Blog cà phê

Kinh nghiệm tuyển nhân viên khi mở cafe buôn bán

Việc kinh doanh mở cafe của quán thành công hay không ngoài dựa vào không gian, món ăn thức uống thì thái độ phục vụ là yếu tố không thể thiếu. Khi muốn mở cafe kinh doanh bạn cần chuẩn bị một đội ngũ nhân viên chăm chỉ có trách nhiệm. Dưới đây là 4 vị trí cơ bản cần có trong một quán cafe.

Người quản lý

Thuê nhân viên quản lý cần dựa trên quy mô kinh doanh khi mở cafe buôn bán ở mức độ nào. Vị trí này cần khả năng lãnh đạo, ăn nói tốt trước đám đông, nhiệt tình và có khả năng xử lý vấn đề nhanh nhẹn. Ngoài ra còn có tinh thần giúp đỡ và hỗ trợ nhân viên để họ làm tốt công việc của bản thân.

Nhân viên pha chế

Nhân viên pha chế được xem là sự thu hút khách hàng của quán cafe. Khi thuê được nhân viên pha chế giỏi họ sẽ biết cách pha sao cho ngon, điều chỉnh khẩu vị với liều lượng hợp lý và am hiểu về sắp xếp mọi việc tại khu pha chế.

>> Các dòng sản phẩm đặc biệt chỉ có tại Nguyen Chat Coffee

Hơn nữa phong cách khi pha chế thức uống cũng là cách đánh giá tay nghề của từng người.

Những phẩm chất cần có của một nhân viên pha chế quán cafe:

  • Có vị giác tốt.
  • Có óc thẩm mĩ tốt và khéo tay.
  • Có kiến thức và hiểu biết về các loại nước uống.
  • Nhanh nhẹn và linh hoạt
  • Có kinh nghiệm và khả năng giao tiếp.

Nhân viên phục vụ

Riêng đối với việc tiếp xúc với khách hàng, bạn cần những nhân viên chịu được áp lực cũng như thái độ nhiệt tình, niềm nở trong công việc. Vì việc tiếp xúc với khách hàng rất quan trọng để lại ấn tượng trong lòng họ khiến khách hàng có muốn quay lại quán cafe nữa hay không.

Quán cafe của bạn sẽ đông khách nếu bạn có được một đội ngũ nhân viên tận tình, có trách nhiệm với công việc, phục vụ với phong cách và luôn nở nụ cười với khách.

Nhân viên bảo vệ, giữ xe

Nhân viên trông xe cũng cần tìm những người chăm chỉ, khỏe mạnh, có hồ sơ lai lịch rõ ràng. Tránh thuê người không tìm hiểu rõ sẽ gây mất xe, mất đồ đạc của khách để trong xe.

>> Bạn có thể tham khảo thêm các gói Nhượng quyền mở quán cafe Nguyen Chat Coffee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *