Blog cà phê

Thiết kế menu như thế nào cho lợi nhuận quán cà phê tăng cao

Menu của quán cà phê được coi như danh thiếp của quán đưa cho khách hàng, thiết kế menu cho quán cũng là một điều hết sức quan trọng. Vậy, thiết kế menu như thế nào cho lợi nhuận quán cà phê tăng cao, cùng đi tìm hiểu nhé!

Thiết kế menu cho lợi nhuận quán cà phê tăng cao: chọn menu quán

Một quán cà phê dù truyền thống hay hiện đại đều có những món đồ uống cơ bản không thể thiếu sau:

Cà phê: Có rất nhiều loại, truyền thống như cà phê đen, cà phê sữa, hay những dạng mới như espresso, mocha, latte…

Các thức uống từ trái cây: Nước ép hay sinh tố các loại quả là những thứ không thể thiếu, bạn nên tìm hiểu những cách pha chế mới cho chúng. Dạo gần đây, đồ uống đá xay là một món mới nổi, bạn cũng nên thử học để cho vào menu.

Các thức uống từ trà: Trà nóng, trà lạnh, các loại trà hoa quả là những món mà luôn thu hút khách hàng.

Bên cạnh cà phê, chính những thức uống từ trái cây và trà chính là sự cạnh tranh của quán bạn và quán đối thủ. Ngoài ra, xu hướng đồ uống mang đi hiện nay cũng chủ yếu là các sản phẩm thuộc loại này, chú ý nhé!

Thiết kế menu cho lợi nhuận quán cà phê tăng cao: xác định giá bán

Một mục đích quan trọng nữa của menu là giá bán. Giá bán đôi khi cũng quyết định đến quán của bạn có hút khách hay không.

Bạn nên tìm hiểu những quán đối thủ để biết mặt bằng chung của giá bán các loại đồ uống. Bạn nên xác định, chi phí nguyên liệu chỉ nên khoảng 30-35% so với giá bán ra của sản phẩm.

Thiết kế menu cho lợi nhuận quán cà phê tăng cao: thiết kế hình thức menu

Hình thức của menu là một điều rất quan trọng, bởi khách hàng luôn bị thu hút bởi những thứ bắt mắt, rồi khách hàng sẽ đưa ra những lựa chọn tốt đem lại doanh thu cho quán.

Về hình thức menu thì có 3 dạng như sau:

Menu dạng một tờ: đây là hình thức phổ biến nhất hiện nay. Nó sẽ liệt kê toàn bộ sản phẩm cùng mức giá của chúng. Như thói quen, khách hàng sẽ đi một lượt và lựa tất cả những thứ họ cần. Menu này có ưu điểm là gọn nhẹ, tiết kiệm chi phí và đơn giản cho khách hàng, bạn cũng dễ dàng thay đổi menu mà không có nhiều vấn đề phức tạp. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều điểm không hợp lý, khách hàng sẽ không bị ấn tượng quá nhiều bởi hình thức, sẽ rất khó để thêm các hình ảnh minh họa cho sản phẩm, bạn sẽ không thể làm sản phẩm thế mạnh của mình nổi bật lên.

Menu dạng bảng: Đây là một loại menu cầu kì, thường treo ở những quầy bar hoặc những quán cà phê cần sự nhanh gọn như cà phê take away. Nó có thể được décor và trở thành một phần nội thất của quán. Tuy nhiên, cũng giống như menu dạng một tờ, bạn sẽ không thể làm sản phẩm thế mạnh của mình nổi bật lên.

Menu dạng quyển: Đây có lẽ là loại menu công phu nhất, thể hiện sự chuyên nghiệp của quán, mỗi món thường đi kèm với hình ảnh minh họa, thực sự bắt mắt cho người nhìn. Nhưng cũng vì thế mà menu dạng này thường có chi phí rất cao cho cả công thiết kế và in ấn, trang trí.

Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện khác nhau mà người ta có thể chọn cách lên menu cho quán cafe sao cho phù hợp hoặc là kết hợp chúng với nhau. Mục tiêu chung vẫn là mang đến sự thuận tiện nhanh chóng cho khách hàng.

Tùy vào yêu cầu cũng như sở thích của chủ nhân mà bạn có thể chọn cho mình một menu hợp lý với quán. Vừa rồi là những chia sẻ về thiết kế menu như thế nào cho lợi nhuận quán cà phê tăng cao, hi vọng nó giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *