nhiều?

Nên uống bao nhiêu cà phê và caffeine mỗi ngày?

Có người cho rằng đó có thể là lúc bạn bắt đầu xuất hiện các triệu chứng như lo lắng và đau dạ dày, nhưng khoa học đã tìm ra một con số chính xác về số cữ cà phê bạn nên giới hạn mỗi ngày để gặt hái nhiều lợi ích nhất mà không gây hại.

Những lợi ích sức khỏe của cà phê

Nếu bạn định từ bỏ thói quen uống cà phê vì sợ nó sẽ gây hại thì đừng. Có rất nhiều lợi ích sức khỏe trong tách cà phê hằng ngày của bạn.

infographic] Lợi ích của Cà Phê đối với sức khỏe con người - Cyclo Coffe

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí về tuần hoàn máu – Circulation. Cho thấy cà phê có tác dụng giảm nguy cơ tử vong. Theo một số nghiên cứu do Đại học Harvard (Mỹ) báo cáo, cà phê có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2, bệnh Parkinson, ung thư gan và ung thư tử cung, xơ gan và bệnh gout, theo Reader’s Digest. Cà phê có chứa caffein và ngay cả cà phê không chứa caffein đều giúp giảm nguy cơ tử vong. Ngoài ra nó còn giúp ngăn ngừa tổn thương AND, nhờ chất chống ô xy hóa và kháng viêm có trong hạt cà phê.

Uống bao nhiêu cà phê một ngày thì trở lên sẽ gây hại?

Ngay cả khi cà phê rất tốt cho sức khỏe. Bạn cũng không nên uống từ 6 tách trở lên mỗi ngày.

Nghiên cứu mới của Đại học Nam Úc (Úc) đã phát hiện ra rằng. Uống 6 tách cà phê mỗi ngày trở lên không những làm mất hết lợi ích tuyệt vời mà cà phê mang lại. Mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim lên đến 22%. Nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của việc tiêu thụ cà phê trong thời gian dài đối với bệnh tim mạch. Và đã phát hiện ra rằng uống quá nhiều caffeine có thể gây ra huyết áp cao. Có thể dẫn đến bệnh tim.

MẸO CHỐNG VÀ CHỮA SAY CÀ PHÊ – The Coffee House

Giáo sư Elina Hyppönen cho biết hầu hết mọi người đều đồng ý rằng. Uống nhiều cà phê có thể dẫn đến cảm thấy bồn chồn, cáu kỉnh hoặc buồn nôn. Nguyên nhân là bởi vì caffeine thúc đẩy cơ thể làm việc nhanh hơn, vất vả hơn. Nhưng đó cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đã uống cà phê vượt ngưỡng có lợi. Và an toàn cho sức khỏe.

Nếu không gặp các triệu chứng khó chịu khi uống cà phê. Bạn chỉ nên uống tối đa 5 tách cà phê mỗi ngày, để nhận được các lợi ích cho sức khỏe mà cà phê mang lại. Mà không lo lắng nguy cơ mắc bệnh tim, theo Reader’s Digest.

———————

Nguồn Sưu tầm

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE & TEA

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 

Website: www.caphenguyenchat.vn www.cafesach.com.vnwww.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *