Làm thế nào để pha trà đào thơm ngon

Trà đào là một thức uống quen thuộc và được rất nhiều người ưa chuộng. Nhất là vào mùa hè thì thức uống này món đồ uống được rất nhiều người săn lùng. Từ đó có rất nhiều người đã tìm hiểu và tự mày mò cách chế biến, pha trà đào. Nhưng đấy chỉ là những công thức tùy hứng mà nếu để có được một ly trà đào thơm ngon cần những bí quyết. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn cách làm thế nào để pha trà đào thơm ngon. Các bạn hãy tìm hiểu nhé.

Bí quyết cách pha trà đào thơm ngon

Trà đào được chế biến từ các nguyên liệu chủ yếu như nước đào ngâm, nước tinh khiết, đường. Tùy vào từng khẩu vị mà chế biến theo từng tỷ lệ phù hợp. Nhiều nơi còn cho thêm lá bạc hà vào cùng uống. Tuy nhiên cũng có một số loại trà đào được chế biến đóng gói sẵn, khi mua về bạn chỉ cần pha với nước, thêm chút đường là đã có thể có được một ly trà đào. Nhưng những túi trà đào đóng sẵn đó sẽ làm cho ta không có cảm giác tươi mát, những gói đó phần lớn chỉ chứa hương vị đào nên sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của đào so với khi chúng ta tự pha một ly trà đào theo cách tự làm.

Để có được một ly trà đào tươi mát, thơm ngon đòi hỏi ở người chế biến một cách làm hiệu quả, vừa vặn kết hợp các nguyên liệu. Để có thể pha trà đào thơm ngon thì việc đầu tiên để có thế làm ra một ly trà đào chất lượng đòi hỏi rất nhiều từ nguyên liệu đào. Đào ngâm phải lựa chọn những quả đào tươi, không dập, chín mọng và nhiều nước.

Xem thêm: Kinh doanh cà phê rang xay

Lựa chọn những quả đào tươi ngon

Sau khi mua đào về chúng ta đem gọt bỏ sạch phần vỏ đào và bổ ra làm từng miếng vừa ăn. Lưu ý sau khi gọt xong bỏ vào ngay vào nước muối pha loãng để đào không bị thâm, giữ cho màu đào vàng tươi. Tiếp tục bạn đi thắng đường cho đến lúc đường ngả màu cánh dán, cho thêm nước vừa đủ và lượng đường nhất định. Khuấy đều hỗn hợp lên và cho đào vào đun sôi tầm 5 phút để đào có thể lơi ra hết những chất dinh dưỡng.

Khi đào đã vừa đủ độ chín thì vớt ra ngâm trong nước lạnh để đào giòn hơn.

Xem thêm: Nhượng quyền cà phê rang xay 

Miếng đào sau khi đã được vớt ra ngâm trong nước đá

Bước cuối cùng bạn vắt chanh vào nồi nước để có vị thanh hơn, chờ nước nguội bỏ đào miếng vào trong nước để ngâm. Sau khi hoàn thành bạn để nước vào tủ lạnh để dùng dần nhé. Vậy là bạn đã hoàn thành xong bước chuẩn bị để có thế pha những lý trà đào thơm ngon rồi đấy. Đơn giản phải không nào. Lúc nào uống bạn chỉ cần lấy một lượng cả nước cả miếng đào ngâm ra, nếu chưa vừa bạn có thể nêm nếm lại.

Cùng tìm hiểu cách pha trà đào thơm ngon trên đây mà chúng tôi giới thiếu đến các bạn nhé, cách làm rất đơn giản với những nguyên liệu hàng ngày. Khi biết được cách pha trà đào thơm ngon bạn có thể share bí quyết với bạn bè và với những người xung quan để họ cùng làm.

Thật lãng phí biết bao khi chúng ta lại bỏ lỡ một thức uống thơm ngon như thế và lãng phí tiền hơn nữa khi chúng ta cứ phải đi mua ở ngoài, không biết có hợp vệ sinh hay không. Nếu nắm được cách pha trà đào thơm ngon thì chẳng ngại gì mùa hè nóng bức vì ta đã có trà đào thơm ngon,mát lạnh. Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về làm thế nào để pha trà đào thơm ngon mong sẽ giúp ích được cho các bạn.

Xem thêm: Cafe rang xay – thương hiệu cà phê hàng đầu Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *