CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT LÀ GÌ? CÁCH PHÂN BIỆT CAFE NGUYÊN CHẤT, SẠCH, QUÁN CÀ PHÊ RANG XAY TẠI CHỖ LÀ GÌ

cafe-nguyen-chat-la-gi

Cà phê nguyên chất là gì ? Cách phân biệt cafe nguyên chất, hạt sạch và quán cà phê rang xay tại chỗ thơm ngon nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe người dùng là vấn đề nhiều người quan tâm

Cach-phan-biet-cafe-nguyen-chat
Cà phê nguyên chất, sạch là gì?

Cà phê nguyên chất là gì ? Là cà phê được chế biến từ nguyên liệu 100% hạt cà phê . Cà phê nguyên chất, sạch không pha trộn tạp chất như: đậu rang, bắp rang, cơm cháy rang hay các phụ phẩm khác…

Hạt café rang sạch có thể được tẩm rượu, bơ và được ủ trong môi trường nhiệt độ nhất định để tạo ra phong vị đậm đà riêng biệt.

Công nghệ chế biến cà phê nguyên chất, sạch đã tạo nên sự thành công của hương vị cà phê nguyên chất làm say đắm các tín đồ cà phê khắp nơi.

Tiêu chuẩn cà phê sạch được tổ chức lương thực thế giới FAO đưa ra là sản xuất sạch, không làm biến đổi hệ sinh thái, không có hóa chất, độc tố và an toàn cho người trồng trọt cũng như người dùng cà phê.

Với quy trình công nghệ chế biến sạch, sản phẩm cafe sạch, nguyên chất không có yếu tố gây hại cho sức khỏe và không sử dụng các loại hóa chất để tạo ra: độ đậm đặc, độ sánh dẽo, độ béo, màu đen, nhiều bọt và mùi thơm cà phê đặc trưng.

Xem thêm >> Cà phê nhượng quyền số 1

Cà phê nguyên chất là gì? Cách phân biệt cafe nguyên chất

Định nghĩa cafe nguyên chất, sạch là gì?

Định nghĩa sạch, nguyên chất ở đây được hiểu là toàn bộ quy trình làm cà phê từ khi trồng, chăm sóc, thu hái cho tới sản xuất, chế biến đều sạch và trong suốt quá trình này không có bất kỳ một loại chất hóa học nào, đồng thời việc trồng trọt, sản xuất, chế biến cũng phải đảm bảo môi trường sạch, tiêu chí này không phải ai nào cũng có thể làm được.

Một ly cafe sạch là ly cafe loại được vị đắng, vị chua, vị khét trong khi rang xay và giữ lại vị đậm, nhẹ nhàng, hậu vị nhưng rất quyến rũ đặc trưng của cafe.

Xem thêm >> Mở quán kinh doanh cà phê

Cach-phan-biet-cafe-sach
Cách phân biệt cafe sạch

Sản phẩm cafe sạch được lựa chọn khắt khe từ những hạt cafe chín mọng chất lượng cao nhất của vùng cao nguyên Daklak.

Suốt quá trình chế biến không hề sử dụng các chất độn hay chất phụ gia tạo màu, giữ cho hương vị cà phê luôn thuần khiết, đặc biệt tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, màu sắc trong trẻo không đen đục và đặc quánh.
Hương thơm đích thực và nguyên thủy của mùi cafe không quá nồng đậm, không thô bạo mạnh mẽ nhưng dịu dàng, lưu luyến, thanh cao, tinh tế và sâu lắng, đôi lúc làm ngây ngất người sành điệu cà phê…

Quy trình xử lý cà phê sạch – Cà phê nguyên chất là gì

Việc hình thành một quy trình sản xuất cà phê rang xay siêu sạch với chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đặt lên hàng đầu phải được thực hiện theo quy trình khắt khe nhất

Khu vực xử lý cà phê gồm các công đoạn từ rửa, tách, ủ men, làm sạch nhớt, phơi, sấy, tách vỏ, tách màu. Để đạt được cà phê chất lượng sạch như mong muốn, hệ thống dây chuyền sản xuất được đầu tư đồng bộ từ chế biến ướt, sân phơi có lưới để tránh côn trùng, máy sấy, máy tách màu, kho chưa lót tấm cách nhiệt…

Quy trình này được áp dụng khoa học công nghệ quốc tế, chất lượng ISO cao nhất để làm thành những sản phẩm càphê “sạch” mang hương vị thiên nhiên tinh khiết.

Cafe-ca-phe-nguyen-chat-sach-la-gi
Café, cà phê nguyên chất, sạch là gì?

Ly cà phê nguyên chất

Cà phê rang xay siêu sạch, tức cà phê chế biến nguyên chất và rang xay không tẩm một chất tạo mùi. Nguyên liệu được chọn lựa từ những hạt cà phê chất lượng tốt nhất của Buôn Mê Thuột và Daklak, được rang ở nhiệt độ thích hợp rồi nghiền thành bột nhuyễn.

Bên cạnh đó là dòng cà phê rang xay, những hạt cà phê chất lượng được đưa vào hệ thống máy rang hiện đại với chế độ điều chỉnh nhiệt độ & thời gian rang tự động cho ra những hạt cà phê đạt được đúng độ chín với màu nâu đặc trưng.

Máy xay công nghiệp cắt hạt cà phê thành những mảnh nhỏ đều về kích thước để lưu giữ được hương vị cà phê nguyên chất.

Cà phê rang xay siêu sạch 100% nguyên chất mang đến cho bạn hương cà phê thuần khiết và vị cà phê đậm đà mà không phải lo lắng đến các chất phụ gia thực phẩm và chất độn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thưởng thức cà phê rang xay siêu sạch nguyên chất bạn luôn có cảm giác hương vị đọng lại trên môi, trên lưỡi ngòn ngọt suốt cả ngày.

Cach-phan-biet-ca-phe-cafe-nguyen-chat-sach
Cách phân biệt cà phê, cafe nguyên chất, sạch

Cà phê nguyên chất là gì – Mùi thơm của ly cà phê nguyên chất:

Đây có thể là điểm bạn rất khó phân biệt nhất. Có thể nói bạn chỉ có thể phân biệt được mùi của ly cà phê nguyên chất với mùi của hương liệu hóa học khi bạn đã nhiều lần và thường xuyên uống cà phê nguyên chất. Nhiều loại cà phê bột điều đã được tẩm hương liệu.

Hương thơm đích thực và nguyên thủy của cà phê không nồng nực, không thô bạo, nhưng dịu dàng, lưu luyến, thanh cao, tinh tế và sâu lắng, đôi lúc làm ngây ngất người yêu cà phê…

nếu đã một lần thưởng thức hương thơm thật sự của cà phê, chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ quên được.
Có nhận biết được hương vị thật sự của cà phê sạch, bạn mới có thể cảm nhận được sự đặc biệt của nó.

Ly-cafe-nguyen-chat-sach
Ly cafe nguyên chất, sạch

Cà phê nguyên chất là gì? Màu của nước cà phê nguyên chất :

Cà phê là một loại hạt khá kỳ lạ. Dù bạn rang nó đến nhiệt độ cao bao nhiêu, thời gian lâu bao nhiêu, và cháy gần thành than, rồi bạn xay ra bột và pha thành ly cà phê, thì màu nước của nó cũng không hề có màu đen thui, đen đục và đen đậm như thường nhìn thấy các ly cà phê ở phần lớn các quán.

Ly cà phê nguyên chất và lành mạnh luôn có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, một màu nâu trong trẻo rất quyến rũ. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sáng lung linh.

Có nhiều người thích có ly nước phải có màu đen thui đen thùi, màu đen đục của hạt đậu, hạt bắp rang thay vì màu nâu hổ phách tinh anh, trong sáng của ly cà phê nguyên chất. Ly cà phê mà có màu đen thui thùi thì đáng ra chúng ta phải nên cân nhắc nhiều hơn là dễ dãi đồng ý.

Nếu quen với cà phê nguyên chất, nhìn ly nước màu nâu cánh gián trong trẻo tự nhiên chúng ta đã có 1 cảm giác sạch, vệ sinh, thay cho cảm giác ái ngại khi nhìn ly nước đen thui.

Cà phê nguyên chất khi pha cà phê sữa sẽ không cho màu nâu đậm mà chỉ cho một màu nâu nhạt. Nhiều người ưa thích màu nâu đậm do hạt đậu, và bắp rang cháy tạo ra cho ly cà phê sữa. Không biết ưa thích như vậy để làm gì?

Cafe-rang-xay
Cafe rang xay

“Nước cà phê không sánh kẹo, dẻo quẹo.”

Độ sánh gần như nước uống thông thường là bởi cà phê chứa ít tinh bột

Khi pha, nước của ly cà phê nguyên chất có độ sánh hầu như không đáng kể. Trái với nước của bột bắp rang hay bột đậu rang , vốn chứa rất nhiều tinh bột, nên rất sánh, rất đặc kẹo, thậm chí là sánh dẻo. Đó là dấu hiệu của bột bắp

Một số người tiêu dùng còn tự hào rằng mình là người hiểu biết về cà phê, cho rằng, ly cà phê ngon thì nước trong ly cà phê phải kẹo kẹo, bám trên thành ly và phải “ôm đá” và viên đá trong ly cà phê phải có màu nâu do nước cà phê song sánh, dẻo kẹo bám lấy đá.

Những điều đó chính là bằng chứng cho thấy trong ly cà phê ấy chỉ có rất ít cà phê mà toàn đậu nành rang. Đậu nành rang chứa nhiều tinh bột hiển nhiên là rất “ôm đá”. Cà phê thật không sánh dẻo và không “ôm đá”.

Giờ thì hãy làm một tách cà phê để khởi đầu cho một ngày mới tốt đẹp bạn nhé ! Nhớ là phải dùng loại cà phê sạch và là cà phê nguyên chất đấy nhé , đơn giản vì cuộc sống là tận hưởng những điều tự nhiên nhất !

Lưu ý thêm:

Quan-cafe-rang-xay-tai-cho
Quán cafe rang xay tại chỗ

Dùng hạt cafe sống, đưa vào máy rang cầu cỡ nhỏ, mẻ 5kg và tiến hành rang theo quy trình sẵn bằng tay, cuối cùng hạt cà phê nguyên chất sẽ được xay ngay tại chỗ ra bột và được chế biến trong ly cà phê phục vụ khách tại quán

Hình thức rang xay trên chủ yếu là dùng trong trường hợp khẩn cấp, chứ thực tế thì hầu hết quy trình rang thực hiện tại nhà máy. Thường ở tại quán thì chỉ trưng bày hạt cà phê sau rang và chỉ thực hiện công đoạn xay và chế biến pha phin hoặc pha sẵn cho khách dùng tại chỗ

Cà phê nguyên chất là gì? Quán cafe rang xay tại chỗ

Ở Việt Nam, họ gọi chúng tôi là CHUYÊN GIA CÀ PHÊ SẠCH !

Để được phục vụ LY CAFÉ THƠM, NGON, SẠCH 100%, GIAO HÀNG TẬN NƠI tại nhà bạn, gọi ngay: (08) 62 99 5555 – 0913 05 25 95
Để đặt hàng, mua CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT, NHƯỢNG QUYỀN, CUNG CẤP SỈ LẺ
Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN, XE ĐẨY, THÙNG BÁN CAFÉ SẠCH
Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ SẠCH
Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của NGUYEN CHAT COFFEE

Xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 38D4 Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh, TP HCM
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43 – 0939.62.82.28
Website: www.CaPheRangXay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *