Blog cà phê

Cách nhận biết giữa cà phê sạch với cà phê trộn

Thị trường cà phê hiện nay đang bị cà phê trộn lẫn lộn trong cà phê sạch. Do đó vấn đề an toàn sức khỏe của cộng đồng nói chung và cá nhân mỗi người nói riêng đang bị đe dọa. Vậy nên, để bảo vệ sức khỏe bạn cần biết cách nhận biết giữa cà phê sạch và cà phê trộn. Cụ thể cách nhận biết 2 loại cà phê này như thế nào, hãy tham khảo bài viết sau đây.

Cách nhận biết giữa cà phê sạch với cà phê trộn

Nếu chỉ nhìn qua thì cà phê sạch và cà phê có vẻ giống nhau. Tuy nhiên, thực chất thì chúng lại không hề giống nhau bởi cà phê sau khi bị pha trộn thì sẽ thay đổi tính chất rất nhiều.

Nhận biết qua màu sắc

Bằng mắt thường bạn sẽ dễ dàng nhận thấy cà phê sạch sẽ có màu nâu cánh dán hoặc nâu đậm. Trái lại, cà phê đã bị pha trộn các chất tạo hương và tạo vị sẽ có màu đen đậm. Vì thế, khi mua cà phê sạch, bạn hãy hạn chế chọn lựa những cà phê có màu quá đậm đặc nhé.

Nhận biết qua độ tơi xốp

Dấu hiệu nhận biết cà phê sạch thứ 2 chính là qua độ tơi xốp. Cà phê nguyên chất sau khi được rang xay thì sẽ cho ra bột cà phê cực kì mịn cà tơi xốp. Bên cạnh đó, bột cà phê bị pha lẫn ngũ cốc hay hóa chất thì lại bị kết dính lại tạo thành từng cục hoặc từng mảng.

Các nhận biết cà phê sạch và cà phê trộn với 2 ly nước

Với tính chất tơi xốp đã trình bày ở trên, bạn sẽ dễ dàng phân loại cà phê sạch và cà phê bẩn bằng cách cho 2 loại cà phê này vào 2 ly nước khác nhau.

Nếu cà phê sạch thì bột cà phê sẽ rất mịn và còn nhẹ hơn nước cùng với đó, màu cà phê sẽ có màu nâu đậm. Vì thế, khi tiếp xúc với nước lạnh, bột cà phê sẽ dần dần chìm xuống nước và nước cà phê sẽ có màu nâu trong suốt.

Cách nhận biết giữa cà phê sạch và cà phê trộn

Trái lại với cà phê sạch, bột cà phê trộn sẽ rất nặng và chìm xuống nước rất nhanh. Lúc này, màu cà phê cũng sẽ hơi đục hoặc có thể rất đục chứ không hề trong suốt như bột cà phê nguyên chất.

Cách nhận biết giữa cà phê sạch và cà phê trộn

Lợi ích của sử dụng cà phê sạch mỗi ngày

Phần chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp bạn phân biệt được cà phê bẩn và cà phê sạch. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn tại sao phải phân biệt 2 loại cà phê này, bạn cần biết thêm những lợi ích bất ngờ mà cà phê mang lại.

Cà phê không những là thức uống giúp con người tỉnh táo thông qua chất caffeine có trong đó, mà đây còn là một vị thuốc dân gian chữa được rất nhiều loại bệnh về tim mạch và thậm chí là ung thư. Ví dụ điển hình nhất: cà phê có thể giúp cơ thể giảm lượng cholesterol có trong cơ thể nên sẽ giúp bạn giảm cân, giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể một cách hiệu quả.

Như vậy, cách nhận biết giữa cà phê sạch và cà phê trộn đơn giản nhất là qua mắt thường  hoặc thử nghiệm với nước. Cà phê sạch luôn có màu nâu đậm, tơi xốp và nhẹ hơn nước. Do đó, khi tiếp xúc với nước, hạt cà phê sẽ từ từ chìm xuống và nước cà phê sẽ rất trong suốt. Ngược lại, cà phê bẩn sẽ chìm trong nước rất nhanh và nước sẽ có màu đục. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *