Blog cà phê

Hướng dẫn chụp hình đẹp cho quán cà phê

Để giúp cho chiến lược marketing và quảng bá sản phẩm của quán cà phê được tiến triển tốt, bạn cần có những bức hình chân thật nhưng thật hút hồn. Tuy nhiên, chi phí thuê thợ chụp ảnh thường rất đắt đỏ. Vậy nên, chúng tôi sẽ hướng dẫn chụp hình đẹp cho quán cà phê qua bài viết sau đây.

Xác định phong cách và bối cảnh chụp hình 

Mỗi quán cà phê sẽ có một phong cách thiết kế riêng và mỗi khách hàng cũng sẽ thích những cách bố trí không gian khác nhau. Vì thế, tùy vào đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang nhắm tới, hãy chọn những phong cách thật đặc biệt để thu hút khách hàng một cách triệt để.

Hướng dẫn chụp hình đẹp cho quán cà phê

Hướng dẫn chụp hình đẹp cho quán cà phê
Bên cạnh đó, bước đầu tiên mà bài viết sau muốn gửi tới bạn đọc là biết cách tạo nên những bối cảnh hay những góc “sống ảo” của quán. Đặc biệt, quán của bạn không nhất thiết phải luôn đẹp ở mọi góc cạnh mà chỉ cần một số góc xinh xắn và đủ để khách hàng tới check in như bạn đã check in.

Ánh sáng khi chụp hình đẹp cho quán cà phê

Tiếp theo, để có một bức hình đẹp phục vụ cho việc quảng bá thương hiệu quán cà phê, ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nếu ánh sáng không đủ tốt thì bức hình của bạn sẽ rất khó đạt chất lượng cao và đặc biệt là không thể lấy trọn mọi trang thiết bị nội thất vào khung hình.

Do đó, chúng tôi hướng dẫn chụp hình đẹp cho quán cà phê là hãy luôn quan tâm tới ánh sáng. Nếu bạn chụp quán vào ban ngày thì hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên bởi vì ánh sáng mà mặt trời ban tặng là một loại ánh sáng tuyệt vời nhất trên nhân gian này. Ngược lại, khi chụp hình quán cà phê hoặc các sản phẩm đồ uống vào ban đêm thì đừng quên củng cố thêm những thiết bị tạo sáng chuyên dụng cho việc chụp ảnh như đèn sáng, tấm phản sáng,…

Hướng dẫn chụp hình đẹp cho quán cà phê

Hướng dẫn chụp hình đẹp cho quán cà phê

Phối màu sản phẩm và background khi chụp hình

Bên cạnh việc xác định bức hình của bạn sẽ mang phong cách nghệ thuật nào và đảm bảo ánh sáng của khung hình luôn chan hòa và rực rỡ, khi chụp hình bạn cần quan tâm thêm sự phối màu của tổng thể nữa. Nói cách khác, để có một tấm hình thuyết phục khách hàng, bắt buộc bạn phải biết cách phối màu những đồ nội thất và màu sơn của bức tường thật hợp lý và hài hoà.

Bởi lẽ, để căn được góc máy như ý muốn, bạn cần phải chuẩn bị phần hậu trường sao cho những màu sắc mà bạn muốn thu vào khung hình phải tương đồng và hài hoà với nhau. Đặc biệt, nếu bối cảnh của bạn có rất nhiều màu sắc đối nghịch nhau và không tuân theo một thể thống nhất nào thì lúc mọi người nhìn vào sẽ bị rối mắt. Vì thế, quán cà phê của bạn sẽ khó thu hút được khách hàng. Vậy nên, thay vì lựa chọn cách trang trí quá sặc sỡ thì hãy chọn một phong cách tối giản và tinh tế nhé.

Nói chung, để có một tấm hình đẹp, đòi hỏi quá trình chuẩn bị bối cảnh và hậu trường của bạn phải thật sự chu đáo. Bên cạnh đó, hãy luôn đảm bảo ánh sáng với màu sắc tương phản mà bạn mong muốn luôn đạt tỷ lệ cân đối. Hy vọng bài viết Hướng dẫn chụp hình đẹp cho quán cà phê đã đem tới những thông tin bổ ích tới bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *