Blog cà phê

Mùa nào mở quán cà phê là tốt nhất

Bạn đang muốn mở một quán cà phê, nhưng không biết mùa nào mở quán cà phê là tốt nhất và nên bắt đầu vào thời điểm nào, mùa xuân, hạ, thu hay đông? Thực tế, với việc mở quán, chỉ có hai mùa: mùa cao điểm và mùa trung bình.

Thường cao điểm đi liền với thấp điểm, tuy nhiên trong trường hợp này, không có mùa thấp điểm, luôn có một lượng khách hàng thường xuyên của quán. Chính nhờ lượng khách này mà các quán cà phê luôn duy trì được hoạt động kinh doanh suốt cả năm.

Cao điểm mở quán cà phê mùa nóng: tháng 4, 5

Thông thường, sau dịp Tết nguyên đán (thường vào tháng 2), với số tiền nhàn rỗi trong ví có được sau một năm làm việc, mọi người thường nghĩ tới việc đầu tư kinh doanh, và xu hướng hiện nay là đầu tư vào một quán cà phê.

Bạn sẽ bắt đầu với các ý tưởng về phong cách quán, theo học một vài khóa pha chế và mua vật tư, bắt đầu tìm hiểu giá thuê mặt bằng. Và chỉ trong tầm 2 tháng, mọi công việc chuẩn bị sẽ hoàn tất, và quán sẽ sẵn sàng để đi vào hoạt động.

Đó chính là lý do tháng 4, 5 là tháng cao điểm mở quán. Tuy nhiên, nó cũng đến từ một nguyên nhân khách quan đó là bắt đầu bước vào mùa hè, nhu cầu giải khát của người dân cũng sẽ tăng cao, việc mở quán cà phê là để phục vụ nhu cầu đó.

Mở quán trong khoảng thời gian này, chắc chắn sẽ giúp bạn thu được một lượng khách lớn, và nhanh chóng kiếm được những đồng lãi đầu tiên.

Cao điểm mở quán cà phê mùa lạnh: tháng 10, 11, 12

Ở Việt Nam, giai đoạn tháng 8, tháng 9 hàng năm thường rơi vào tháng cô hồn (tháng 7 lịch Âm) nên việc kinh doanh, buôn bán, mua sắm có phần chững lại. Thế nên, bạn nên hạn chế mở quán cà phê vào giai đoạn này. Sau hai tháng chững lại, chắc chắn nhu cầu sẽ tăng cao vào hai tháng tiếp theo, đó chính là lý do tháng 10, tháng 11 cũng là cao điểm mở quán cà phê.

Ngoài ra, tháng 11, 12 cũng là dịp có hàng loạt các sự kiện, các dịp lễ Tết, thúc đẩy việc ăn uống, hò hẹn của người dân, mà quán cà phê chính là điểm đến lý tưởng cho những dịp này.

Cũng giống như mùa nóng, mùa lạnh cũng có thể đem lại cho chủ quán những lợi ích kinh tế lớn với lượng khách dồi dào đem đến nguồn doanh thu ổn định cho quán. Qua hai mùa cao điểm có thể thấy được, những điều mấu chốt để kinh doanh quán cà phê tốt đó là nhu cầu của thị trường và sự sẵn sàng về nguồn lực của chủ quán.

Tự tạo ra mùa nào mở quán cà phê là tốt nhất

Ngày nay, cơ hội thị trường không chỉ dừng lại ở mùa hè hay đông, hay các dịp lễ Tết mà còn có nhiều thời điểm miễn là bạn đủ đam mê và nhiệt huyết với lĩnh vực này. Nếu đủ tự tin, bạn có thể tự tạo cho mình một mùa cao điểm khi mở quán cafe với 2 cách sau:

  • Nắm bắt xu thế, tự tạo ra một mô hình quán / loại đồ uống có thể trở thành “hot trend” từ đó kích thích khách hàng đến quán của bạn và sử dụng các dịch vụ nhiều hơn.
  • Tạo ra những đợt ưu đãi và khuyến mãi cũng như chăm sóc tốt lượng khách hàng ghé quán thường xuyên. Đây là một hướng phát triển bền vững cho quán cafe của bạn.

Những người có ý tưởng hay có thể mở quán cà phê vào bất kỳ mùa nào trong năm. Chúc bạn với những kiến thức cơ bản mùa nào mở quán cà phê là tốt nhất được nêu trong bài có thể mở được một quán cà phê ưng ý và có lượng khách ổn định, nhanh chóng sinh lời. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *