Blog cà phê

Những lý do giải thích bạn kinh doanh cà phê thất bại

Nếu bạn đang có định hướng kinh doanh quán cà phê thì chắc hẳn bạn đã nghe tới lời đồn rằng, lợi nhuận của 1 quán cà phê trong một tháng có thể lên tới hàng trăm triệu. Thế nhưng, tại sao hàng năm vẫn có rất nhiều quán buộc phải đóng cửa vì không đủ kinh phí duy trì quán? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lý do giải thích bạn kinh doanh cà phê thất bại nhé.

Lý do không đủ đam mê kinh doanh

Một trong những lý do giải thích bạn kinh doanh cà phê thất bại là không đủ động lực và đam mê để sẵn sàng đối đầu với những khó khăn trong quá trình quán hoạt động. Bởi lẽ, khi kinh doanh bất kì lĩnh vực nào và đặc biệt là cà phê, bạn sẽ phải gặp rất nhiều thử thách bất ngờ ập tới. Bên cạnh đó, bạn còn có thể bị các đối thủ cạnh tranh chơi xấu và làm mất hình ảnh của quán.

Đam mê

Đam mê là yếu tố then chốt quyết định sự thành hay bại khi kinh doanh cà phê 

Do đó, để đứng vững trên thị trường kinh doanh quán cà phê, yếu tố cần thiết đầu tiên phải có là niềm đam mê bất diệt với lĩnh vực này. Bởi vậy, chúng ta mới có câu nói “Thích thì tìm cách còn không thích thì tìm lý do ”.

Thiếu kinh nghiệm và kiến thức kinh doanh

Bên cạnh sự đam mê kinh doanh, bạn phải đảm bảo có đủ những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực phức tạp này. Ngược lại, nếu bạn chỉ làm việc theo cảm tính thì bạn sẽ không thể vạch ra kế hoạch kinh doanh với đầy đủ các trường hợp khó khăn có thể xảy ra.

Cụ thể hơn, để xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất cho quán, bạn cần nắm rõ những nội dung sau:

  • Cách quản lý dòng tiền và quản lý thu chi.
  • Cách quản lý nhân sự tốt và phát huy mọi sở trường của nhân viên.
  • Phân tích thị trường cạnh tranh và nhu cầu của khách hàng.
Thiếu kinh nghiệm

Thiếu kinh nghiệm và kiến thức kinh doanh là một trong những lý do giải thích bạn kinh doanh cà phê thất bại

Chất lượng phục vụ không tốt

Bên cạnh những lý do giải thích bạn kinh doanh cà phê thất bại ở trên, nếu chất lượng phục vụ khách hàng của quán bạn không tốt thì đây cũng có thể là lý do khiến bạn phải đóng quán.

Bởi vì, khi đứng dưới góc độ là một khách hàng, chắc chắn bạn sẽ thấy khó chịu và muốn rời đi nếu nhân viên có thái độ phục vụ không tốt hay thời gian pha chế quá lâu. Do đó, để giải quyết vấn đề này, bạn cần khắc phục dịch vụ phục vụ khách hàng của mình sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.

Thêm vào đó, nếu quán cà phê của bạn luôn ở trong tình trạng khách hàng tới không đều, lúc không có ai tới, lúc lại tới cùng một lúc quá đông nên không thể phục vụ tốt. Khi ở trong tình huống này, bạn cần biết cách thống kê số lượng khách hàng định kỳ để tìm ra thời điểm khách hàng thường ghé thăm quán của mình. Từ đó, phân bổ số lượng nhân viên hợp lý nhất.

Tóm lại, những lý do giải thích bạn kinh doanh cà phê thất bại đôi khi lại đến từ những tác nhân mà mình không ngờ nhất. Vì thế, để né tránh sự thất bại đáng tiếc này, hãy tìm kiếm động lực kinh doanh của mình và sẵn sàng đối mặt những thử thách trên con đường kinh doanh quán cà phê thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *