Cafe arabica nguyên chất là loại được xếp vào top những dòng cafe ngon nhất trên toàn thế giới. Được sản xuất tại những vùng cao nguyên, nhiệt đới. Có 2 nước sản xuất xuất khẩu số lượng lớn khắp thế giới là Brasil & Colombia.
Điểm đặc biệt chỉ có ở cà phê arabica nguyên chất
Cafe arabica hay còn được biết đến là cafe chè. Vì giống này có lá cây nhỏ, cây thường được tỉa thấp gần giống cây chè. Vùng đất trồng giống cafe này thường ở độ cao trên 600m, có khí hậu mát & nhiệt độ khoảng 18-24 độ C.
>> Các dòng sản phẩm đặc biệt chỉ có tại Nguyen Chat Coffee
Tại Việt Nam chỉ trồng được tại các vùng cao như Lâm Đồng, Hòa Bình, Điện Biên, Sơn La,..Đối với cafe arabica nguyên chất thì mỗi năm chỉ thu được một mùa. Thế nên giá cả của giống cà phê này rất cao. Giống cafe arabica có nhiều loại như : mundo novo, catuai, catimor….
Arabica có mùi vị chua thanh và đắng nhẹ làm đặc điểm này được nhiều người yêu thích. Và Arabica cầu đất tại Lâm Đồng cũng là giống đặc sản tại Việt Nam được xếp hạng coffee ngon trên thế giới.
Làm thế nào để có thể lựa chọn được cà phê arabica nguyên chất?
Để mua được cafe arabica nguyên chất rất cần thiết vì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nhái, trộn tạp chất. Vậy chọn lựa kỹ và tìm được nguồn cà phê uy tín là điều hết sức quan trọng. Sau đây là vài cách chọn cà phê sạch bạn cần nắm:
- Bột cafe sạch nguyên chất sẽ tơi, xốp
- Bột cà phê nguyên chất xay ra có độ xốp, mịn tương đối đồng đều.
- Xem xét kỹ thông tin thành phần, bao bì, nơi sản xuất của sản phẩm.
- Tìm hiểu và lựa chọn mua các sản phẩm tại công ty uy tín đảm bảo chất lương.
- Tránh mua và đặt hàng nơi không rõ nguồn gốc, bao bì chi tiết về thông tin sản phẩm.
>> Bạn có thể tham khảo nhượng quyền thương hiệu chỉ có ở Nguyen Chat Coffee để tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư vào mở quán cà phê
Trong công đoạn pha chế cũng làm cà phê ngon hay không. Nên dùng nước tinh khiết, sạch, tránh dùng nước giếng hay có chứa tạp chất, để sử dụng trong pha chế cà phê. Canh đúng nhiệt độ sôi và thời gian pha chế, không nên để cà phê đã pha chế ra ngoài không khí trong thời gian quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hương vị café.