Blog cà phê

Góp vốn kinh doanh là gì ? Có nên góp vốn kinh doanh cà phê với người thân

Bạn đang có những ý tưởng kinh doanh và muốn hiện thực nó, thế nhưng bạn lại không đủ nguồn vốn để thực hiện? Nếu bạn đã và đang rơi vào tình huống này thì chắc hẳn bạn đã nghĩ tới với tìm một người cộng sự để cùng góp vốn đầu tư. Vậy, Góp vốn kinh doanh là gì ? Có nên góp vốn kinh doanh cà phê với người thân hay không?

Góp vốn kinh doanh là gì?

Góp vốn kinh doanh là hình thức mà bạn và cộng sự của mình sẽ cùng tích luỹ chung một số vốn đầu tư ban đầu. Sau đó, các bạn sẽ sử dụng số tiền ấy để đầu tư một lĩnh vực kinh doanh nào đó, ví dụ như kinh doanh cà phê.

Góp vốn kinh doanh là gì?

Góp vốn kinh doanh là gì?

Mặc dù đây là hình thức vô cùng hợp lý đối với những chủ doanh nghiệp không có nguồn vốn dồi dào ban đầu. Nhưng, bởi vì đã cùng nhau đầu tư mà lợi nhuận của công ty sẽ phải chia theo tỷ lệ % được thống nhất ban đầu. Bên cạnh đó, bạn còn phải thống nhất những chiến lược và ý tưởng kinh doanh với các cộng sự. Do đó, góp vốn kinh doanh tuy hay nhưng rất phức tạp và đầy những vấn đề rủi ro tiềm ẩn.

Có nên góp vốn kinh doanh cà phê với người thân

Để tránh khỏi những rắc rối như mất số tiền đầu tư hay không được chia lợi nhuận như đã thống nhất, rất nhiều người đã chọn người thân để cùng góp vốn đầu tư. Tuy nhiên, bài viết Góp vốn kinh doanh là gì ? Có nên góp vốn kinh doanh cà phê với người thân sẽ đặt ra một số vấn đề để bạn có những câu trả lời chính xác nhất cho việc có nên góp vốn cùng người thân.

Góp vốn kinh doanh là gì? Có nên góp vốn kinh doanh cà phê với người thân

Góp vốn kinh doanh là gì ? Có nên góp vốn kinh doanh cà phê với người thân

Người thân có đáng tin cậy

Tuy ai cũng biết người thân trong gia đình của mình sẽ là người hiểu, đồng cảm và cũng là người mình tin tưởng nhiều nhất. Thế nhưng sự thật lại luôn khiến chúng ta phải đau lòng. Bởi lẽ, không phải ai cũng có thể khiến bạn tin tưởng, thậm chí là cả bố mẹ bạn. Hơn nữa, tiền luôn là một vấn đề nhạy cảm nên bạn sẽ rất dễ bị người khác lừa gạt và trục lợi cho cá nhân của họ.

Vì thế, dù là người thân hay người xa lạ, bạn cần phải hiểu rõ và hiểu chính xác tính cách cũng như tiềm năng kinh doanh của họ. Từ đó, xác định rằng người phù hợp để hợp tác nhất và có thể hạn chế rủi ro nhất. 

Hợp đồng khi thực hiện góp vốn

Tiếp theo, bên cạnh việc lựa chọn người cộng sự phù hợp và có thể tin tưởng, bạn và người ấy nên có những hợp đồng minh bạch và luôn giải quyết chuyện tiền bạc một cách sòng phẳng. Bởi vì, dù người thân hay ai đi chăng nữa thì bạn không thể tránh khỏi việc xảy ra những xích mích và tranh cãi nội bộ. Do đó, hãy luôn chuẩn bị những bản hợp đồng cụ thể và rõ ràng từng điều lệ nhất để 2 bên không có sự gian lận và lợi dụng đối phương.

Nói chung, qua bài viết Góp vốn kinh doanh là gì ? Có nên góp vốn kinh doanh cà phê với người thân chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Hãy nhớ rằng, mặc dù người thân luôn là người gần gũi với mình nhất nhưng cũng có thể là người nguy hiểm nhất. Vì thế, hãy chọn cho mình một người phù hợp và có thể an tâm hợp tác nhất. Bên cạnh đó, đừng quên soạn thảo những bản hợp đồng và các giấy tờ liên quan để không làm rạn nứt tình máu mủ ruột rà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *