Mách bạn cách để có một ly cafe pha phin tại quán ngon chuẩn vị nhà

ca-phe-nguyen-chat-va-ca-phe-hoa-chat-cach-phan-biet-3

Cà phê từ lâu đã đi vào đời sống như một phần không thể thiếu của người dân Việt Nam. Từ các cụ già cho đến người trẻ ai ai cũng đều yêu thích loại thức uống này.

Người ta chọn lựa cà phê như một tiếng chuông báo thức não bộ và tinh thần cho một ngày dài phía trước. Hoặc đơn giản, họ thưởng thức cà phê chỉ bởi nó mang đến hương vị và sự tinh tế đầy quyến rũ.

Và nói đến văn hóa cà phê Việt Nam, không thể không kể đến cafe pha phin. Nhiều người thích một quán cà phê phố để có thể thưởng thức ly cafe cùng bạn bè.

Nhưng cũng có người thích chọn nhấm nháp tách cafe sáng riêng tại không gian sống ấm cúng của mình. Vì đơn giản, cafe phố khó có được cái vị tinh tế và cuốn hút như tách cafe tự pha.

Vậy làm thế nào để có thể mang sự tinh tế và cuốn hút của ly cafe pha phin tại nhà vào mô hình quán? Chúng tôi sẽ mách bạn cách đơn giản để làm được điều đó.

>> Cà phê sạch – rang xay

cong-thuc-pha-che-ca-phe-phin-ngon-tuyet-hao-2

Bí quyết tách cà phê ngon – chuẩn vị nhà

Để khác biệt so với những quán cafe đại trà trên thị trường, quán của bạn phải có những điều khác lạ và đặc biệt hơn so với những quán còn lại.

Nhiều người lựa chọn trang trí không gian hoặc đầu tư vào hình thức quán lẫn thức uống.

Thực chất họ lại quên mất giá trị cốt lõi của một quán cafe đó là phải bán loại thức uống cafe ngon.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phát triển chất lượng cốt lõi và cơ bản nhất của một quán cafe.

>> Mở quán cà phê

Bột cà phê

Vấn đề cần quan trọng nhất của một tách cafe pha phin đó là bột cà phê.

Bạn có thể kiểm soát các yếu tố về nhiệt độ, nước nhưng không thể thay đổi chất lượng cafe.

Vì vậy, yếu tố quan trọng nhất vẫn là nguyên liệu. Nên chú ý các yếu tố

Độ mịn

Chọn bột cà phê có độ mịn vừa phải. Bột cà phê quá thô sẽ khiến cho ly cafe pha không đậm đà, nhạt nhẽo và không lấy được hết các tinh chất trong cafe. Ngược lại, bột quá mịn sẽ khó lọc, cafe sẽ bị đắng và bị cặn.

Cùng Nguyen Chat Coffee tìm hiểu cách đánh giá chất lượng cà phê dựa trên việc quan sát.

Bột cà phê – yếu tố đầu tiên quyết định độ ngon của ly cà phê

Cà phê nguyên chất – bí quyết cho ly cafe pha phin hoàn hảo

Nên chọn mua cà phê nguyên chất để có chất lượng cafe tốt nhất. Vậy nên mua cafe nguyên chất ở đâu? Bạn nên mua hàng tại các địa chỉ uy tín và có thương hiệu để đảm bảo được chất lượng cafe.

Bột cà phê không ngon sẽ kéo hương vị của ly cà phê pha phin đi xuống. Có thể chọn mua NGUYEN CHAT COFFEE để đảm bảo được điều đó.

Đây là địa chỉ mua hàng uy tín và đối tác của nhiều nhà hàng, khách sạn, siêu thị và hơn 10.000 chủ quán cà phê trên khắp cả nước. Với đa dạng các loại cafe cung cấp cho thị trường, bạn có thể dễ dàng chọn lựa được các loại bột cafe ưng ý nhất.

>> Cà phê nguyên chất – rang xay

Cà phê nguyên chất Hảo hạng 1

NGUYEN CHAT COFFEE – chất lượng làm nên thương hiệu

2. Nước

Có nhiều chủ quán không quan tâm nhiều đến vấn đề này. Tuy nhiên nước là nhân tố quan trọng quyết định chất lượng cafe pha phin.

Nên sử dụng nước sạch, hoặc nước máy được đựng trong các bồn chứa sạch sẽ, đậy nắp cẩn thận. Không sử dụng nước máy được lấy trực tiếp từ vòi mà phải để qua một thời gian.

Mục đích làm giảm bớt mùi Clo chứa trong nước máy.

Tốt nhất nên sử dụng nước được lọc qua máy lọc nước hoặc nước tinh khiết để có ly cafe thực sự chất lượng và thơm ngon.

Nước là một trong những yếu tố quan trọng quyết định ly cà phê ngon

Nước – yếu tố quyết định vị ngon của cà phê

3. Cách pha cafe ngon

Trước hết bạn cần phải đảm bảo được dụng cụ pha hoàn toàn sạch sẽ và khô ráo. Trước khi pha nên tráng tất cả qua nước sôi.

Bước 1 – Cho bột cà phê nguyên chất vào phin

Lượng bột cà phê nguyên chất thích hợp và vừa phải cho một cách cafe ngon là 22 – 25 gram (tương đương khoảng ½ phin cafe, đối với phin nhỏ).

Sau đó lắc nhẹ cho bề mặt đều, dùng 4 ngón tay cái và ngón trỏ ấn xuống nắp gài một lực vừa phải . Xoay nắp gài 1 góc 45 độ và làm tương tự. Sau khi ấn nắp gài xong thì bỏ ra.

Bước 2 – Rót nước

Nước dùng để pha cafe nên có nhiệt độ từ 95 – 100 độ C. Đây là nhiệt độ vừa phải để lọc các tinh chất cafe những vẫn giữ trọn vẹn hương cafe.

  • Rót nước lần 1: Rót nhẹ nhàng 30ml nước từ ngoài vào trong để ướt đều mặt cafe. Đậy nắp lại chờ 3 – 5 phút. Thời gian 3 phút giúp ly cafe pha phin có mùi thơm những ít đậm. Thời gian 5 phút giúp ly cafe đậm đặc nhưng giảm bớt hương thơm của ly cafe.
  • Rót nước lần 2: Rót nhẹ nhàng từ trong ra ngoài khoảng 60ml nước (hoặc đến khi mực nước cách miệng phin 0.5 cm). Đập nắp lại, chờ cafe hút nước và nhỏ giọt.

cong-thuc-pha-che-ca-phe-phin-ngon-tuyet-hao-1

Pha cafe cần chú ý để đảm bảo được chất lượng cà phê

Lưu ý: nước pha cafe phải luôn giữ ở nhiệt độ 95 – 100 độ C.

Ly cà phê ngon làm nên đặc trưng và nét riêng cho quán cà phê của mỗi người. Trên đây là những bí quyết giúp bạn có được ly cafe pha phin ngon chuẩn vị.

Hy vọng có thể cho bạn thêm chút ít kinh nghiệm để mở quán cafe và  giúp ích cho việc kinh doanh của bạn. Mọi chi tiết hoặc vấn đề mua hàng có thể liên hệ:

Công ty TNHH XNK TM-DV-SX T Y NGUYÊN
Địa chỉ: 38D4 Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh, TP HCM
Email: cskh@caphenguyenchat.vn
Điện thoại: 0944.33.43.43 – 0939.62.82.28
Website: www.CaPheRangXay.vn

Nhuong-quyen-cafe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *