Cách lên menu quán cà phê cần những gì để tối đa lợi nhuận?

Những mô hình mở quán cafe đang được ưa chuộng

Việc pha đồ uống để kinh doanh khác rất nhiều so việc tự pha để dùng. Vì pha chế đồ uống kinh doanh bạn cần biết nhu cầu khách hàng, tốc độ – liều lượng – kỹ năng pha chế,…Vậy menu quán cà phê cần những gì để tối ưu hóa lợi nhuận? Cùng Nguyen Chat Coffee & Tea tìm hiểu ngay sau đây.

Xác định Menu chính của quán

Quán cà phê kinh doanh dù truyền thống hay hiện đại, to hay nhỏ đều có những món đồ uống cần thiết sau:

Cà phê:

Khi mở quán cà phê điều quan trọng vẫn là món đồ uống đặc trưng này rồi. Vậy menu quán cà phê cần những gì khi pha chế cà phê?

Cà phê được chia làm 2 dòng cà phê truyền thống pha chế bằng phin và cà phê pha máy. Với cà phê truyền thống như cà phê đen, cafe sữa thì hương vị của nó đậm đà nồng nàn tỉnh táo hơn. Tuy nhiên không vì thế mà cà phê pha máy kém hot so với cà phê truyền thống. Các dòng hấp dẫn của cafe máy dễ biết đến như capuccino, latte, mocha, espresso,…

cafe nào ngon nhất hiện nay

Trong menu quán cafe của bạn nên có cần bằng các đồ uống cafe. Ngoài ra cần cập nhật các đồ uống cafe theo trend hoặc theo xu hướng thị trường hiện nay. Cần cập nhật và làm mới hướng vị cà phê liên tục để tạo sự cạnh tranh.

>> Nhượng quyền cà phê mang đi giá hấp dẫn chỉ có tại Nguyen Chat Coffee & Tea

Các thức uống từ trái cây

Nước ép, sinh tố, smoothie,… từ trái cây chứa hàm lượng chất xơ cao. Các món từ trái cây giúp tăng thêm hương vị cho món nước uống và sức khỏe. Các món từ trái cây rất được lòng người dùng khi họ muốn thay đổi món nước hằng ngày khi ghé quán. Vậy bạn đã biết menu quán cà phê cần những gì chưa?

Đồ uống từ trà

Các món nước pha chế từ trà cũng không thể thiếu trong menu. Cách pha chế đơn giản kết hợp hương vị với nhau sẽ tạo ra những món thức uống cực hấp dẫn như trà đào/trà đào cam sả, trà olong sữa, trà hoa lài mật ong,….Mọi người thường nghĩ rằng quán cafe thì đồ uống chỉ có cafe. Tuy nhiên để tạo sự khác biệt và tạo ra sự cạnh tranh với đối thủ thì bạn phải biết cách lên menu cho quán cafe sao cho phù hợp với xu hướng của thị trường.

Đồ uống từ trà rất được lòng người dùng hiện nay từ giới trẻ cho đến dân văn phòng.

Các loại đồ uống theo mùa, theo trend

Ngoài những món đồ uống phổ biến mà hầu như quán cà phê nào cũng có thì việc có thêm các loại đồ uống theo mùa, theo trend sẽ khiến menu trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn nhiều.

Các loại đồ uống theo mùa như trà nóng, cacao nóng, socola nóng… chuyên phục vụ cho mùa đông thì bạn nên có menu nhỏ. Để phục vụ thêm những món đồ uống này vào mùa đông chứ không nên phục vụ đại trà. Vì ngoài mùa đông lượng tiêu thụ của các món đồ uống này đều rất thấp. Nếu vẫn cố duy trì bán trong mùa hè sẽ khiến các chi phí duy trì trở nên lãng phí hơn.

Các loại đồ uống theo trend sẽ góp phần tạo nên màu sắc đa dạng cho thực đơn. Vì thế việc cần làm của các chủ cửa hàng đó chính là không ngừng tìm kiếm, sáng tạo các món đồ uống mới ngon hơn. Bên cạnh đó còn cần chủ động tìm hiểu thị trường, cũng như đối thủ cạnh tranh. Các điều này tạo lợi thế cho bạn cập nhật thị hiếu người dùng sớm nhất.

>> Kinh doanh quán cafe nhỏ – Kinh nghiệm từ A – Z

Xác định chi phí

Khi đã lên được các món thức uống, đồ ăn,…trong menu. Tiếp theo bạn có thể xác định được số chi phí cần phải bỏ ra để thực hiện món các món này. Để biết chi tiết các món cần tính chi phí bạn có thể thống kê số chi phí 30 – 35% dành cho nguyên vật liệu mỗi ngày dựa trên giá bán ra. Ngoài ra, còn các khoản phí cộng thêm vào cả món ấy gồm tiền thuê mặt bằng, nhân viên, hóa đơn điện nước, gas,…

Việc xác định chi phí và giá cho đồ uống cần phải phụ thuộc vào chi phí cho nguyên vật liệu trung bình, số lượng đồ uống dự tính bán ra và điểm hòa vốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *