Blog cà phê

Những mô hình mở quán cafe đang được ưa chuộng

Những mô hình mở quán cafe đang được ưa chuộng

Kinh doanh quán cafe là công việc khó mà dễ. Khó vì giữa một rừng các quán cafe liên tục mọc lên. Quán của bạn phải tạo được nét độc đáo riêng để hấp dẫn khách hàng. Dễ, vì có thể tùy theo số vốn đầu tư của chủ quán mà lựa chọn một trong số rất phong phú các kiểu loại mô hình quán cafe.

>> Các dòng sản phẩm đặc biệt chỉ có tại Nguyen Chat Coffee

Xu hướng mô hình mở quán cafe năm 2019

Quán cafe cũng như nhiều ngành nghề kinh doanh khác. Ngày càng chịu áp lực lớn từ sự cạnh tranh của thị trường. Dù bạn có vốn nhiều hay ít mà sử dụng không đúng cách thì khó cạnh tranh được với các đối thủ. Vì vậy, bạn cần lập kế hoạch kinh doanh cụ thể, ổn định và lâu dài. Bạn nên lựa chọn mô hình mở quán được số đông ưa chuộng, bắt kịp xu hướng và không lỗi thời. Sau đây là những mô hình mở quán cafe đang được yêu thích hiện nay.

Kinh doanh cafe take away

Cafe take away

Đây là mô hình quán phục vụ ly cafe mang đi, mang về. Dành cho những đối tượng bận rộn. Không có thời gian ngồi nhâm nhi ly cafe tại quán. Họ chỉ đến mua ly cafe và dời đi gần như ngay sau đó.

Khách hàng thường là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng. Địa điểm mở quán nên chọn nơi có đông người nước ngoài, trường học, công sở, khu thương mại…Khu vực ngã tư, gần chỗ đèn xanh đèn đỏ…

Ưu điểm nổi bật của mô hình cafe take away là quán không cần mặt bằng lớn. Với diện tích từ 12m² là bạn có thể mở quán cafe. Nếu đông khách, quán hoàn toàn có thể thu lời sau 3 tháng hoạt động.

Cafe nhượng quyền thương hiệu

Lợi ích khi chọn mô hình quán cafe nhượng quyền:

  • Giảm thiểu rủi ro
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư
  • Tạo niềm tin cho khách hàng

Lợi ích lớn nhất của hình thức kinh doanh nhượng quyền cà phê. Chính là giúp cho người chủ kinh doanh giảm thiểu được tối đa rủi ro trong kinh doanh. Bởi vì chủ quán sẽ mua lại thương hiệu cafe có sẵn. Đã được khách hàng biết đến. Đã được khách hàng tin tưởng. Hoạt động tốt và có khả năng sinh lời. Thương hiệu cafe nhượng quyền đó sẽ giống như bàn đạp giúp cho quán tiếp tục phát triển tốt. Tạo được lợi thế trên thị trường cafe.

Mô hình quán cafe nhượng quyền

Nguyen Chat Coffee chia sẻ thêm kiến thức nhượng quyền kinh doanh mở quán cà phê cho bạn đọc.

Cafe Vintage, Retro, Old School

Đây là mô hình quán cafe nhỏ khiến giới trẻ rất thích thú. Quán thường trang trí những vật dụng mang nét cổ điển, đã ngả màu, những bức tranh hoài niệm… Toát lên vẻ xưa, cũ, không bao giờ lỗi mốt. Quán không cần không gian rộng, cũng không cần ở vị trí mặt tiền.

Cafe workshop

Quán được trang trí đơn giản. Bàn ghế bằng gỗ, nhỏ gọn. Trang trí thêm cây xanh. Hệ thống wifi tốt, ổ điện đầy đủ,…. Trên các mảng tường, bạn vẽ thêm những dòng chữ mang tính truyền cảm hứng và sáng tạo. Khách hàng sẽ bị cuốn hút tới đây học tập và làm việc.

Vẽ thêm các dòng “typography” sáng tạo trên các mảng tường

Cafe sân vườn

Mô hình này cần số vốn lớn. Vì đòi hỏi phải có mặt bằng rộng. Trang trí cảnh quan công phu, chi phí lớn cho thuê nhân viên,…

Ưu điểm lớn nhất của mô hình mở quán cafe này. Đó là rất được nhóm khách hàng từ trung lưu tới giới thượng lưu yêu thích. Giá 1 ly cafe tương đối cao. Vì thế, nếu mọi yếu tố về chất lượng đồ uống hay chất lượng dịch vụ chiếm được cảm tình của khách hàng. Khiến cho khách hàng thường xuyên quay lại. Thì chủ đầu tư sẽ nhanh chóng thu hồi vốn và kiếm lời.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *