Blog cà phê

Bạn cần chuẩn bị gì khi mở quán cà phê

Dù là người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh hay không thì bạn cũng dễ dàng nhận thấy kinh doanh cà phê rất hấp dẫn và nguồn doanh thu đạt được không hề nhỏ. Thế nhưng, đã có rất nhiều người mở quán để rồi phải cho quán đi vào con đường đóng cửa. Vậy, bạn cần chuẩn bị gì khi mở quán cà phê?

Xác định vốn

Tuy vào số vốn bạn có là 100 triệu, 200 triệu, 300 triệu hay 500 triệu mà diện tích quán và những đồ nội thất sẽ có sự khác nhau rõ rệt. Vì thế, để nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến quán này không làm khó bạn thì xác định vốn và chia nó thành 2 phần như sau là điều bạn cần chuẩn bị gì khi mở quán cà phê.

Xác định nguồn vốn

Xác định nguồn vốn ban đầu giúp bạn dễ dàng chọn mô hình kinh doanh

  • Chi phí cố định: đây là khoản chi mà không thể không chi trả và phải trả có nó thì mới có quán cà phê của bạn. Chi phí này bao gồm tiền thuê mặt bằng hàng tháng, tiền thiết kế và thi công, tiền cơ sở vật chất, nội thất trang trí,…
  • Chi phí duy trì quán: có thể xem như đây là những chi phí phát sinh và tiền giúp quán phát triển hàng ngày. Chi phí này bao gồm tiền điện, nước, wifi, pháp lý, quảng cáo,…
  • Xác định mô hình kinh doanh và phân khúc khách hàng

Tiếp theo, đừng quên xác định mô hình kinh doanh và xác định đối tượng khách hàng phù hợp với mô hình đó nhất. Bạn có thể tham khảo những mô hình phổ biến hiện nay như:

  • Mô hình cà phê nhượng quyền.
  • Mô hình cà phê sân vườn.
  • Mô hình cà phê 24/24.
  • Mô hình cà phê cá koi.
  • Mô hình cà phê võng.
  • Mô hình cà phê rooftop.
  • Mô hình cà phê container.

Thuê nhân viên có năng lực và chuẩn bị nguyên liệu có chất lượng tốt

Bước cuối cùng bạn cần chuẩn bị gì khi mở quán cà phê là tìm những nhân viên có năng lực tốt nhất. Năng lực ở đây có nghĩa họ phải biết nắm bắt tâm lý khách hàng, có lòng trung thành và nhiệt huyết làm việc.

Nhân viên quán cà phê

Nhân viên quán cà phê 

Với một quán cà phê khoảng 80m2 thì bạn cần tối thiểu 5 nhân viên đảm nhận những vị trí khác nhau. Cụ thể hơn, bạn cần 1 nhân viên thu ngân, 2 nhân viên phục vụ, 1 nhân viên pha chế và 1 nhân viên bảo vệ.

Ngoài ra, đừng quên chuẩn bị nguyên vật liệu để tạo nên những ly cà phê thơm ngon, hấp dẫn và hài lòng khách hàng nhất. Lưu ý rằng, hãy chỉ sử dụng các sản phẩm cà phê sạch và nguyên chất để đảm bảo sức khỏe khách hàng cũng như tạo dựng niềm tin của khách hàng đối với quán cà phê của bạn.

Như vậy, bạn cần chuẩn bị gì khi mở quán cà phê? Hãy xác định nguồn vốn đầu tư mà mình đang sở hữu. Sau đó, ứng với số vốn ấy để chọn ra mô hình kinh doanh phù hợp nhất và tìm hiểu phân khúc hàng tiềm năng của mình. Cuối cùng, hãy chuẩn bị đội ngũ nhân viên xuất sắc nhất và nguồn vật liệu có chất lượng hàng đầu Việt Nam nhé. Nếu bạn chưa biết địa điểm chuyên kinh doanh cà phê nguyên chất, uy tín hàng đầu Việt Nam thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh 324 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43 – 0939.62.82.28

Website: www.CafeSach.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *