Blog cà phê

Chi phí để mở quán cà phê rang xay

Quán cà phê rang xay là mô hình quán cà phê lấy hương vị nguyên chất của từng hạt cà phê khi được rang xay làm cốt lõi để phát triển. Do đó, nhiều người còn ví rằng quán cà phê rang xay sinh ra là để dành riêng cho những người sành cà phê và cũng vì lẽ này mà những quán cà phê rang xay luôn có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Vậy bạn có biết chi phí để mở quán cà phê rang xay là bao nhiêu không? Nếu không, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

Chi phí mặt bằng kinh doanh

Dù những quán cà phê kinh doanh tại chỗ hay quán cà phê Take – Away thì đều cần có mặt bằng kinh doanh. Hơn nữa, nếu bạn sở hữu những mặt bằng kinh doanh ở vị trí thuận tiện thì có thể xem như đã nắm chắc phần thắng trong tay. Vì thế, việc xác định chi phí mặt bằng trong tổng chi phí để mở quán cà phê rang xay là rất quan trọng.

 Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh cà phê tại trung tâm thành phố lớn thường rất đắt đỏ nhưng lại thu hút đông đảo khách hàng

Nếu quán cà phê rang xay thông thường khoảng 80m2 và nằm tại vị trí tập trung đông dân cư thuộc tầng lớp trẻ như học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng thì giá tiền thuê mỗi tháng khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng.

Chi phí thiết kế và thi công quán

Sau khi chọn cho mình được mặt bằng hợp lý thì đừng ngần ngại tiếp tới bước thiết kế và thi công. Khoản phí cho giai đoạn này có thể mất từ 40 đến 50 triệu đồng.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng khách hàng của những quán cà phê rang xay là những người thích hương vị truyền thống và tinh khiết của cà phê. Do đó, hãy thiết kế quán theo phong cách ấm cúng và mang chút văn hoá cổ xưa để tăng thêm trải nghiệm thú vị cho khách hàng.

Chi phí nguyên vật liệu

Tiếp theo là khoản chi phí không thể thiếu trong tổng chi phí để mở quán cà phê rang xay – chi phí nguyên vật liệu, đây sẽ nhân tố quyết định chất lượng sản phẩm của quán.

Chi phí nguyên vật liệu

Chi phí nguyên vật liệu chiếm khoảng 10% trong tổng chi phí để mở quán cà phê rang xay

Tuy là quán cà phê rang xay nhưng bạn cũng sẽ phải phục vụ thêm những loại đồ uống trái cây khác. Vậy nên, nguyên vật liệu của bạn phải bao gồm cà phê nguyên chất, trái cây tươi, trà, hoa khô, đường, sữa và các nguyên liệu trang trí khác. Tổng cộng khoản phí này sẽ khoảng 15 triệu đồng.

Những khoản chi phí khác

Bên cạnh những khoản phí quan trọng không thể thiếu ở trên, khi kinh doanh quán cà phê bạn còn phải chi phí tiền điện nước, wifi hay những khoản phí để sửa chữa và bảo trì quán. Những khoản phí này tuy không lớn nhưng nếu kết hợp chúng lại thì không hề nhỏ đâu nhé.

Thông thường, bạn sẽ phải tốn khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng cho những khoản chi phí nhỏ lẻ khác.

Những khoản chi được chúng tôi giới thiệu ở trên là những khoản chi quan trọng nhất nhất trong chi phí để mở quán cà phê rang xay. Bên cạnh đó, đừng quên trích một khoản nhỏ để giải quyết những chi phí phát sinh khác nhé. Như vậy, nếu tính cả tiền nội thất và bàn ghế cho quán thì bạn sẽ cần khoảng 200 triệu đồng để sở hữu quán cà phê rang xay của mình đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *