Blog cà phê

Sai lầm nào thường gặp phải khi mở quán cà phê

Bạn muốn bắt đầu kinh doanh cà phê, đang lên kế hoạch để chỉ hai tháng nữa thôi, quán cà phê của bạn sẽ đi vào hoạt động. Nhưng đây cũng là lúc bạn bắt đầu đặt ra những câu hỏi: liệu mình có thành công không, không biết việc chuẩn bị này có sai lầm gì không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sai lầm nào thường gặp phải khi mở quán cà phê, để trả lời cho những câu hỏi này nhé!

Sai lầm nào thường gặp phải khi mở quán cà phê: Địa điểm mở quán

Mặt bằng là một yếu tố hết sức quan trọng khi mở quán cà phê, sau đây là những sai lầm thường thấy:

Chọn đường một chiều: Bởi vì một khi đã đi lỡ qua quán bạn, sẽ rất khó có khả năng khách hàng sẽ đi một vòng để quay trở lại. Trừ trường hợp đây là những con phố có view cực đẹp, phố đi bộ hoặc những con phố cổ nơi rất đông khách nước ngoài.

Chọn mặt bằng có vỉa hè nhỏ: Một trong những yêu cầu đầu tiên của quán cà phê là chỗ để xe của khách. Thêm nữa, Việt Nam có văn hóa cà phê vỉa hè, nếu quán cà phê của bạn hướng đến đối tượng bình dân thì không thể nào nằm ngoài xu hướng đó. Có một ví dụ rất nổi tiếng là quán cà phê tại đường Thành Thái ở tp. Hồ Chí Minh, có cả phòng lạnh và chỗ ngồi vỉa hè. Tuy nhiên, rất bất ngờ là phòng lạnh rất ít người ngồi còn vỉa hè thì luôn chật kín.

Chọn mặt bằng không có ánh sáng vào buổi tối: Bạn có biết rằng % doanh thu của quán đến từ bán hàng buổi tối. Vậy nên, nếu như quán của bạn đặt tại con đường không ánh sáng khi tối đến thì có lẽ bạn đang từ bỏ phần doanh thu rất lớn này!

Sai lầm nào thường gặp phải khi mở quán cà phê: thiết kế quán cafe

Chọn phong cách vintage nữ tính cho thiết kế: đây là sai lầm của nhiều quán, bởi vì đối tượng chủ yếu của quán cà phê là đàn ông.

Copy phong cách của các thương hiệu nổi tiếng: đây thực sự là sai lầm của rất nhiều quán, tại nhiều lĩnh vực, khi không tạo được phong cách riêng, bạn sẽ đánh mất mình và không đọng lại một điểm nhấn.

Sai lầm nào thường gặp phải khi mở quán cà phê: thiếu tương tác với khách hàng, dịch vụ kém

Nhân viên chính là bộ mặt của quán, họ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Khi nhân viên có lối cư xử không đúng mực, lập tức sẽ khách hàng phản ứng, thậm chí sẽ làm cho quán mất hoàn toàn thương hiệu, và sụp đổ.

Nhân viên của bạn phải thực sự nhanh nhẹn và “mau miệng”, từ bảo vệ, order, đến pha chế. Các cụ đã nói không sai “Lời chào cao hơn mâm cỗ”, đặc biệt đúng trong ngành dịch vụ.

Sai lầm nào thường gặp phải khi mở quán cà phê: không chăm chút đến chất lượng của đồ uống

Có rất nhiều quán cà phê dù nằm ở ngõ hẻm, với trang trí rất đơn sơ, phục vụ gần như không có, nhưng vẫn cực kì nổi tiếng, thậm chí trở thành một “tượng đài” trong ngành cà phê Việt Nam. Đó bởi vì họ có những sản phẩm đặc biệt, những thứ đồ uống của riêng họ, hoặc những thứ mà họ pha chế ngon nhất.

Bạn nên tuyển một nhân viên pha chế yêu nghề và có kỹ năng tốt, chính họ là linh hồn của quán. Bạn cũng nên thường xuyên cập nhật menu, thêm các món mới đang là trào lưu của quán.

Ngoài ra, vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là yếu tố quan trọng của bất kỳ quán cà phê nào, hãy giữ một hình ảnh chỉn chu cho quán, sẽ gây ấn tượng rất mạnh cho khách.

Vừa rồi là những sai lầm nào thường gặp phải khi mở quán cà phê, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi mở quán. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *