Blog cà phê

Chi phí để mở quán cafe rang xay là bao nhiêu

Việc mở quán cafe dù có mô hình nhỏ hay lớn đều rất phức tạp và đòi hỏi phải tính toán rất nhiều khoản chi phí. Do đó, dù bạn đã có nhiều kinh nghiệm kinh doanh hay chưa thì việc xác định chi phí để mở quán cafe rang xay là bao nhiêu vẫn rất nan giải. Vậy nên, bài viết sau đây sẽ chia sẻ bí kíp xác định khoản chi phí này một cách thông minh và đầy đủ nhất.

Chi phí mặt bằng

Một trong những chi phí cần xác định đầu tiên để trả lời câu hỏi chi phí để mở quán cafe rang xay là bao nhiêu?

Tuy theo diện tích mặt bằng cũng như vị trí địa lý mà chi phí cho khoản này sẽ có sự biến đổi. Thông thường, với một một quán cafe rang xay bạn cần khoảng 80m2 và quán sẽ tọa lạc ở nơi đông dân cư. Do đó, giá mặt bằng sẽ cao hơn những nhà trọ khác.

Giá của chi phí này giao động trong khoảng từ 3 triệu đồng cho tới hơn 30 triệu đồng, tùy các địa điểm khác nhau.

Chi phí trang thiết bị và nội thất

Ngoại trừ những quán cafe rang xay mua mang đi thì những loại hình quán cafe khác đều cần trang thiết bị và nội thất. Hơn nữa, nội thất của quán còn quyết định mức độ gắn bó của khách hàng với quán của bạn.

Trang thiết bị và nội thất đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh của quán

Vì thế, bạn cần đầu tư cho khoản chi phí này thật nghiêm túc và hạn chế chọn những đồ nội thất quá rẻ tiền, gây sự không thoải mái cho khách hàng.

Với diện tích 80m2 thì chi phí cho trang thiết bị và nội thất sẽ khoảng 50 triệu đồng.

Chi phí nguyên vật liệu

Bên cạnh trang thiết bị, chi phí nguyên vật là một trong những ý chính để trả lời câu hỏi chi phí để mở quán cafe rang xay là bao nhiêu bạn không được quên. Bởi lẽ, khách hàng thường đánh giá chất lượng quán dựa trên chất lượng đồ uống quán phục vụ.

Chi phí cho nguyên vật liệu thường rơi vào khoảng 10 triệu đồng.

Chi phí thuê nhân viên

Tiếp theo, nhân viên là người trực tiếp làm việc với khách hàng và cũng là người có tác động rất lớn tới nguồn doanh thu của quán. Vậy nên, bên cạnh tuyển những nhân viên có tinh thần làm việc tốt, bạn cần có những buổi training kỹ năng và kiến thức chăm sóc khách hàng cho nhân viên.

Nhân viên là người trực tiếp làm việc với khách hàng

Tiền lương và chi phí các khóa học huấn luyện nhân viên thường khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng.

Chi phí duy trì quán

Cuối cùng, sau khi mở quán cafe thành công và bạn muốn quán có thể đứng vững trên thị trường cạnh tranh khốc liệt ngày nay thì bạn cần có chi phí duy trì quán.

Khoản chi phí này sẽ bao gồm tiền điện, nước, âm thanh, ánh sáng, trang trí, vận hành,… và bao gồm cả những khoản chi phí phát sinh.

Chi phí duy trì quán thường là 10 triệu đồng mỗi tháng.

Tóm lại, khi xác định chi phí để mở quán cafe rang xay là bao nhiêu, bạn cần quan tâm tới chi phí mặt bằng, nội thất, trang thiết bị, nhân viên và đặc biệt là chi phí vận hành quán. Tổng những khoản chi phí trên khoảng từ 100 triệu đồng cho tới hơn 120 triệu đồng. Đây là khoản chi phí không quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ. Vậy nên, để không bị mất trắng khoản chi này, hãy cân nhắc thật kỹ càng và chuẩn bị cho mình những kiến thức chuyên môn để kinh doanh quán cafe rang xay thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *