Cách nhận biết cà phê nguyên chất

ca-phe-tac-dong-nhu-nao-voi-co-con-nguoi-4

Nhận diện loại cafe bạn mua về thực sự là cà phê nguyên chất? Làm sao để biết ly coffee bạn đang uống là cà phê có lợi cho sức khỏe, cho tuổi thọ và cho làn da của bạn.

Câu giải đáp quá dễ, không khó tí nào. Cafe là một cái hạt rất đặc biệt, muốn phân biệt cà phê nguyên chất & không nguyên chất thì nên lưu ý bột coffee khác bột của các loại hạt ngũ cốc khác. Để bảo đảm an toàn cho sức đề kháng & khẩu vị hưởng thụ coffee thực thụ, bạn phải ghi nhớ vài cụ thể cơ bản về tính chất của hạt cà phê thuần chất rang không giống những hạt rang khác và bột của chúng:

Nhận biết bột cafe thuần

1. Trọng lượng (hoặc thể tích) của bột coffee rang

Trọng lượng (hoặc thể tích) của bột coffee rang lúc nào cũng nặng hơn cân nặng (hoặc thể tích) của bột hạt đậu nành (đỗ tương) và bắp rang:

Hạt coffee mang một đặc điểm khác hẳn các dòng hạt khác là khi rang lên đến một độ ẩm nhất thiết sẽ nở lớn và thể tích tăng từ 1,5-2 lần và trọng lượng giảm từ 20-30%. Do đó, bột coffee luôn luôn có trọng lượng riêng vừa phải hơn bột của những dòng ngũ cốc khác & từ ấy thể tích (hay khối lượng) của 1 kg bột cafe to hơn thể tích của bột các mẫu ngũ cốc rang.

Dựa vào đặc tính này bạn dễ nhận biết ngay, dù chưa rất cần phải mở bao bì ra. Khi có điều kiện so sánh, bạn cầm trong tay 2 bịch 500g, bịch nào chứa cafe (hay chứa tỷ lệ bột coffe nhiều) thì chúng ta có cảm tưởng bịch cà phê thuần chất nhẹ hơn.

Phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê giả khi đang pha

>> Cách thức hợp tác với Nguyen Chat Coffee nhượng quyền

2. Độ xốp của bột cà phê:

Bột coffee nguyên chất rất nhẹ, có độ xốp , tơi & rời. Bột của hạt ngũ cốc thì dính lại, ít tơi bong hơn. ví như bạn sở hữu 1 bịch cafe nguyên chất & một bịch coffee không thuần chất, bạn mở hai bịch ra, lấy hai chén nước, múc 2 muỗng bột của hai bịch đổ lên mặt nước.

Bột coffee nguyên chất xốp nhẹ, sở hữu trọng lượng riêng tốt, nên với dễ nổi lên bề mặt nước, còn bột của các hạt ngũ cốc khác mang khối lượng riêng lớn hơn, nên chìm xuống nước nhanh hơn. Không những thế, hạt cafe rang rất giòn, cấu tạo đồng đều, dễ vỡ trong cối xay. Nên bột coffee xay ra sở hữu độ xốp, mịn tương đối đồng đều. Trái lại các mẫu hạt đậu, bắp rang, khi xay bột độ mịn không đồng đều như độ tơi xốp của bột cà phê thuần chất.

3. Độ ẩm của bột cà phê:

Bột coffee thuần chất ít ngậm nước, độ ẩm vừa phải. Bột của những mẫu ngũ cốc thường giữ nước và có độ ẩm cao hơn nữa. Hơn thế nữa, do hạt đậu & bắp không có mùi thơm, nên khi nhà cung cấp trộn các dòng hạt này vào hạt cà phê thuần sẽ gây ra 1 động tác kèm theo bột cà phê pha tạp, không thuần chất độ ẩm thấp, thậm chí là vón cục khi được tẩm caramen tạo màu, khác hẳn bột cafe thuần chất.

4. Màu của bột cà phê:

Khi rang đến độ ẩm và thời kì thích hợp…bột coffee với màu xám đậm (nếu hạt cà phê rang chưa tới độ ẩm và bột mang màu vàng sáng vị chua và mùi nồng). Nếu dùng hạt bắp rang để độn vào cà phê thường với màu đen đậm. Thường người sử dụng yên cầu ly cafe cần độ đen mới ngon, nên người rang cafe bẩn mới dùng màu (bên cạnh caramen và cả chất tạo màu hóa học) được dùng để nhuộm cà phê.

Mặt khác, những loại đậu nành rang & xay ra bột có màu xám đậm đục, ngã vàng đục không giống màu xám đậm của bột coffee nguyên chất. Nếu bạn nhìn thấy bột trong một bịch chứa màu xám đậm ngã vàng, thể tích nhỏ. Nhưng cầm nặng tay là bột này đã bị độn đậu nhiều. Bột màu đen và thể tích cũng nhỏ thường là với trộn nhiều bắp & đậu nành.

>> Các dòng sản phẩm đặc biệt chỉ có tại Nguyen Chat Coffee

5. Mùi của bột cà phê:

Bạn không khó để nhận ra hương thơm thoải mái, hấp dẫn & rất đặc thù của bột cafe thuần chất. Nhiều người vẫn bị nhầm lẫn & khó phân biệt mùi của hương liệu hóa học được tẩm vào đậu, bắp chính vì họ ít có cơ hội ngửi mùi coffee bột nguyên chất.

Bắp và đậu nành cũng mang mùi tương đối nồng, nếu như ngửi kỹ một chút, bạn sẽ nhận ra ngay. Bột đậu nành có mùi gắt, hòa quyện với hương liệu bốc lên 1 mùi hương nồng đậm chứ không dịu dàng như mùi nguyên thủy của cafe rang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *