Blog cà phê

Vốn để mở quán cafe cần bao nhiêu?

Khi mở quán cafe mà không xác định được khoảng chi phí cần mở là bao nhiêu thì bạn cần bắt đầu khảo sát và tìm hiểu cho từng khoản chi phí cần đầu tư để mở quán.

1 Vốn đầu tư cho thuê mặt bằng

Diện tích cần thiết cho một quán cafe nhỏ chỉ khoảng 10 – 15 mét vuông, giá thuế mặt bằng từ 5-6 triệu/tháng. Tuy nhiên, cho dù là quán nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo chỗ gửi xe an toàn và đảm bảo cho khách hàng.

2 Chi phí xây dựng

Bởi diện tích nhỏ, chi phí xây dựng quán cafe cũng không quá lớn. Nếu như bạn tìm được một mặt bằng vừa ý thì hầu như không mất quá nhiều khoản phí này.

3 Vốn đầu tư cho thiết kế và trang trí nội thất

Không có quá nhiều yêu cầu đối với việc trang trí quán cafe nhỏ, tuy nhiên, với những người chủ quán tỉ mỉ và cẩn thận, việc trang trí sẽ đem lại cho khách hàng những ấn tượng đặc biệt về quán. Bạn có thể sử dụng giấy dán tường, tranh vẽ, các đồ handmade để trang trí cho quán của mình thêm phần sinh động. Chi phí trang trí quán vào khoảng 2-3 triệu, thêm vào đó khoảng 5-6 triệu đồng mua bàn ghế.

4 Vốn đầu tư cho trang thiết bị dụng cụ

Đối tượng của quán cafe nhỏ thường là những người có mức thu nhập trung bình, cho nên ban đầu, bạn có thể chưa cần đến các loại máy móc chuyên nghiệp đắt đỏ như máy pha cafe espresso mà sử dụng máy pha cafe gia đình, máy sinh tố,… Các loại ly, tách, muỗng trong quán cũng không cần quá cầu kì nhưng phải đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh. Tính thêm một chiếc tủ lạnh cỡ lớn thì chi phí thiết bị, dụng cụ của quán cafe nhỏ rơi vào khoảng 10-15 triệu đồng.

5 Vốn đầu tư nguyên vật liệu

Để tạo lập niềm tin và giữ chân khách hàng, hương vị cafe là rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn một nhà cung cấp một cách kỹ càng, ký hợp đồng dài hạn, không lấy nguyên liệu trôi nổi trên thị trường, liên hệ với nhiều nhà cung ứng khác nhau để đảm bảo có đủ hàng và không bị động giá.

Thêm vào đó, những khách hàng của quán cafe nhỏ sẽ không mấy hứng thú với những ly cafe quá đắt đỏ. Vậy nên, khi lựa chọn nguyên liệu bạn cần chú ý đến giá thành để cân bằng thu nhập và vốn bỏ ra. Đồng thời, thay vì bán một ly lớn giá cao, hãy bán những ly nhỏ với mức giá thấp hơn. Tham khảo ngay bảng giá cả cà phê để thuận tiện cho việc so sánh giá cả trên thị trường.

6 Chi phí duy trì quán

Ngoài các khoản phí như điện, nước, lương nhân viên, internet,… quán cafe nhỏ hầu như không mất thêm khoản phí đáng kể nào để duy trì hoạt động của quán. Hằng tháng, khoản phí này chiếm khoảng 8-10 triệu.

7 Chi phí marketing

Nếu không có điều kiện, hình thức marketing tiết kiệm nhất chính là in banner, phát tờ rơi, tổ chức ưu đãi cho khách hàng… Với các hình thức này, chi phí marketing không quá 5 triệu đồng.

8 Chi phí đăng kí kinh doanh

Chi phí đăng kí kinh doanh một quán cafe nhỏ là 1.5 triệu đồng.

Như vậy, chỉ với vốn chưa đến 100 triệu đồng là bạn có thể mở một quán cafe nhỏ để kinh doanh. Tùy thuộc vào kết quả kinh doanh mà bạn có thể trang bị thêm máy móc, thiết bị, trang hoàng lại quán của mình,…Bạn cũng có thể sử dụng các gói nhượng quyền mở quán cafe có sẵn để tiết kiệm thời gian cùng công sức xây dựng quán cà phê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *