4 bước pha cà phê sữa ngon không thể bỏ qua

cong-thuc-pha-che-ca-phe-phin-ngon-tuyet-hao-2

Với hương vị đặc trưng của cà phê sữa đá là món không thể bỏ qua mỗi sáng của nhiều ngươi yêu cà phê. Hàm lượng cafein pha cà phê sữa ngon làm tinh thần sảng khoái giúp bạn tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu chuẩn bị để pha cà phê sữa ngon

  • Cà phê bột đã xay: 25 gram
  • Sữa đặc có đường: 2 muỗng canh
  • Phin pha cà phê, cốc, muỗng

4 bước pha cà phê sữa ngon

Bước 1: Tráng phin với nước nóng để làm ẩm giúp cà phê nở đều. Sau đó bạn cho 25 gram cà phê bột đã xay với độ mịn vừa đủ vào phin. Lắc nhẹ để cà phê dàn đều trên mặt phẳng để dễ nén cà phê như vậy cà phê mới chiết ra hết tinh chất.

Bước 2: Đổ một ít nước sôi cho cà phê nở đều để 30 giây. Tiếp đó dùng tấm nén ấn nhẹ rồi chế nước sôi từ từ vào để cà phê chiết ra tinh chất đậm đà.

Xem thêm >> Nhượng quyền cà phê số 1 Việt Nam

Bước 3: Cho 2 thìa sữa đặc có đường vào ly tùy vào khẩu vị mà bạn có thể thêm hoặc bớt lượng sữa. Nếu uống ngọt thì cho thêm đường, sữa còn bạn thích ít ngọt thì bớt sữa lại.

Bước 4: Đợi cà phê nhỏ giọt xong bạn đổ tinh chất cà phê vào ly đựng sữa. Nếu cà phê sữa đá, bạn có thể khuấy đều lên rồi bỏ đá vào. Còn cà phê sữa nóng thì bạn hãy để khách hàng tự khuấy lên.

Ngoài pha cà phê sữa đá bằng phin, bạn có thể thử pha cà phê sữa ngon băng máy. Hiện nay có rất nhiều dòng máy pha cà phê cho quán và tại nhà,…

Xem thêm >> Cà phê nguyên chất – rang xay

Một số lưu ý đơn giản bạn cần biết trong cách pha cà phê sữa ngon

Chất lượng nguyên liệu cà phê

Bạn cần chọn được nguồn nguyên liệu nguyên chất 100%, an toàn và ổn định. Vì trên thị trường hiện nay các cơ sở buôn bán rất nhiều loại cà phê pha tạp.

Họ có thể trộn ngũ cốc, bắp rang cháy, các loại bột cám gạo, bột ngô,…Hoặc các loại hóa chất, hương liệu rất độc hại để kiếm lợi nhuận cao.

Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh lâu dài, tốt nhất bạn nên lấy nguồn hàng uy tín, chất lượng và được nhiều người tin dùng.

Như vậy việc kinh doanh của bạn sẽ hiệu quả và kiếm được nhiều khách hàng trung thành.

Xem thêm >> Kinh doanh mở quán cà phê

Vua cà phê sạch

Chú ý đến nước trong cách pha cà phê sữa đá ngon

Nước là một nhân tố góp phần tạo nên hương vị cà phê đậm đà hay không.

Vì nước tinh khiết đun sôi sẽ giúp ly cà phê sữa của bạn chiết hết được tinh chất thơm ngon mà không bị ảnh hưởng mùi vị.

Nếu như bạn dùng nước giếng, nước máy đun sôi ngay sẽ không làm hương vị cà phê thơm như bản chất của nó. Những nguồn nước này bị nhiễm phèn, có chất khử mùi, chất tẩy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ly cà phê của bạn.

Dụng cụ pha chế luôn cần phải đảm bảo

Đối với việc dùng phin pha chế cà phê bạn cần thường xuyên vệ sinh sau khi pha chế để giữ vệ sinh và bảo quản đồ pha chế của mình.

Trước khi pha chế hãy luôn tráng phin bằng nước sôi để khử trùng.

Chúng tôi khuyên bạn nên dùng phin bằng inox vì phin nhôm nhiều lỗ nhỏ lọc cà phê chậm được vị đậm đà hơn.

cong-thuc-pha-che-ca-phe-phin-ngon-tuyet-hao-1

Còn đối với việc chọn lựa máy pha cà phê để pha cà phê sữa đá, bạn cũng cần phải giữ gìn vệ sinh máy nếu không máy rất nhanh hỏng.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn pha chế được ly cà phê sữa đá ngon miệng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *