Cách chọn cà phê ngon dành cho bạn

Bạn muốn chọn loại bột cà phê rang xay nguyên chất, không pha trộn bột đậu nành, bột bắp hay các loại hóa chất tạo mùi hương và màu sắc cho chiếc máy pha cà phê của mình?

Hãy chọn loại cà phê cung cấp thông tin chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ, công ty sản xuất.

Những nhà cung cấp cà phê uy tín sẽ chế biến cà phê cẩn thận và đảm bảo độ nguyên chất của sản phẩm. Đặc biệt, không mua cà phê trôi nổi trên thị trường hoặc nơi sản xuất.

Nguồn gốc

Cà phê chất lượng thường sẽ có ngày rang để người tiêu dùng có thể kiểm tra độ tươi của sản phẩm. Cà phê nên được sử dụng trong vòng một tháng sau khi rang, vì vậy hãy chú ý đến chi tiết này trên bao bì khi mua.

Đạo đức xã hội

Ngoài các yếu tố trên, bạn cũng nên biết các nhà sản xuất tìm nguồn cung ứng cà phê của họ một cách đạo đức thông qua các nguyên tắc thu mua có trách nhiệm, các chương trình và khoản vay cho nông dân. bảo tồn rừng và cấp chứng chỉ của các tổ chức quốc tế có uy tín.

Giới hạn caffeine an toàn

Giới hạn caffeine an toàn là lượng caffeine một người có thể tiêu thụ mà không gặp phải bất kỳ triệu chứng quá liều nào. Bạn cũng nên quan tâm đến yếu tố này để chọn loại cà phê yêu thích.

Hạt cà phê có một đặc điểm khác so với các loại hạt khác là khi rang đến nhiệt độ nhất định sẽ nở ra tăng thể tích 1,5-2 lần và trọng lượng giảm 20-30%. Nếu có điều kiện để so sánh, bạn cầm trên tay 2 túi 500g, túi nào đựng cà phê hỗn hợp sẽ nhiều hơn, đầy hơn, túi cà phê nguyên chất to và nhẹ hơn.

Độ xốp của bột cà phê

Nhìn bề ngoài, bột cà phê nguyên chất rất nhẹ, xốp, tơi và rời. Ngoài ra, hạt cà phê rang rất giòn, có cấu trúc sợi xenlulo đồng nhất, dễ bẻ và vỡ đều trong cối xay nên bột cà phê sau khi xay có độ xốp và mịn tương đối đồng đều.

Bột cà phê nguyên chất ít ngậm nước, không nhiều độ ẩm. Vì vậy, bột cà phê trộn lẫn, không nguyên chất, trông ướt, thậm chí vón cục khi ngâm với nhiều caramen tạo màu, khác với bột cà phê nguyên chất, rất khô và xốp.

Độ ẩm của bột cà phê

Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp, bột cà phê có màu nâu sẫm, nếu hạt cà phê rang chưa đạt nhiệt độ và thời gian nổ đầu tiên, bột sẽ có màu vàng tươi, vị chua, mùi hắc.

Mùi của bột cà phê

Không khó để bạn nhận ra mùi thơm rất dễ chịu, hấp dẫn và rất đặc trưng của bột cà phê nguyên chất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra hoang mang và đánh giá cao mùi hương liệu hóa học tẩm vào đậu, bắp vì họ hiếm khi có cơ hội ngửi thấy mùi cà phê xay nguyên chất.

Cà phê Trung Mỹ

Cà phê Trung Mỹ có hương vị cà phê truyền thống và đôi khi có vị sô cô la trong đó. Nếu bạn thích sự ngọt ngào thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời.

Đông Phi, cà phê Ả Rập

Cà phê Đông Phi và Ả Rập có một chút hương vị trái cây. Mặc dù không quá ngọt nhưng chúng có mùi tương tự như một loại rượu ngọt hơn, ngọt hơn và có hương vị nhẹ nhàng hơn cà phê của các vùng khác.

Cà phê Châu Á / Thái Bình Dương

Cà phê Châu Á / Thái Bình Dương có xu hướng đậm và dễ nhận thấy, đậm đặc với hương vị tự nhiên và hương vị thảo mộc.

Cà phê Mỹ Latinh

Cà phê Mỹ Latinh có xu hướng thuần túy, quen thuộc và thân thiện, với hương vị gợi nhớ đến các loại hạt hoặc ca cao.

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *