Nên Tự Kinh Doanh Hay Nhượng Quyền Thương Hiệu Cà Phê ?

Nên Tự Kinh Doanh Hay Nhượng Quyền Thương Hiệu Cà Phê ?

Quyết định giữa việc tự kinh doanh hoặc nhượng quyền thương hiệu cà phê đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng. Tự kinh doanh mang lại sự tự chủ và quyền kiểm soát toàn diện nhưng đòi hỏi kiến thức sâu rộng về quản lý kinh doanh. Nhượng quyền thương hiệu có thể cung cấp sẵn một hệ thống hoạt động đã được kiểm chứng, hỗ trợ và tên tuổi mạnh mẽ, nhưng đôi khi có thể hạn chế sự sáng tạo và lợi nhuận sẽ phải chia sẻ với chủ sở hữu thương hiệu.

Mô hình cafe tự mở hay nhượng quyền đều có những ưu điểm & hạn chế riêng. Người dự định kinh doanh nên xem xét các tiêu chí để tìm ra mô hình phù hợp nhất để kinh doanh. Thông thường, các tiêu chí để lựa chọn cơ bản sẽ là: vốn đầu tư, khách hàng mục tiêu, định hướng kinh doanh, yếu tố chuyên môn, tay nghề và mức độ đầu tư cho truyền thông, quảng cáo. Cùng Capherangxay.vn tìm hiểu nhé!

Nhượng quyền cafe thương hiệu là gì?

Kinh doanh nhượng quyền diễn ra khi một doanh nghiệp/đơn vị/cá nhân nhượng quyền (bên cho nhượng quyền) cho doanh nghiệp/đơn vị/cá nhân khác (bên được nhượng quyền) quyền dùng thương hiệu, công thức và phương thức vận hành kinh doanh.

Đổi lại, bên được nhượng quyền phải thanh toán các phí nhượng quyền với bên cho nhượng quyền.

Nhượng quyền thương mại là một sự ký kết hợp tác hợp pháp giữa 2 bên tổ chức pháp lý độc lập trong đó cho phép các nội dung như sau:

  • Bên nhận quyền có quyền tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ sử dụng phương pháp hoạt động của bên giao quyền
  • Bên nhận quyền có trách nhiệm trả cho bên giao quyền đầy đủ những khoản phí cho các quyền lợi này.
  • Bên giao quyền có trách nhiệm cung cấp các quyền lợi và hỗ trợ như đã ký kết cho bên nhận quyền.

Bên giao quyền:

  • Sở hữu thương hiệu
  • Cung cấp các trợ giúp : tài chính, quản cáo, tiếp thị, đào tạo…
  • Nhận các phí

Bên nhận quyền:

  • Được phép sử dụng thương hiệu
  • Mở rộng kinh doanh với sự giúp đỡ của bên giao quyền
  • Trả phí

Lợi ích khi kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền

Kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức xây dựng thương hiệu

Các thương hiệu nhượng quyền như Highlands Coffee, Cộng Cà Phê, Trung Nguyên Legend, AHA Coffee, Gemini Coffee, Milano Coffee,… đa số đều đã khá thành công trong việc xây dựng chỗ đứng của mình trên thị trường cà phê. Các mô hình nhượng quyền thường có những yêu cầu khắt khe trong việc quản lý chất lượng, sản phẩm nhằm đảm bảo tính đồng bộ trên toàn hệ thống.

Việc tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm, khẳng định sự uy tín trên thị trường là một việc mất rất nhiều thời gian, chi phí và công sức. Chính vì thế, việc kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền sẽ giúp quán cafe của bạn không cần phải tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích thị trường, lập kế hoạch hay xây dựng menu,… Bởi khi nhận nhượng quyền thương hiệu, các chủ đầu tư sẽ được trao quyền sử dụng thương hiệu và chỉ cần bắt đầu kinh doanh, vận hành sao cho phù hợp với mục tiêu chung mà không cần tốn thời gian định hình thương hiệu trên thị trường.

Kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền sở hữu một lượng lớn khách hàng sẵn có

Tâm lý chung của khách hàng là tin tưởng và lựa chọn một thương hiệu uy tín, được nhiều người biết đến. Chính vì thế, thay vì xây dựng một thương hiệu mới hoàn toàn, ít người biết đến thì việc kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền sẽ giúp cho quán cafe của bạn thu hút được một lượng lớn khách hàng quen thuộc và trung thành của thương hiệu mẹ.Mở quán cà phê như thế nào để thu hút khách - So1Coffee

Việc này sẽ giúp các chủ đầu tư phần nào giảm bớt được những khó khăn và rủi ro trong những bước đầu kinh doanh quán cafe. Hơn nữa, cũng bởi sự trung thành và niềm tin của khách hàng quen về thương hiệu cafe nhượng quyền, việc kinh doanh của bạn cũng sẽ hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao hơn.

Kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền giúp đơn giản hóa trong việc thiết kế cửa hàng

Do kinh doanh theo mô hình nhượng quyền nên các quán cà phê này sẽ được đồng bộ về concept thiết kế quán theo tiêu chuẩn nhận diện. Điều này sẽ giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí và đơn giản hơn trong việc thiết kế không gian quán với giao diện tiêu chuẩn, bắt mắt, mà không cần lo lắng tới việc thiết kế quán có thu hút được khách hàng hay không hay thiết kế có bị lỗi thời hay không.

Kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền giúp việc vận hành cửa hàng được nhanh chóng và hiệu quả hơn

Việc kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền cũng sẽ giúp các chủ cửa hàng rút ngắn được thời gian tự mình tìm hiểu, thử nghiệm và giảm thiểu được những rủi ro không đáng có. Quy trình quản lý chặt chẽ sẽ giúp cho quán của bạn nhanh chóng thích ứng được với các giai đoạn trong kinh doanh, giữ được sự ổn định trước những xu hướng, thay đổi của thị trường, nhu cầu của khách hàng và hạn chế tối đa ảnh hưởng tới doanh thu.

Khâu vận hành cũng sẽ đơn giản hơn khi hầu như các quán cafe nhượng quyền đều sẽ nhận được tư vấn toàn bộ quy trình mở và vận hành quán cà phê tối ưu và chuyên nghiệp, được huấn luyện, đào tạo chuyên sâu,… Đồng thời cũng được hưởng những công thức pha chế có sẵn, menu đồng bộ, hay những trang thiết bị, máy móc, bộ công cụ, dụng cụ bán hàng,… giúp các chủ đầu tư có thể bắt tay vào kinh doanh một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, sau khi bắt tay vào việc kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền, các cửa hàng sẽ được cung cấp sản phẩm độc quyền từ thương hiệu. Đồng thời cũng được hưởng những quyền lợi, ưu đãi khi mua sản phẩm, nguyên vật liệu của bên nhượng quyền. Điều này giúp cho các chủ cửa hàng sẽ không cần quá lo lắng và tốn nhiều thời gian, công sức, chi phí cho việc tìm kiếm những nguồn sản phẩm tốt, uy tín, chất lượng.

Siêu tiết kiệm thời gian cho cuộc sống bận rộn của bạn bằng 5 cách sau – BizUni Kiến Thức Quản Trị

Kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền được hỗ trợ hoạt động quảng cáo, marketing

Khi kinh doanh mô hình cafe nhượng quyền các chủ cửa hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ cũng như hưởng lợi từ các chiến dịch của tập đoàn, công ty mẹ về hoạt động quảng cáo, marketing cửa hàng và được đồng hành trong việc xây dựng chiến lược quảng bá, tiếp thị, vận hành,…Marketing là gì? Vai trò và chức năng của Marketing

Khi những hoạt động quảng cáo, marketing của thương hiệu nhượng quyền thành công, đem lại sức hút và có tầm ảnh hưởng nhất định thì hình ảnh của cửa hàng của bạn cũng sẽ ngày được nhiều người biết đến. Cùng với đó, việc phải triển và đầu tư truyền thông hình ảnh, chất lượng sản phẩm đồng bộ, có độ phủ lớn của chuỗi các quán cafe nhượng quyền cũng sẽ giúp đi sâu vào tâm trí khách hàng một cách dễ dàng hơn, kéo theo sự phát triển của thương hiệu “mẹ” nói chung và quán cafe của bạn nói riêng.

Nhượng quyền cà phê 0 đồng 

Vua Cà Phê Sạch sẽ giúp bạn có một quán cafe nổi tiếng gắn liền với văn hóa Tây Nguyên. Chúng tôi sẽ giúp bạn quan kinh doanh nhượng quyền 0 đồng.

Miễn phí bản quyền, phí thiết kế quán, quản lý, phí chia sẻ lợi nhuận hàng tháng.

Tạo ra quán cafe “Đậm gu, đúng chất, uống là ghiền”.

Nguyen Chat Coffee &Tea được xem là thương hiệu nổi tiếng, uy tín duy nhất số 1 Việt Nam.

Tự hào là đơn vị cung cấp Cà Phê Nguyên Chất, Trà, Ca cao ngon sạch 100% tốt cho sức khỏe và nhiều ưu đãi khi nhượng quyền cafe.

—————–

Để biết thêm thông tin về TƯ VẤN MỞ QUÁN NHƯỢNG QUYỀN CAFE “Đậm gu, đúng chất, giá mềm, lãi cao”, NHƯỢNG QUYỀN CAFE, TRÀ ,XE ĐẨY, TRÀ, CACAO SẠCH

Để đặt hàng, mua SẢN PHẨM TRÀ, CÀ PHÊ, CACAO NGUYÊN CHẤT, CUNG CẤP SỈ LẺ

Để tham gia thành viên của GIA ĐÌNH CÀ PHÊ, TRÀ SẠCH

Để phản ánh về chất lượng cafe, chất lượng phục vụ toàn hệ thống của VUA CÀ PHÊ SẠCH.

Xin vui lòng liên hệ

Công ty CÔNG TY CỔ PHẦN CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TÂY NGUYÊN

Địa chỉ: 115 Đồng Văn Cống, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: cskh@caphenguyenchat.vn

Điện thoại: 0944.33.43.43

Website: www.caphenguyenchat.vn – www.cafesach.com.vn – www.capherangxay.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *